News Cộng đồng lớn nhất của Polkadot ở Trung Quốc quyết định đóng cửa

PolkaWorld, cộng đồng người Trung Quốc lớn nhất trên Polkadot (DOT), đã thông báo rằng họ sẽ ngừng hoạt động sau khi đề xuất xin tài trợ chính thức bị kho bạc từ chối.

2.-Polkadot-la-gi.jpg

Nền tảng cộng đồng hoạt động từ năm 2019 đã thông báo rằng họ đã không hoạt động trong 15 ngày qua do vấn đề tài chính vì hệ thống OpenGov mới gây ra.

OpenGov là một mô hình quản trị được giới thiệu bởi người sáng lập Polkadot Gavin Wood nhằm giúp việc quản trị Polkadot trở nên phi tập trung và dân chủ hơn, đồng thời làm cho kho bạc hiệu quả và minh bạch hơn.

Tuy nhiên, PolkaWorld tuyên bố rằng OpenGov có một số vấn đề ảnh hưởng đến các tổ chức và cộng tác viên lâu dài, trong đó nhiều vấn đề đã bị kho bạc từ chối và họ phải rời khỏi hệ sinh thái Polkadot.

Trong một loạt tweet, PolkaWorld giải thích quan điểm của mình về OpenGov và đề xuất một số giải pháp khả thi.

Nền tảng cộng đồng cho biết hệ thống quản lý ban đầu, có một hội đồng “chuyên nghiệp” do chủ sở hữu DOT bầu ra để đánh giá giá thầu, không nên bị loại bỏ mà nên tích hợp vào OpenGov.

Ông cũng lưu ý rằng kho bạc cũng nên xem xét các hình thức tài trợ khác, chẳng hạn như USDT hoặc các token khác, để tránh gây tổn hại cho những người nắm giữ DOT, những người có thể bỏ phiếu chống lại các đề xuất chuyển đổi quỹ kho bạc thành tiền mặt.

Tuy nhiên, cộng đồng báo hiệu rằng họ có thể quay trở lại nếu có một số thay đổi:

“Chúng ta phải nhìn vào tất cả những thay đổi này với thái độ lạc quan hơn. OpenGov có vấn đề nhưng đây cũng là một cải tiến và tối ưu hóa cho Polkadot.
Chúng ta phải thích ứng với các quy tắc luôn thay đổi và điều khiển hệ thống đi đúng hướng thay vì rời xa nó. Hãy dành chút thời gian để xem hệ thống phát triển như thế nào.
“Chúng tôi khuyến khích mọi người thực sự bỏ phiếu thay vì chỉ đi theo bầy đàn.”
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,075
Messages
7,040,564
Members
168,676
Latest member
kentech191192
Back
Top Bottom