News Curve Finance cho phép thế chấp wstETH để mint stablecoin crvUSD

Curve Finance đã tăng thêm một lựa chọn tài sản thế chấp để phát hành stablecoin crvUSD.
1686274838443.png

Sàn DEX Curve Finance (CRV) trên Ethereum ngày 08/06 thông báo sẽ cho phép người dùng thế chấp đồng wrapped staked Ethereum (wstETH) để phát hành và vay stablecoin crvUSD.

Đây là kết quả của cuộc bỏ phiếu mới được cộng đồng Curve Finance thực hiện, theo đó chấp nhận cho wstETH làm tài sản thế chấp cho crvUSD, bên cạnh fxsETH.

wstETH là một token phái sinh từ stETH, tức là ETH đã được staking trên nền tảng của Lido Finance, cho phép người nắm giữ sử dụng trên các dự án DeFi khác của Ethereum.

Theo Curve Finance, người dùng sẽ phải trả lãi vay 6% và sẽ bị thanh lý dần dần lượng wstETH thế chấp trong trường hợp giá trị tài sản thế chấp giảm xuống thấp hơn lượng stablecoin đã vay. Để so sánh thì lãi vay crvUSD khi thế chấp fxsETH là 6,7%. Ngoài ra, lượng tài sản thế chấp nạp vào sẽ phải có giá trị tính theo USD cao hơn số crvUSD tạo ra để đảm bảo stablecoin khó có nguy cơ rơi khỏi mốc 1 USD.

1686274770677.png

Ở thời điểm thực hiện bài viết, đã có hơn 14 triệu crvUSD được phát hành từ hai tài sản thế chấp là fxsETH và wstETH. Lượng cung lưu hành tối đa của crvUSD ở thời điểm hiện tại đang được cộng đồng Curve Finance đặt ở mức 150 triệu crvUSD.

Curve còn triển khai các pool thanh khoản giữa crvUSD với những stablecoin lớn khác như USDT, USDC, USDP và TUSD.


crvUSD là stablecoin riêng của Curve Finance, được ra mắt vào đầu tháng 05/2023. crvUSD tuyên bố sử dụng một cơ chế mới có tên LLAMA để chống nợ xấu cho giao thức, làm nổi bật bản thân lên so với các stablecoin phi tập trung đã có mặt trên thị trường như là DAI. Một dự án DeFi lớn khác của Ethereum là Aave cũng đang trong những bước chuẩn bị cuối cùng để phát hành stablecoin GHO
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,630
Messages
6,981,606
Members
165,484
Latest member
Vit47
Back
Top Bottom