News Đại học Tokyo cung cấp các khóa học về Metaverse

KDDIs-virtual-Shibuya-held-Halloween-events-r-1024x538-1-960x504.jpg

Dự án đã được khởi động để giải quyết tình trạng thiếu nhân lực có kỹ năng làm việc liên quan đến các công nghệ phát triển nhanh chóng ở Nhật Bản.

Đại học Tokyo, còn được gọi là Todai chuẩn bị cung cấp một loạt các chương trình học vào cuối năm nay diễn ra ở Metaverse.

Theo một báo cáo ngày 23/7 của tờ báo địa phương The Asahi Shimbun, các khóa học sẽ được cung cấp cho học sinh từ trung học đến người lớn trong lực lượng lao động.

Ấn phẩm cho biết rằng các chương trình nghiên cứu Metaverse sẽ không được giảng dạy thông qua đội ngũ giảng viên chuyên trách của riêng mình, mà thay vào đó sẽ hoạt động dưới sự quản lý của khoa Kỹ thuật và các trường đào tạo sau đại học liên quan đến kỹ thuật của Todai. Học viên hoàn thành các khóa học sẽ nhận được chứng chỉ.

Dự án của Todai đã được đưa ra nhằm giải quyết tình trạng thiếu nhân sự có kỹ năng làm việc về “chuyển đổi kỹ thuật số”“công nghệ tiên tiến”.

Các quan chức của trường đại học cũng nhấn mạnh rằng việc học tập tại Metaverse cũng sẽ tạo ra một viễn cảnh trong đó “bất kỳ ai, bất kể tuổi tác, giới tính, địa vị xã hội và khu vực cư trú, đều có thể học về kỹ thuật và khoa học thông tin”.

Crypto và NFT không được đề cập cụ thể, nhưng vì lĩnh vực này thường được liên kết với Metaverse và có một số thương hiệu Metaverse phổ biến nên có thể sẽ được đề cập một phần đến các nền tảng dựa trên blockchain.

Học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông sẽ được giới thiệu về không gian, cùng với việc tìm hiểu về các lộ trình tiềm năng để tìm việc làm trong lĩnh vực kỹ thuật, khoa học và các lĩnh vực liên quan khác. Họ sẽ nhận được nội dung thông qua các bài học trực tuyến và cả trực tiếp.

Sinh viên đại học và những người đã tham gia lực lượng lao động sẽ được cung cấp cơ hội để đào tạo lại/nâng cao kỹ năng thông qua các khóa học trực tuyến tập trung vào trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ truyền thông thế hệ mới và giáo dục kinh doanh.

Cũng sẽ có một sự thúc đẩy để thu hút nhiều phụ nữ hơn theo học các chương trình, vì việc thiếu nữ đại diện trong lĩnh vực kỹ thuật cũng được xác định là một vấn đề.

Metaverse Nhật Bản

Đã có một số ứng dụng đáng chú ý của Metaverse ở Nhật Bản trong những tháng gần đây, khi người dân địa phương tìm thấy các trường hợp sử dụng thú vị của công nghệ này.

Vào ngày 25/7, Japan Today đưa tin rằng một nhóm hỗ trợ từ Fukuoka có tên là JACFA đã ra mắt một phòng hỗ trợ ảo trên nền tảng SecondLife Metaverse. Mục tiêu là để tái hòa nhập Hikkikomori – nhóm những người sống ẩn dật và không chịu rời khỏi nhà, trở lại xã hội.

Vấn đề đã được nhấn mạnh là một vấn đề xã hội lớn ở Nhật Bản, và ý tưởng là giúp Hikkikomori nhận được sự giúp đỡ ban đầu mà không bị áp lực khi phải đối mặt.


Vào tháng 4, báo cáo cho biết rằng 3.800 sinh viên từ tổng số 29 trường thương mại (sắc đẹp, thể thao, công nghệ, khách sạn, v.v.) thuộc NSG College League ở Niigata, đã tổ chức lễ khai giảng năm 2022 tại Metaverse. Sự kiện được tổ chức ảo để cho phép mọi người dễ dàng tham dự mà không phải đối mặt với nguy cơ nhiễm COVID-19.

Nguồn: Cointelegraph
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
397,722
Messages
6,883,461
Members
158,999
Latest member
Han69952365

Most discussed of week

Most discussed of week

Back