News DefiLlama “lục đục nội bộ” sau tuyên bố chuẩn bị airdrop token

Một trong những đơn vị thống kê dữ liệu nổi tiếng của ngành crypto là DefiLlama bất ngờ để lộ việc đang xảy ra mâu thuẫn trong nội bộ dự án về vấn đề phát hành token riêng.

DefiLlama-gray.jpg

DefiLlama tách team vì bất đồng phát hành token

Tối ngày 19/03, cộng đồng crypto trên Twitter đã sửng sốt trước thông tin một bộ phận đội ngũ DefiLlama đã quyết định tách ra riêng vì không đồng ý trước quyết định phát hành token.

Cụ thể, tài khoản Twitter của 0xngmi, một trong những nhà sáng lập của DefiLlama và thường được biết đến với tư cách là người đại diện của trang dữ liệu crypto này, tuyên bố:


“Đội ngũ DefiLlama sẽ tách dự án. DefiLlama đang bị chiếm đoạt.
Đang có một nỗ lực phát hành token mà không đại diện cho ý muốn của chúng tôi. Chúng tôi không muốn bị gắn liền với nó.
Hãy sử dụng llama.fi và theo dõi tài khoản Twitter @llamadotfi!”
0xngmi tiết lộ thêm rằng người đang nắm quyền kiểm soát website DefiLlama.com và tài khoản Twitter chính thức của dự án đã quyết định sẽ phát hành token, bất chấp sự phản đối của một nhóm khác. Chính vì vậy, một phần đội ngũ, những người đươc 0xngmi khẳng định đã xây dựng DefiLlama suốt 3 năm qua và không vì lợi ích tài chính, đã chọn tách ra làm dự án riêng với cái tên Llama.fi.

Trang Llama.fi có giao diện và tính năng gần như giống hoàn toàn với DefiLlama.com

0xngmi cũng cảnh báo cộng đồng đừng nên tin vào những tuyên bố đưa ra từ trang Twitter của DefiLlama.


0xngmi còn xác nhận thông tin bài đăng trên trong nhóm LobsterDAO nổi tiếng của cộng đồng DeFi, khẳng định không bị chiếm quyền Twitter để đăng tin giả.


Nhà sáng lập DefiLlama trấn an đây chỉ là mâu thuẫn của nội bộ dự án, còn các sản phẩm khác thì vẫn an toàn và không bị hack.“DefiLlama không bị hack gì cả, kể cả Dex Aggreator, nên đừng hoảng loạn.
Vấn đề duy nhất là người đang kiểm soát tên miền và Twitter muốn phát hành token DefiLlama, trong khi những người khác thì không muốn vậy.”
Đáp trả lại, tài khoản Twitter của “nhân viên tập sự” của DefiLlama thì tuyên bố 0xngmi đã tự ý tách riêng, cố tình chiếm đoạt quyền sở hữu trí tuệ thương hiệu DefiLlama và đưa ra các thông tin sai lệch.


DefiLlama muốn phát hành token

Trước đó, vào sáng ngày 19/03, trang Twitter chính thức của DefiLlama đã úp mở về việc sẽ phát hành token riêng và airdrop cho cộng đồng người ủng hộ giải pháp tổng hợp thanh khoản DefiLlama DEX Meta-Aggregator.

Dù mới chỉ ra mắt vào tháng 01/2023, thế nhưng đến nay, DefiLlama DEX Meta-Aggregator có thể được xem là một sản phẩm thành công vang dội khi đạt tổng khối lượng giao dịch trên 5 tỷ USD, với hơn 63.000 người dùng cùng 410.000 lượt swap tài sản.


Số lượng người dùng trung bình hàng ngày của nền tảng tổng hợp DEX trên là hơn 3.000 lượt, với kỷ lục giao dịch 24h là hơn 600 triệu USD vào ngày 11/03 – thời điểm stablecoin USDC depeg. Những sàn DEX được Aggregator của DefiLlama điều hướng đến nhiều nhất là 1inch, Matcha/0x, ParaSwap.

Cuối bài viết, DefiLlama “úp mở” là sắp sửa airdrop token cho người dùng trong thời gian tới.


Ngoài sản phẩm DEX Meta-Aggregator, DefiLlama kể từ năm 2022 liên tục mở rộng từ một trang thống kê dữ liệu volume và TVL các blockchain cùng dự án DeFi thành một cổng thông tin đa dạng, từ volume và dự trữ tài sản của sàn CEX, lịch sử gọi vốn, các vụ hack, doanh thu phí của các dự án,…

DefiLlama là một phần trong danh sách sản phẩm của LlamaCorp, vốn gồm nhiều bộ phận khác như trang tin tức riêng là DLNews, dịch vụ thanh toán LlamaPay, dịch vụ RPC ChainList và dịch vụ theo dõi danh mục đầu tư Llamafolio.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
397,681
Messages
6,882,957
Members
158,972
Latest member
saoketv5

Most discussed of week

Most discussed of week

Back