News Coinbase gặp sự cố khiến người dùng có tài khoản ngân hàng Mỹ không thể rút tiền

Coinbase tiếp tục gặp vấn đề về lỗi hệ thống, khiến người dùng cảm thấy vô cùng “hoang mang” trong quá trình thực hiện giao dịch cá nhân của họ.

sized-coinbase.jpg

Cụ thể, vào tối ngày 02/10, những người dùng Coinbase có tài khoản ngân hàng ở Mỹ phát hiện ra rằng họ không thể thực hiện các giao dịch cá nhân như thanh toán hoặc rút tiền.


Rất nhanh chóng sau đó, Coinbase đã nắm rõ về vấn đề trên và đang nỗ lực đưa mọi thứ trở lại bình thường càng sớm càng tốt. Sàn giao dịch cho biết sự cố chủ yếu xuất phát từ công cụ ACH, gây khó khăn cho việc gửi tiền và mua hàng không thành công.

Automated Clearing House Network (ACH) là mạng nội bộ thanh toán tự động, một hệ thống được sử dụng để chuyển tiền mã hóa ở Mỹ giữa các tài khoản ngân hàng với nhau. Tuy nhiên, Coinbase khẳng định người dùng bị ảnh hưởng trên nền tảng vẫn có thể mua hàng trực tiếp bằng thẻ ghi nợ hoặc tài khoản PayPal.

Trang hỗ trợ chính thức cho Coinbase trên Twitter sau đó đã phát hành một tuyên bố đảm bảo với các chủ tài khoản rằng tiền của họ luôn được an toàn, thêm vào đó sàn sẽ cung cấp thêm thông tin khi mọi chức năng hoạt động trở lại.


Tính đến thời điểm thực hiện bài viết, Coinbase chính thức thông báo đã hoàn toàn giải quyết được thách thức và người dùng có thể sử dụng dịch vụ ACH lại như bình thường.


Song, đây đã là sự cố thứ hai liên tiếp trong chưa đầy hai tháng Coinbase phải đối mặt với rào cản về lỗ hổng hệ thống của mình, gây ảnh hưởng khá tiêu cực đến trải nghiệm người dùng. Lần trước đó vào tháng 09/2022, Coinbase đã bị người dùng Georgia “rút ruột” vì lỗi dấu thập phân trong việc xác định tỷ giá giao dịch sai.

Trong diễn biến liên quan, mới đây Solana – blockchain phổ biến hàng đầu thị trường lại bị sập mặc dù hoạt động giao dịch hiện tại trên mạng không quá sôi động như trước đây. Do đó, những sự cố như vậy đã khiến nhà đầu tư ngày càng trở nên lo lắng hơn, đặc biệt trong bối cảnh toàn bộ thị trường crypto đang rơi vào giai đoạn suy thoái trầm trọng.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
391,740
Messages
6,806,437
Members
154,595
Latest member
bepgasCN

Most discussed of week

Most discussed of week