News Cửa ải Bitcoin ETF giao ngay đã qua – Khi nào có mức giá sáu con số?

Bây giờ Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đã phê duyệt các quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) giao ngay rất được mong đợi, liệu đây có được xem là yếu tố thúc đẩy giúp giá Bitcoin tăng lên mức cao mới không?

Giá Bitcoin đạt 47.467 đô la khi ngày 10 tháng 1 năm 2024 trở thành một ngày lịch sử đối với tiền điện tử, nhờ sự chấp thuận của SEC đối với tất cả 11 quỹ ETF giao ngay như Tạp chí Bitcoin đã đưa tin.

Như bạn biết, đã có rất nhiều sự cường điệu dẫn đến giải pháp cuối cùng. Trước quyết định này, nhiều nhà phân tích cho rằng kết quả sẽ tạo ra hoặc phá vỡ BTC.

Chẳng hạn, CEO Cathie Wood của ARK Invest dự đoán giá 1 BTC có thể vượt 1 triệu đô la vào năm 2030.


Trong quan điểm của mình, cô đã đề cập việc chấp nhận Bitcoin của tổ chức sẽ là động lực chính. Nhưng quan điểm có vẻ hợp lý của Wood lại là lý do chính khiến nhiều người tham gia thị trường mong chờ sự chấp thuận.

Bitcoin không còn trong tầm tay nữa

Nói một cách đơn giản, ETF giao ngay sẽ giúp các nhà đầu tư tiếp cận với Bitcoin. Nhưng trong trường hợp này, người chơi không nhất thiết phải sở hữu bất kỳ BTC nào.

Vì vậy, các tổ chức lớn không phải là những tổ chức duy nhất có thể hưởng lợi từ rủi ro này. Đúng hơn, những nhà đầu tư không muốn tương tác trực tiếp với tiền điện tử cũng có thể tham gia.

Khả năng chứng kiến mức tăng theo cấp số nhân trong việc chấp nhận Bitcoin là lý do tại sao những người tham gia thị trường nghĩ rằng giá BTC sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới.

Đáng chú ý, ATH trước đó của Bitcoin là 69.000 đô la vào năm 2021. Tâm lý này đã khiến một số chuyên gia lên tiếng về dự đoán giá.

Người đầu tiên dự đoán giá Bitcoin là Ryan Grace. Grace là người đứng đầu của tastycrypto, một ví DeFi dành cho hoạt động on-chain. Theo ông, Bitcoin ETF giao ngay sẽ mang lại động lực cho dòng vốn trong dài hạn. Về giá cả, ông cho biết:

“Nếu chúng tôi giả định rằng ETF giúp RIA dễ dàng tiếp cận tiền điện tử hơn cho khách hàng của họ, thì chỉ riêng ở Hoa Kỳ, RIA đã quản lý khoảng 100 nghìn tỷ đô la. Giả sử 1% được phân bổ cho Bitcoin thì nó có thể có tác động lớn đến giá cả”.

Hơn nữa, hãy kiểm tra khối lượng Bitcoin kể từ khi thông báo. Vào thời điểm viết bài, khối lượng giao dịch đã tăng lên 44,2 tỷ đô la.

Khối lượng tăng vọt là bằng chứng cho thấy BTC ngày càng được mọi người quan tâm hơn. Ngoài ra, nó còn là minh chứng cho việc mua và bán coin này.

Bitcoin

Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, có khả năng khối lượng sẽ tăng cao hơn nữa khi các quỹ ETF bắt đầu giao dịch chính thức. Nếu khối lượng cũng như giá tiếp tục tăng thì Bitcoin có thể đóng ở mức 50.000 đô la.

“Chậm trễ không phải là từ chối”

Đối với nhiều người, Bitcoin ETF giao ngay đã trễ 10 năm. Điều này là do đơn đăng ký đầu tiên ra mắt vào năm 2013. Trong thời gian này, anh em nhà Winklevoss đã yêu cầu ra mắt Winklevoss Bitcoin Trust.

Diễn biến mới nhất đã mở ra những lời khen ngợi dành cho Tyler và Cameron Winklevoss. Ví dụ, Adam Back, đồng sáng lập Blockstream đã ca ngợi hai anh em này vì những tác phẩm đầu tiên của họ.

Tuy nhiên, việc ra mắt không phải là không gây tranh cãi. Như Tạp chí Bitcoin đã đưa tin vào ngày 9/1, tài khoản X của SEC bị hack và Chủ tịch Gary Gensler tiết lộ bài đăng đầu tiên về việc phê duyệt không phải từ cơ quan quản lý.

Trong khi đó, những tiết lộ gần đây cho thấy Gary Gensler đã bỏ phiếu tán thành. Trong tuyên bố của mình, ông lưu ý chiến thắng của Grayscale trước SEC đã đóng một vai trò trong quyết định của ông mặc dù ông không phải là người ủng hộ ngành công nghiệp tiền điện tử.

Các nhà phân tích đồng ý ATH mới là không thể tránh khỏi

Hơn nữa, trong nhiều cuộc trò chuyện cho thấy những người khác lạc quan hơn về giá Bitcoin. Một trong số họ là nhà sáng lập Bitcoin University Evander Smart. Theo Smart, BTC có tiềm năng đáng kinh ngạc cả trong ngắn hạn và dài hạn.

Khi được hỏi về dự đoán giá của mình, Evander Smart nói:

“Tôi kỳ vọng mức cao nhất mọi thời đại mới vào cuối quý 1 và có thể đạt 200.000 đô la vào cuối năm nay. Bitcoin đã tăng hơn 150% mà không cần sự trợ giúp của Wall Street vào năm 2023. Con số đó cao hơn gấp đôi một chút cùng với nhiều tiền là rất thực tế. “Thị trường bò Bitcoin” huyền thoại đã bắt đầu vào năm ngoái. Với động thái này, Siêu chu kỳ Bitcoin hiện đã đến với chúng ta”.

Một người khác có chung quan điểm tăng giá là Mason Miller, chủ tịch của công ty phân tích và AI AMP ALGOS. Miller cho rằng BTC sẽ sớm đạt 50.000 đô la.

Nhưng không giống như Smart, Miller lưu ý ATH mới sẽ xảy ra vào quý 2 năm 2024. Miller đưa ra dự đoán của mình dựa trên halving Bitcoin đã được lên kế hoạch vào tháng 4. Miller lưu ý:

“Mặc dù thị trường Bitcoin đang vạch ra lộ trình của mình, nhưng tôi cho rằng quỹ đạo của Bitcoin hướng tới vùng hỗ trợ 50.000 đô la là không thể tránh khỏi, tạo tiền đề cho những mức cao mới mọi thời đại. Sự kiện halving Bitcoin vào tháng 3 sắp tới sẽ là một thời điểm quan trọng, khiến chúng tôi dự đoán hiệu suất BTC sẽ phá kỷ lục vào cuối quý 2 năm 2024”.

Chỉ tăng lên trong thời gian này?

Nhìn vào biểu đồ BTC/USD hàng ngày cho thấy những ý kiến này có thể hợp lệ. Điều này là do vị trí của Đường trung bình động hàm mũ (EMA). Tại thời điểm viết bài, đường 20 EMA (màu xanh) đã vượt qua đường 50 EMA (màu vàng).

Trong ngắn hạn, đây được coi là xu hướng tăng giá của coin này.

Đó là trường hợp tương tự đối với đường 50 EMAA và 200 EMA (màu tím), đã hình thành golden cross. Nếu xu hướng này vẫn như cũ, BTC có thể tiến tới những mức cao mới mọi thời đại mới sau vài tháng nữa.

Một chỉ báo khác mà chúng tôi đánh giá là Awesome Oscillator (AO). Vào thời điểm viết bài này, AO là 1984,85, cho thấy đà đi lên đang tăng.

Nếu AO vẫn nằm trong vùng tích cực, BTC có thể lấy lại 47.000 đô la và có thể tăng cao hơn trong vài ngày tới.

Bitcoin

Nguồn: TradingView

Hơn nữa, các chỉ báo RSI và Aroon cho thấy dấu hiệu người mua hiện diện nhiều hơn so với những người thanh lý Bitcoin của họ. Trong khi chỉ số RSI là 61,58 thì Aroon Up (màu cam) được xếp hạng cao hơn Aroon Down (màu xanh).

Các chỉ báo từ biểu đồ 4 giờ cũng phù hợp với các dấu hiệu từ khung thời gian hàng ngày. Nhưng lần này, chúng ta xem xét phần mở rộng Fibonacci tự động.

Để mắt tới 52.900 và 64.307 đô la

Từ biểu đồ bên dưới, mức Fib 0,618 là 48.146 đô la, cho thấy BTC có thể sớm đạt mức này. Mức 0,618 cũng có thể đóng vai trò hỗ trợ cho coin này khi nó chạm mức giá nói trên.

Hơn nữa, phần mở rộng Fib cũng cho thấy tiềm năng tăng giá của Bitcoin là rất vững chắc. Điều này là do mức giá mà phần mở rộng 4.236 được định vị.

Vào thời điểm viết bài, phần mở rộng 4.236 ở mức 64.307 đô la. Vì vậy, trong trung và dài hạn, BTC có thể tiến rất gần đến mức ATH trước đó.

Tiềm năng này cũng được Tích lũy/Phân phối (A/D) hỗ trợ. Vào thời điểm viết bài, chỉ số A/D đã tăng lên 3,38 triệu, cho thấy áp lực mua đã vượt quá mức phân phối.Nguồn: TradingView

Dự đoán của các nhà phân tích trên X cũng cho thấy giá Bitcoin sắp tăng. Chẳng hạn, nhà phân tích Ali Martinez đã đề cập BTC có thể mở rộng lên 52.900 đô la trong thời gian ngắn.Nguồn: Ali

Một số người cho rằng ATH mới vẫn chưa xuất hiện

Một trong số những chuyên gia có ý kiến trái chiều là June Jia, Chủ sở hữu Canny Trading và Nhà nghiên cứu định lượng tại GF Securities.

Theo Jia, giá Bitcoin sẽ tăng đáng kể trong dài hạn. Jia lưu ý rằng khả năng chấp nhận tăng lên sẽ giúp nó vượt qua việc giới thiệu vàng ETF. Nhưng đối với năm 2024, Jia đã giải thích điều đó.

“Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng giá Bitcoin vào năm 2024 vẫn sẽ không đạt được mức cao lịch sử mới. Kể từ năm 2020, giá Bitcoin duy trì mối tương quan cao với các chỉ số chứng khoán, đặc biệt là chỉ số Nasdaq. Trong môi trường lãi suất cao hiện nay, nền kinh tế trở nên khó dự đoán và mong manh hơn, đồng thời lãi suất cao có tác động ức chế đáng kể đối với các tài sản rủi ro như thị trường chứng khoán và Bitcoin”.

Về mặt Pi Cycle Top, phân tích cho thấy BTC không quá nóng. Pi Cycle Top hiển thị vị trí của Đường trung bình động đơn giản (SMA) 111 ngày và SMA 350 ngày. Nếu EMA ngắn hơn chạm đến EMA dài hơn thì thị trường đang ở gần đỉnh của nó.

Trong trường hợp này, giá BTC sẽ điều chỉnh. Nhưng tại thời điểm viết bài, SMA 111 ngày nằm dưới SMA 350. Vì vậy, có khả năng giá sẽ tăng như được một số dự đoán ở trên chỉ ra.

Bitcoin

Nguồn: Glassnode

Giống như Jia, CEO Stefan Rust của Truflation đồng ý rằng vốn hóa thị trường của BTC sẽ sớm cạnh tranh với vàng. Stefan Rust cho biết:

“Hiện tại, tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin là khoảng 841 tỷ đô la, nhưng chúng ta có thể thấy nó cạnh tranh với vàng, thị trường trị giá gần 14 nghìn tỷ đô la, gấp 16 lần, vì vậy chúng ta còn một chặng đường dài phía trước và chỉ có 21 triệu coin lưu hành”.

Về dự đoán giá của mình, Rust cho rằng Bitcoin sẽ đạt 150.000 đô la do nhu cầu và dòng vốn của các nhà đầu tư mới. Rust cũng đề cập thêm điều đó có thể xảy ra trong thời gian ngắn và giống như Miller, Stefan Rust coi việc halving Bitcoin sắp tới như một chất xúc tác.

Hiện tại, Bitcoin đang được giao dịch ở mức 42,889 đô la, giảm 6,82% trong 24 giờ qua đồng thời giảm 1,81% trong ngày với nguồn cung lưu hành hiện ở mức 19.597.456 BTC.

Bitcoin

Biểu đồ giá Bitcoin 4 giờ | Nguồn: TradingView.

Credit: ĐÌNH ĐÌNH Theo AMBCrypto
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,374
Messages
7,095,582
Members
172,479
Latest member
CUCULUC

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom