News Coinbase ra mắt token staking ETH2.0 trước thềm The Merge

Bất chấp các cuộc điều tra từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Coinbase thông báo ra mắt token staking ETH2.0.

Coinbase-1.jpg

Trong thông báo tối qua, Coinbase cho biết sẽ niêm yết Coinbase Wrapped Staked ETH (cbETH) dưới dạng token ERC-20, cho phép khách hàng sử dụng Ether (ETH) đã staking trong khi vẫn kiếm được phần thưởng trên sàn giao dịch.Theo đó, cbETH có thể được bán hoặc chuyển ra khỏi nền tảng, trong khi ETH vẫn sẽ bị khóa cho đến khi The Merge hoàn thành. Giá của cbETH không phản ánh giá của ETH, tức không được đổi 1:1, mà đại diện cho ETH đã stake cộng với lãi suất staking kể từ ngày 16/09, khi Coinbase đã khởi tạo tỷ lệ chuyển đổi và số dư của cbETH.

“ETH và cbETH không được chốt hoặc dự kiến hoán đổi cho nhau 1:1. Trên thực tế, khi ETH được staking tiếp tục tích lũy phần thưởng, mỗi cbETH dự kiến sẽ đại diện cho ETH được staking nhiều hơn, điều này có thể dẫn đến sự phân kỳ về giá của các tài sản này theo thời gian.”


Trên Ethereum, việc staking yêu cầu người dùng khóa ETH của họ. ETH đã khóa đó sau này được sử dụng để thiết lập sự đồng thuận, xác thực các giao dịch và bảo mật mạng lưới. Trong lúc bị khóa, chúng không thể được giao dịch.

Để dễ hình dung, hãy lấy Lido Finance làm ví dụ. Đây là dự án cho phép người dùng stake và khóa ETH để tham gia vào quá trình nâng cấp Ethereum 2.0. Đổi lại, người dùng sẽ nhận được số token stETH tương ứng với ETH đã stake. Song khác với cbETH ở chỗ, sau khi The Merge kết thúc, stETH có thể đổi về ETH với tỷ lệ 1:1.

Whitepaper của Coinbase đã nêu ra các vấn đề hiện tại của thị trường staking ETH2.0 mà họ cho rằng sẽ gây nguy hiểm cho Ethereum. Tính đến nay, staking ETH2.0 dường như bị chi phối hoàn toàn bởi Lido Finance, đang chiếm đến 90% thị phần và là nơi staking của 30% lượng ETH được khóa lại trên Beacon Chain của Ethereum 2.0.

Giao dịch cặp cbETH/USD sẽ được triển khai theo từng giai đoạn, hỗ trợ cho cbETH có thể bị hạn chế ở một số khu vực pháp lý.


Sàn đặt mục tiêu:

“Kỳ vọng của chúng tôi là cbETH sẽ được chấp nhận mạnh mẽ cho thương mại, chuyển nhượng và trong các ứng dụng DeFi. Với cbETH, Coinbase đặt mục tiêu đóng góp vào hệ sinh thái tiền mã hóa rộng lớn thông qua việc tạo ra các wrapped token tiện ích cao và các hợp đồng thông minh mã nguồn mở.”
Như Coin68 đã giải thích, The Merge là bản nâng cấp quan trọng nhất của Ethereum kể từ khi ra mắt vào năm 2015, sẽ chính thức chấm dứt quá trình đào ETH với cơ chế Proof-of-Work (PoW) sử dụng nhiều năng lượng hiện tại, thay thế bằng mô hình Proof-of-Stake (PoS) dự kiến sẽ cải thiện khả năng mở rộng mạng và thân thiện với môi trường hơn 99%.

Mặc dù có thể xảy ra những trường hợp không lường trước, đội ngũ phát triển Ethereum đã chốt thời điểm chính xác triển khai The Merge là vào khoảng 15-16/09 tới. Để phòng ngừa bất trắc trước thềm hợp nhất, Coinbase đã ra thông báo sẽ tạm dừng nạp rút ETH và token ERC-20 trong thời gian diễn ra The Merge.

Sàn đã bắt đầu hỗ trợ staking ETH cho khách hàng Hoa Kỳ từ ngày 02/08, song mới đây lại thông báo sẽ đóng cửa dịch vụ staking Ethereum nếu cơ quan quản lý yêu cầu, sau khi Bộ Tài chính trừng phạt Tornado Cash vào đầu tháng này.

Thông báo ra mắt cbETH được tung ra vào thời điểm Coinbase đang là tâm điểm của nhiều cuộc điều tra. Bắt đầu từ sự cố Cựu Giám đốc Sản phẩm Coinbase bị bắt vì giao dịch nội gián, kéo theo hàng loạt các hành động pháp lý từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), cáo buộc sàn niêm yết 9 token chứng khoán cũng như các vụ kiện Coinbase đưa ra “tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm” về hoạt động kinh doanh.

Mới đây, CEO Coinbase Brian Armstrong đã xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn với CNBC cùng nhiều chia sẻ đáng giá mà Coin68 đã đưa tin vào hôm qua.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
397,527
Messages
6,880,876
Members
158,855
Latest member
sport24h

Most discussed of week

Most discussed of week

Back