News CZ Phủ Nhận Binance Giống FTX

CZ, CEO Binance, phản đối cáo buộc rằng sàn tiền số lớn nhất thế giới nhiều lần mập mờ tài chính, hoạt động giống FTX trước khi phá sản. Ngày 27/2, Forbes đăng bài viết có tiêu đề "Biến động tài sản Binance giống FTX một cách kỳ lạ". Theo tạp chí này, Binance đã âm thầm chuyển 1,8 tỷ USD tài sản thế chấp bằng stablecoin (đồng tiền số ổn định giá) của khách hàng cho các quỹ phòng hộ, trong đó có Alameda và Cumberland/DRW.

CZ-Coin-telegraph-jpeg-1147-1677593560.jpg

Trong số đó, số token USDC trị giá 1,1 tỷ USD chuyển đến Cumberland/DRW từ ngày 18/8/2022 đến đầu tháng 12 năm ngoái. Các nhân vật có ảnh hưởng lớn trong thị trường tiền mã hóa như Sam Bankman-Fried, nhà đồng sáng lập FTX, hay Justin Sun, nhà sáng lập Huobi, cũng từng nhận được hàng trăm triệu tài sản thế chấp được chuyển từ Binance.

Ngay sau khi bài báo được xuất bản, Changpeng Zhao (CZ), nhà sáng lập kiêm CEO Binance, phản ứng trên Twitter: "Dường như họ không hiểu kiến thức cơ bản về cách hoạt động của một sàn giao dịch. Người dùng của chúng tôi có thể tự do rút tiền bất kỳ lúc nào họ muốn".

Ngày 28/2, ông đăng liên tiếp 9 thông điệp, cho rằng "Binance khác FTX". Ông gọi bài viết là một cuộc tấn công FUD (tạo ra sự sợ hãi, thiếu chắc chắn và nghi ngờ). Để chứng minh cho sự ổn định của nền tảng, CZ nói Binance đã vượt qua được giai đoạn khó khăn, người dùng vẫn có thể rút tiền đầy đủ trong tháng 12 năm ngoái.

Đây không phải lần đầu hoạt động của Binance bị so sánh với FTX. Cuối tháng 12/2022, Reuters dẫn báo cáo cho thấy tình hình tài chính của Binance như một bức tranh mờ ảo, thậm chí mập mờ hơn cả FTX. Khi đó, người dùng đã vội vã rút 900 triệu USD khỏi sàn. Cuối tháng 1, Binance mất thêm 2 tỷ USD với lý do "quản lý kém". Giữa tháng 2, đồng BUSD bị cấm phát hành. Đến nay, tin xấu về Binance vẫn liên tục xuất hiện, khiến nhiều người lo ngại sàn giao dịch lớn nhất thế giới có thể nối gót FTX và có thêm một cú sập lịch sử trong mùa đông tiền số.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
397,957
Messages
6,886,241
Members
159,174
Latest member
xuanvn3690

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom