News Cộng đồng Aave bác bỏ đề xuất đóng băng token CRV của nhà sáng lập Curve

Đề xuất của đơn vị quản lý rủi ro Gauntlet về việc thanh lý khoản vay lớn của nhà sáng lập Curve là ông Michael Egorov đã bị cộng đồng Aave bác bỏ.

1687221962118.png

Cộng đồng Aave bác bỏ đề xuất đóng băng CRV của nhà sáng lập Curve​

Vào ngày 18/06/2023, cộng đồng Aave đã bỏ phiếu và đạt được sự nhất trí tuyệt đối về việc phản đối đề xuất của Gauntlet một cách kiên quyết. Điều đó có nghĩa là tài sản thế chấp CRV của người sáng lập Curve, Michael Egorov, trên Aave V2 sẽ không bị đóng băng.

Gauntlet là đơn vị đóng góp vào hệ thống quản trị của Aave, với tập trung chính xoay quanh việc đảm bảo an ninh cho sản phẩm.

Vào ngày 15/06/2023, Gauntlet đã đề xuất đóng băng token CRV trên Aave v2 và giảm mức Loan-to-value (LTV - tỷ lệ Giá trị khoản vay / tài sản thế chấp) của CRV trên Aave V2 về 0.

1687221980512.png


Đề xuất này xuất hiện sau một khoản vay lớn liên quan đến Egorov, người đã vay khoảng 63 triệu USD bằng USDT, sử dụng 288 triệu token CRV (180 triệu USD) làm tài sản thế chấp.

Ngoài ra, Egorov cũng nạp thêm 24 triệu USD giá trị CRV vào Aave khi token này có dấu hiệu giảm giá để tránh bị thanh lý. Trước đó, những dữ liệu on-chain cho thấy nhà sáng lập này giữ 288 triệu CRV và chiếm 30% tổng cung lưu thông của token này.

Gauntlet lập luận rằng, việc đóng băng CRV trên Aave v2 có thể thúc đẩy Egorov giảm việc vay nợ hoặc đa dạng hóa danh mục tài sản thế chấp, từ đó bảo vệ Aave khỏi việc tích lũy nợ xấu mà Aave có thể gánh chịu trong trường hợp token CRV giảm vì thiếu hụt thanh khoản.

Gauntlet cho biết việc đóng băng tài sản CRV sẽ khuyến khích chuyển tài sản thế chấp CRV sang Aave V3, nơi các thông số rủi ro phù hợp hơn với thị trường CRV. Tuy nhiên, bước đi trên có thể ngược với tầm nhìn "Code is law" mà giao thức này theo đuổi.

Tài khoản vay của Egorov đã duy trì chỉ số sức khỏe (health factor) trên 1,6, cho thấy không có rủi ro nợ xấu trực tiếp đối với Aave.

Nhà sáng lập Curve đang là tâm điểm của "drama"​

Trong thời gian 2 tháng qua, Curve Finance và nhà sáng lập Michael Egorov liên tục dính vào “lùm xùm”:
  • Ngày 10/06/2023: CEO Curve Finance bị bộ ba quỹ crypto là 1kx, Framework Ventures và ParaFi Capital đồng khởi kiện với cáo buộc điều hành kế hoạch “lừa đảo tinh vi” gây thiệt hại tài chính.
  • Vào cuối tháng 05/2023, cộng đồng phát hiện cặp vợ chồng Michael Egorov đã mua hai căn biệt thự trị giá tổng cộng 40 triệu USD. Một trong số đó là Avon Court, một lâu đài được xây dựng vào những năm 1870.
  • Sáng ngày 15/06, sau cú dump của thị trường tiền mã hóa vì tin tức Fed dừng nâng lãi suất, nhiều người dùng DeFi bất ngờ phát hiện tỷ lệ USDT trong 3pool của Curve đã vượt ngưỡng 75% khi người dùng ồ ạt quy đổi USDT để lấy USDC và DAI, khiến lượng tài sản của pool tăng lên hơn 414 triệu USD. Trong lịch sử chỉ có 2 dịp mà tỷ lệ USDT trong 3pool vượt 50% - lần gần nhất là vào tháng 11/2022, thời điểm sàn FTX phá sản, còn trước đó nữa là giai đoạn tháng 5 và 6/2022, thời điểm cuộc khủng hoảng thanh khoản do LUNA-UST và Three Arrows Capital gây ra.
  • Ngoài ra, lượng USDT có trong pool stablecoin lớn nhất của Curve vào tháng 3 năm nay từng giảm xuống dưới 5% khi người dùng DeFi tháo chạy khỏi USDC trong cuộc khủng hoảng ngân hàng Mỹ.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
407,886
Messages
6,984,264
Members
165,650
Latest member
cogihotttttttt

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom