News Coinbase chấm dứt hoàn toàn hỗ trợ BSV, khiến giá trượt xuống dưới 50 USD

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Hoa Kỳ, đã thông báo kế hoạch chấm dứt sự hỗ trợ cho Bitcoin SV (BSV) trên nền tảng của họ.

Quyết định này đến hơn hai năm sau khi sàn giao dịch ban đầu loại bỏ BSV khỏi giao dịch.

Coinbase đã xác định hạn chót rút tiền BSV


Theo thông báo, Coinbase sẽ ngừng hỗ trợ tài sản BSV bắt đầu từ đầu năm sau và khuyến nghị người dùng thực hiện các biện pháp trước ngày 9 tháng 1 năm 2024 để bảo vệ tài sản của họ.

Thông báo ghi rõ:

"Người dùng có thể rút tiền BSV cho đến khi sự hỗ trợ cho tài sản này chấm dứt hoàn toàn vào ngày 9 tháng 1 năm 2024, khoảng 12:00 ET (0:00 ngày 10 tháng 1 năm 2024 giờ Việt Nam). Nếu bạn không rút hết BSV, Coinbase sẽ thanh lý BSV còn lại trong tài khoản của bạn."

Coinbase cũng đã đề cập rằng số tiền thanh lý sẽ được chuyển đổi thành giá trị tương đương tiền mặt của một tài sản số khác và cảnh báo rằng chúng có thể chịu thuế.

Động thái này của Coinbase không hoàn toàn bất ngờ, vì sàn giao dịch đã gỡ bỏ BSV khỏi dịch vụ giao dịch của họ vào năm 2021. Quyết định loại bỏ BSV là do lo ngại về tính ổn định của blockchain, chủ yếu là do "cuộc tấn công 51%" mà mạng đã trải qua.

Mặc dù đã loại bỏ, Coinbase vẫn cho phép người dùng giữ tài sản BSV của họ trong ví trên nền tảng.


Ngay sau khi tin tức được thông báo, giá BSV giảm nhẹ và giảm dưới 50 USD.

Bitcoin SV, còn được gọi là Tầm nhìn của Satoshi, xuất hiện vào tháng 11 năm 2018 do một hard fork của Bitcoin Cash, một nhánh phân của blockchain Bitcoin gốc. Hiện tại, nó xếp hạng là tài sản số thứ 53 với vốn hóa thị trường 967 triệu USD, Bitcoin SV có nguồn gốc độc đáo và gây tranh cãi.

Các nhà phát triển tiền điện tử cho rằng BSV là "Bitcoin gốc," với "SV" đứng cho "Tầm nhìn của Satoshi." Những hard fork như vậy, trong đó blockchain chia thành hai phần, có thể xảy ra do việc nâng cấp hoặc tranh luận giữa các nhà phát triển mạng. Cảnh tiền điện tử đã thấy nhiều hard fork của Bitcoin, nhưng BSV là một trong những phiên bản thay thế nổi tiếng và nổi danh nhất.

Đáng chú ý, Bitcoin SV đã nhận được sự hỗ trợ từ nhà khoa học máy tính người Úc Craig Wright, người đã đưa ra những tuyên bố chưa được xác minh rằng ông chính là Satoshi Nakamoto, người sáng lập Bitcoin ẩn danh. Thái độ quyết liệt của Wright, bao gồm các vụ kiện hợp pháp đối với các sàn giao dịch như Coinbase và Kraken đã đặt câu hỏi về danh tính của ông, đã đóng góp vào việc loại bỏ BSV khỏi các nền tảng khác nhau.

Nguồn:
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,396
Messages
7,071,030
Members
170,508
Latest member
academialhopital

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom