News CoinEx mời tin tặc đàm phán, hứa hẹn phần thưởng xứng đáng

Sàn giao dịch tiền điện tử CoinEx đã kêu gọi hacker đàm phán với công ty đồng thời hứa hẹn một phần tiền thưởng hậu hĩnh nếu họ quyết định trả lại tài sản bị đánh cắp.

1695005745165.png

Nhóm Lazarus khét tiếng do Triều Tiên tài trợ được xác định là tin tặc đứng sau vụ tấn công CoinEx.

Trong một bức thư ngỏ vào ngày 15 tháng 9, CoinEx tuyên bố rằng vụ hack là một bài học cho công ty và khiến nhóm nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc đảm bảo tính bảo mật mạnh mẽ.


Bức thư được gửi đến tin tặc, kêu gọi đối thoại và đàm phán, lưu ý rằng tài sản bị đánh cắp đại diện cho hàng triệu khách hàng tin tưởng vào sàn giao dịch tiền điện tử.

“Chúng tôi hy vọng bạn nhận ra tác động của sự kiện này đối với mỗi người dùng . Chúng tôi sẽ đánh giá cao nếu bạn hiểu được mối lo ngại và sự thất vọng của những người dùng bị ảnh hưởng này. Chúng tôi chân thành mời bạn hợp tác với chúng tôi để giải quyết vấn đề theo cách an toàn hơn, hợp lý hơn và thân thiện hơn với người dùng.”

CoinEx cũng đưa ra “tiền thưởng” cho tin tặc nếu họ trả lại tài sản, đồng thời cam kết cải thiện cơ sở hạ tầng bảo mật của mình.

Vụ hack CoinEx xảy ra vào ngày 12 tháng 9, những kẻ tấn công đã rút khoảng 55 triệu đô la tài sản từ ví nóng của nền tảng, theo tổ chức bảo mật blockchain SlowMist.

Vụ việc khiến sàn giao dịch tiền điện tử phải tạm dừng tất cả các khoản gửi và rút tiền.

Trong khi đó, thám tử trực tuyến ZachXBT đã xác định nhóm tin tặc Lazarus của Triều Tiên là thực thể chịu trách nhiệm về vụ tấn công.

CoinEx không nêu rõ khi nào các dịch vụ sẽ hoạt động trở lại nhưng cho biết việc rút tiền sẽ mở lại theo từng giai đoạn sau khi kiểm tra bảo mật nghiêm ngặt.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,223
Messages
7,068,781
Members
170,368
Latest member
quangtien123456
Back
Top Bottom