News Cựu CEO của BitMEX Thị Trường Sẽ Sôi Động Trở Lại Trong 6 Đến 12 Tháng Tới

Cựu CEO của BitMEX, Arthur Hayes, cho biết giá của Bitcoin đã tăng trong khoảng sáu tháng qua và thị trường vẫn chưa phản ứng - nhưng điều này sẽ xảy ra trong khoảng 6 đến 12 tháng tới.

Trong bài diễn thuyết quan trọng vào ngày 5 tháng 9 tại Tuần Lễ Blockchain Hàn Quốc, Hayes đã bào chữa rằng sự tăng giá của Bitcoin bắt đầu vào ngày 10 tháng 3, ngày Silicon Valley Bank (SVB) được phê duyệt bởi Cơ quan Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang. Hoa Kỳ (FDIC) đã tiến hành.

Hai ngày trước khi SVB tiến hành (ngày 8 tháng 3), ngân hàng Silvergate đã thanh lý. Hai ngày sau đó (ngày 12 tháng 3), ngân hàng Signature bị buộc phải đóng cửa bởi các cơ quan quản lý tại New York.

Nhằm ứng phó và để ngăn chặn sự sụp đổ tiếp theo, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã tạo ra Chương trình Tài trợ Ngân hàng (BTFP) - cung cấp khoản vay ngân hàng lên đến một năm.

Điều quan trọng là, điều mà Fed đã làm là ngăn chặn sự sụp đổ của toàn bộ hệ thống ngân hàng bằng cách nói, 'Hãy đưa tôi các trái phiếu tồi và tôi sẽ trao cho bạn đô la mới'." Hayes chia sẻ.

"Tôi và toàn bộ thị trường đã thấy rằng họ thực sự thừa nhận họ đã gây ra các vấn đề cho cấu trúc của hệ thống ngân hàng - và đây là một trong những cách họ có thể sửa chữa nó, đó là: in thêm tiền."

Kể từ đó, giá của Bitcoin đã tăng lên - khoảng 26% - đó là lý do tại sao anh ấy tuyên bố một thị trường tăng giá đã bắt đầu vào ngày đó.

"Chúng ta đã thực sự từ bỏ giá trị thực của đô la và của bất kỳ loại tiền tệ nào."

Điều này đã thúc đẩy các nhà giao dịch xem xét tài sản có nguồn cung cố định như Bitcoin. Tuy nhiên, phần còn lại của thị trường vẫn chưa phản ứng, nhưng Hayes đã đưa ra một khung thời gian từ 6 đến 12 tháng để điều đó xảy ra.

Hayes cho biết rằng ngay cả khi Fed và các ngân hàng trung ương khác tiếp tục tăng lãi suất để siết chặt nền kinh tế hoặc nếu họ "in thêm tiền," Bitcoin vẫn sẽ phát triển tốt.

"Trong cả hai tình huống, liệu Fed tăng hay giảm lãi suất, chúng ta đã có vị trí tốt trong ngành công nghiệp tiền điện tử."

Nguồn:
 

Announcements

Forum statistics

Threads
415,337
Messages
7,042,317
Members
168,778
Latest member
SigG4mm4
Back
Top Bottom