News Coinbase triển khai sàn phái sinh crypto cho người dùng tổ chức ngoài Mỹ

Đúng như những đồn đoán trước đó, sàn Coinbase cuối cùng cũng công bố nền tảng giao dịch phái sinh crypto cho người dùng tổ chức ngoài nước Mỹ.

20230502140325-bb62e8e9-2b57-4923-9492-4564ec69ca32-108.jpg


Theo thông báo đăng tải tối ngày 02/05, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất nước Mỹ cho biết đã thành lập Coinbase International Exchange, nền tảng giao dịch phái sinh crypto.

Tại thời điểm ra mắt, Coinbase International Exchange sẽ hỗ trợ giao dịch hợp đồng tương lai cho Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) với đòn bẩy 5x, thanh toán bằng USDC.

Tuy vậy, chỉ những người dùng tổ chức ngoài Mỹ đáp ứng yêu cầu của sàn mới có thể đăng ký mở tài khoản trên Coinbase International Exchange, chứ không mở cho người dùng phổ thông toàn cầu.


Coinbase cho biết lý do thành lập nền tảng phái sinh là muốn phục vụ tốt hơn người dùng toàn cầu, đặc biệt là khi 75% khối lượng giao dịch crypto của năm 2022 đến từ futures.

Coinbase International Exchange còn có những cam kết sau cho người dùng:

- Hỗ trợ quản lý rủi ro 24/7;

- Thanh khoản được cung cấp bởi các market maker không có liên hệ với Coinbase, không có giao dịch nội bộ;

- Yêu cầu ký quỹ và thế chấp linh hoạt;

- Cơ chế thanh lý đáp ứng tiêu chuẩn ngành;

- Giàu thanh khoản để đề phòng thị trường biến động mạnh.

Tin tức về việc Coinbase thành lập sàn phái sinh đã bị “rò rỉ” từ tháng 4 khi ông lớn crypto Mỹ đăng ký thành lập công ty con tại Bermuda, dù trước đây luôn duy trì chiến lược chỉ tập trung vào thị trường Hoa Kỳ.

Sự kiện Coinbase chuyển nền tảng phái sinh ra ngoài Mỹ còn xuất phát từ sự kìm kẹp pháp lý ngày càng gay gắt của xứ cờ hoa trong năm 2023, nhắm đến đủ các cá nhân và tổ chức trong ngành. Bản thân Coinbase đã bị Ủy ban Chứng khoán SEC gửi thông báo dọa kiện mà không rõ sai phạm. Đáp trả, sàn quyết định kiện ngược lại SEC vì không chịu cung cấp rõ hướng dẫn dù đã nhiều lần được yêu cầu.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,572
Messages
7,112,421
Members
173,760
Latest member
gacha1252

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom