News Công ty phát hành game PUBG ra mắt blockchain Settlus trên Cosmos

Công ty đứng sau tựa game battle royale PUBG là Krafton cho biết nền tảng game metaverse "Migaloo" sẽ ra mắt vào năm 2023 và sẽ được chạy trên blockchain Settlus.

1693923716913.png

"Ông lớn" Krafton làm blockchain​

Tối ngày 04/09/2023, ông Josh Lee - nhà sáng lập sàn DEX Osmosis (OSMO) - đã tiết lộ nhà phát triển đứng sau tựa game bắn súng nổi tiếng PUBG là Krafton, sẽ phát hành một blockchain mới được xây dựng trên Cosmos, có tên là Settlus.


Kế hoạch này đã được chính Settlus xác nhận vào ngày 03-04/09/2023 tại sự kiện Circle Hacker House do AngelHack và Circle đồng tổ chức. Tại sự kiện, người đại diện của Settlus cho biết:

"Công ty đang nỗ lực phát triển một mô-đun gốc trên nền tảng blockchain của mình để cho phép di chuyển liền mạch các NFT từ các blockchain bên ngoài, có thể dễ dàng chuyển vào hệ thống của Settlus mà không cần phải chuyển đổi chéo.

Các NFT này sau đó có thể được tích hợp vào thế giới metaverse "Migaloo" (dự kiến sẽ triển khai hệ thống Create-to-Earn) cho phép người sáng tạo thu về lợi nhuận từ các vật phẩm đã được tạo ra thông qua việc bán NFT, và có thể truy xuất được dưới dạng blockchain. Qua đó đảm bảo tính minh bạch trong toàn bộ quy trình giao dịch và thanh toán”
Settlus cũng đang nỗ lực để thiết lập stablecoin USDC làm loại tiền tệ thanh toán chính cho người sáng tạo, nhằm đơn giản hóa và quản lý các giao dịch tài chính trong nền tảng.

Trang web chính thức của Settlus mô tả, đây là blockchain được xây dựng riêng biệt nhằm cung cấp một hệ thống thanh toán minh bạch cho nền kinh tế của người sáng tạo.

Mục tiêu của Settlus là trở thành "cổng kết nối các sản phẩm web2 với đa dạng lĩnh vực của web3, thay vì những lời hứa suông tạo ra vũ trụ mới".

1693923752807.png

Một số tính năng nổi bật được Settlus giới thiệu:


  • Hệ thống thanh toán minh bạch được tích hợp như một mô-đun blockchain: Đảm bảo tính phi tập trung và an toàn;
  • Thanh toán theo yêu cầu thông qua hồ sơ giao dịch được ghi lại trên blockchain: Đảm bảo tính minh bạch và hiệu quả của quá trình thanh toán;
  • Sử dụng NFT để cấp Quyền tác giả cho các tác phẩm của người sáng tạo: Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của người sáng tạo và đảm bảo họ được trả tiền xứng đáng cho tác phẩm của mình;
  • Khả năng tương tác với NFT mà không thông qua cầu nối: Cho phép các NFT từ các blockchain khác nhau được chuyển đổi sang Settlus một cách dễ dàng và nhanh chóng;
  • Sử dụng stablecoin để trả phí gas: Giảm thiểu biến động giá và đảm bảo tính ổn định của hệ thống.
Dự kiến, mạng thử nghiệm Testnet của Settlus sẽ khởi chạy vào đầu năm 2024.

Nhiều công ty game Web2 chuyển hướng phát triển Web3​

Krafton, trước đây tên Bluehole, là một công ty Hàn Quốc phát triển và phân phối trò chơi điện tử được thành lập vào năm 2007 tại Seoul.

Đây là một trong 7 tập đoàn trò chơi điện tử lớn nhất Hàn Quốc và là công ty đứng sau tựa game bắn súng sinh tồn battle royale đình đám PUBG: Battlegrounds (ban đầu là PlayerUnknown's Battlegrounds).

1693923766794.png

Vào tháng 04/2023, Krafton và công ty thực tế ảo NAVER Z, đã thông báo thành lập một công ty liên doanh để tạo ra một nền tảng metaverse có trụ sở tại Bắc Mỹ và rót 36,8 triệu USD vào phát triển Migaloo. Theo thỏa thuận, Krafton sẽ sở hữu 85% cổ phần trong liên doanh và Naver Z sẽ nắm giữ 15% còn lại.

Nền tảng metaverse Migaloo vẫn đang được phát triển và dự kiến ra mắt vào năm 2023. Mặc dù hiện tại vẫn chưa có nhiều thông tin về dự án, nhưng có vẻ như thế giới của Migaloo có thể giống như Roblox.

Đáng chú ý, Migaloo của Krafton không phải là sáng kiến Web3 đầu tiên của công ty. Vào tháng 03/2022, Krafton thông báo đã hợp tác với Solana Labs để phát triển các trò chơi trên mạng Solana. Tuy nhiên, kể từ sau thông báo, cả Krafton và Solana Labs đều không có bất kỳ cập nhật nào về kế hoạch ra mắt sản phẩm.

Động thái của xây dựng các sản phẩm game Web3 của Krafton là trường hợp mới nhất về xu hướng các công ty game truyền thống đang phát triển các trò chơi dựa trên công nghệ blockchain.

  • Tháng 02/2023: Square Enix, nhà phát triển game đứng sau nhiều cái tên đình đám như Final Fantasy, Nier: Automata và Tomb Raider, đã công bố việc chuẩn bị ra mắt tựa game blockchain của riêng mình có tên Symbiogenesis;
  • Tháng 03/2023: Cả CCP Games - nhà phát triển EVE Online - và gã khổng lồ ngành gaming Sony đều "đánh tiếng" cho việc tham gia vào lĩnh vực game blockchain và Web3;
  • Tháng 08/2023: Zynga, gã khổng lồ trong lĩnh vực phát triển các game di động với những tựa game như FarmVille và Words With Friends, cũng chuẩn bị ra mắt dự án Web3 game mới có tên Sugartown.
Xu hướng phát triển các tựa game blockchain trở nên mạnh mẽ hơn một phần cũng nhờ nền tảng phát triển game hàng đầu thế giới Unity, vào đầu tháng 03/2023, đã hỗ trợ công cụ tích hợp giải pháp crypto, với mục “Decentralize” trong cửa hàng công cụ của mình.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,636
Messages
6,981,627
Members
165,487
Latest member
kluger
Back
Top Bottom