News CoinTracker bị rò rỉ dữ liệu người dùng

Phần mềm quản lý danh mục đầu tư CoinTracker bị rò rỉ dữ liệu người dùng do dịch vụ bên thứ ba bị tấn công quyền truy cập.

CoinTracker-Website.jpg

CoinTracker là một phần mềm tổng hợp các danh mục đầu tư của người dùng trên các sàn giao dịch. Tại các nước có áp thuế tiền mã hoá, CoinTracker là công cụ hữu ích được ưa chuộng rộng rãi trong việc hỗ trợ thống kê và tính toán mức thuế nhà đầu tư phải nộp.

Vào ngày 03/12, CoinTracker đã thông báo trên Twitter rằng họ phát hiện dịch vụ bên thứ ba là Twilio, một nền tảng tiếp thị qua email, đã bị tấn công. Tin tặc đã truy cập vào tài khoản nhân viên của Twilio và sau đó truy cập vào danh sách thư gửi của CoinTracker.


May mắn thay, CoinTracker cho biết hồ sơ cá nhân và thông tin tài chính của người dùng vẫn an toàn, ngoại trừ một số trường hợp có thể bị rò rỉ email và số điện thoại. Nền tảng trấn an người dùng không cần thực hiện bất kỳ hành động nào, đồng thời nhắc nhở mọi người liên tục “cảnh giác cao độ” khi tham gia lĩnh vực tiền mã hoá .

Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn yêu cầu CoinTracker chịu trách nhiệm và áp đặt các biện pháp bảo vệ dữ liệu của khách hàng hơn, thay vì chỉ lên thông báo đã bị tấn công và kèm cảnh báo.

Mới tuần trước, hàng chục người dùng Binance đã báo cáo lên các giao dịch bất thường trong tài khoản. Được xác định là một vụ tấn công tập thể nhắm vào API 3Commas. Binance đã lên tiếng phủ nhận các lỗi bảo mật nhắm về phía mình, đồng thời có hành động triệt tiêu những tài khoản được lợi từ vụ việc.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,565
Messages
7,098,143
Members
172,625
Latest member
hakien32

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom