News Curve Finance thu hồi 70% số tiền bị đánh cắp

Đội ngũ Curve Finance vẫn đang nỗ lực điều tra và khôi phục số tiền còn lại.

Trong tuyên bố mới đây, Curve Finance cho biết đã thu hồi 70% số tiền bị đánh cắp trong vụ hack hôm 31/07, dẫn đến thất thoát tới 52 triệu USD và để lại hệ lụy nghiêm trọng.

"70% số tiền bị ảnh hưởng bởi vụ hack tuần trước đã được thu hồi, chúng tôi vẫn đang nỗ lực khôi phục số còn lại.”


Curve thông tin thêm:

"Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi cũng đang đo lường mức độ tiếp xúc hay thiệt hại của từng người dùng để bồi hoàn cho hợp lý.”
Vụ việc xảy ra vào tối ngày 30/07 ngay khi xuất hiện lỗ hổng trên các pool thanh khoản Curve Finance sử dụng ngôn ngữ Vyper, tạo sơ hở cho hacker xâm nhập. Các dự án thiệt hại gồm:
  • JPEG'd - xấp xỉ 11 triệu USD
  • Metronome - xấp xỉ 1,6 triệu USD
  • Alchemix - 20,6 triệu USD + 11 triệu USD (đã được hacker mũ trắng hoàn trả)
  • Pool CRV-ETH - 19 triệu USD đang được hacker chiếm giữ + 5,3 triệu USD được hacker mũ trắng coffeebabe.eth hoàn trả
Ban đầu, Curve đưa ra giao kèo cho hacker giữ lại 10% số tài sản lấy cắp, xem như thưởng bug bounty. Sau đó, một số hacker đã chấp nhận hoàn lại tiền, song vẫn còn ít nhất 2 hacker ngoan cố không có động tĩnh. Sang đến tuần này, Curve đã ra thưởng 1,85 triệu USD cho bất cứ ai vạch trần danh tính kẻ tấn công.

Bất chấp chuỗi sự kiện đầy kịch tính trên, Binance Labs mới đây đã đầu tư 5 triệu USD vào token CRV của Curve Finance, đồng thời hỗ trợ phát triển dự án này trên BNB Chain. Ngoài ra, Aave trong chiều qua đã thông qua đề xuất mua OTC 2 triệu USD token CRV, trong nỗ lực giải cứu dự án sau loạt thỏa thuận mua lại tương tự từ nhà sáng lập Michael Egorov.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
414,847
Messages
7,039,090
Members
168,599
Latest member
DataAnalytics08
Back
Top Bottom