News Cựu CEO Alameda Research tiết lộ thêm về các bí mật trong FTX

Theo cựu Giám đốc điều hành Alameda Research, Caroline Ellison, sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã hối lộ các quan chức chính phủ Trung Quốc 100 triệu USD.
1697118933991.png

Ellison nói 100 triệu USD hối lộ các quan chức là để có thể tiếp cận khoản tiền 1 tỷ USD bị đóng băng ở Trung Quốc. Số tiền này đã bị phong tỏa vì có liên quan đến cuộc điều tra rửa tiền.

Theo bản tóm tắt của Inner City Press, Alameda đã chuyển sang hối lộ sau khi thử các phương pháp khác để thu hồi vốn đều thất bại. Ellison nói: “Chúng tôi đã cố gắng thuê một luật sư ở Trung Quốc nhưng không có kết quả. Chúng tôi đã sử dụng tài khoản của người khác. Ryan Salame nói với tôi. Nhưng nó cũng không có tác dụng”.

Thay vào đó, FTX bị cáo buộc đã liên lạc với hai công dân Trung Quốc có mối liên hệ trong chính phủ. David Ma, một trong hai người, nói với các giám đốc điều hành FTX rằng ông có cách để giải phóng số tiền 1 tỷ USD của họ. Trong khi nhiều người trong công ty phản đối thì cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried (SBF) vẫn muốn thực hiện ý tưởng của Ma.

Ellison cho biết: “Sam nói rằng Ma đã tìm ra cách để mở tài khoản của chúng tôi, nếu chúng tôi gửi tới các địa chỉ tiền điện tử này 100 triệu USD”.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) ban đầu kiện SBF vì tội hối lộ một số quan chức chính phủ Trung Quốc với số tiền 40 triệu USD.

Giám đốc FTX muốn cơ quan quản lý đàn áp Binance?

Ellison cũng làm sáng tỏ một danh sách có tên “Những điều Sam đang lo lắng”. Cô ấy nói rằng một trong những điều trong danh sách đó là “yêu cầu các cơ quan quản lý trấn áp Binance”.

Vào đầu tháng 11 năm 2022, Binance cho biết họ sẽ bán toàn bộ token FTT, token gốc của FTX. Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) đã nói rằng có những lo ngại về tình hình tài chính của Alameda.

Điều này bắt đầu một phản ứng dây chuyền mà cuối cùng đã dẫn đến sự sụp đổ của SBF, từ chỗ có hàng tỷ USD trở thành con số không chỉ trong vài ngày. Vụ việc FTX sụp đổ là một trong những vụ gian lận tài chính lớn nhất không chỉ đối với tiền điện tử mà còn trong thế giới tài chính nói chung.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
414,855
Messages
7,039,119
Members
168,602
Latest member
mmo20142017
Back
Top Bottom