News CZ phủ nhận tin đồn “Binance cân nhắc huỷ niêm yết các dự án đặt trụ sở tại Mỹ”

Theo nguồn tin từ Bloomberg, sàn giao dịch Binance đang cân nhắc huỷ niêm yết các dự án đặt trụ sở hoặc có nguồn gốc từ Mỹ. Tuy nhiên, thông tin này sau đó đã được chính CEO Binance (Changpeng Zhao) phủ nhận.

Twitter trong tối ngày 17/02 liên tục xuất hiện thông tin sàn giao dịch Binance cân nhắc huỷ niêm yết các dự án có liên quan hoặc đặt trụ sở tại Mỹ, dẫn nguồn từ một bài viết từ Bloomberg.


Ngay sau đó, cộng đồng crypto trên Twitter đã vô cùng hoang mang trước thông tin này và liên tục đồn đoán những cái tên thuộc diện trên, bao gồm nhiều đồng coin nổi tiếng như USDC, UNI, XRP, SOL, AVAX, APT, LINK, XLM, DYDX, ZRX, COMP, APE, GRT,…

Dù vậy, đích thân CEO Changpeng Zhao của Binance đã lên tiếng đính chính các thông tin trên là sai.


CZ còn nói rằng “blockchain không có biên giới”, do đó không thể phân biệt đâu là một đồng token Mỹ.


Tuy nhiên, vẫn không thể phủ nhận căng thẳng gần đây giữa Binance và giới chức Mỹ. Các chuỗi sự kiện liên quan vừa qua bao gồm:

Cũng trong các tweet giải thích của mình, CZ cho biết sẽ cân nhắc dừng các thỏa thuận đầu tư hay đề nghị mua lại công ty phá sản của Mỹ. Nhiều người đã liên kết tuyên bố này trực tiếp đến Voyager, nền tảng đầu tư crypto đã được đồng ý bán lại trước đó cho Binance US với tổng giá trị 1 tỷ USD.


Ngay sau dòng tweet trên, giá của token VGX cũng đã có những biến động đáng kể, giảm về vùng 0,48-0,5 USD.

Screenshot-2023-02-17-at-23.41.01.png
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
397,832
Messages
6,884,791
Members
159,073
Latest member
Perkeo

Most discussed of week

Most discussed of week

Back