News Coinbase được cấp giấy phép Tổ chức thanh toán (MPI) từ Singapore

Sàn giao dịch hàng đầu Hoa Kỳ Coinbase thông báo đã nhận được giấy phép Tổ chức thanh toán (MPI) từ Cơ quan tiền tệ Singapore, theo sau Circle hồi tháng 6/2023.
1696230569985.png


Theo thông báo mới đây, Coinbase đã được Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) cấp giấy phép hoạt động MPI sau lần phê duyệt cơ bản vào cuối năm ngoái. Việc được cấp phép đầy đủ này sẽ cho phép Coinbase mở rộng dịch vụ tại quốc đảo hợp pháp.


Như vậy Coinbase là công ty tiếp theo nhận được "gật đầu" từ cơ quan chính phủ Singapore, theo sau Circle, công ty phát hành stablecoin USDC, hồi tháng 6/2023. Một cái tên khác cũng được giới chức đảo quốc sư tử cấp phép là Ripple.

Trong bài blog thông báo, Coinbase liên tục nhấn mạnh về việc Singapore là một thị trường quan trọng đối với sàn giao dịch. Theo khảo sát, đất nước này có 25% người dân tin rằng crypto là tương lai của tài chính và 32% người có nắm giữ crypto.

Theo đó, Singapore có hơn 700 công ty Web3, khiến nơi đây trở thành thị trường then chốt cho sự phát triển hệ sinh thái tiền mã hoá và Web3.

Sàn giao dịch cho biết:

“Cơ quan tiền tệ Singapore là quản lý quan trọng đối với chúng tôi. Nhận được giấy phép này từ MAS không chỉ là sự chấp thuận mà còn là một cam kết chung. Chúng tôi sẽ tiếp tục công việc của mình tại Singapore, hỗ trợ và phát triển cộng đồng tiền mã hoá và Web3 tại địa phương.”
Để đáp ứng nhu cầu ngay càng tăng cao tại quốc đảo, Coinbase cho biết mình đã liên tục đưa ra chiến lược phát triển và tung ra các sản phẩm thiết kế riêng cho thị trường Singapore - bao gồm tích hợp PayNow hỗ trợ giao dịch ngân hàng, tung ra ID SingPass, miễn phí giao dịch SGD/USDC, v.v. Đáng chú ý, Coinbase Ventures có hơn 15 khoản đầu tư có nguồn gốc từ Singapore.

Ngoài ra, sàn giao dịch cũng tăng cường công tác tuyển dụng tại sở, đồng thời nâng cao nhận thức về blockchain thông qua hợp tác với các trường đại học và các dự án khác có trụ sở tại Singapore.

Làm việc với các cơ quan quản lý là một phần quan trọng trong kế hoạch mở rộng quy mô của Coinbase ra thị trường quốc tế ngoài Mỹ. Trong năm qua, sàn giao dịch đã nhận được giấy phép VASP từ Tây Ban Nha, Ý, Ireland và Hà Lan.

Tại diễn biến liên quan, cuộc chiến pháp lý giữa Coinbase và giới chức tại Mỹ lại đang cam go hơn rất nhiều. Vào tháng 6, Ủy ban Chứng Khoán Mỹ (SEC) đã đâm đơn kiện Coinbase vì hỗ trợ chào bán chứng khoán trái phép. Ngoài Coinbase, Binance, Binance US và CZ, Celsius Network và CEO cùng nhiều cái tên khác cũng rơi vào tầm ngắm của SEC.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,631
Messages
7,044,183
Members
168,878
Latest member
cf68tech

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom