News Cố vấn tiền điện tử của Tổng thống El Salvador đến thăm Argentina để thảo luận về Bitcoin

Argentina đã bầu ra ứng cử viên ủng hộ Bitcoin (BTC), Javier Milei, trong cuộc bầu cử Tổng thống. Một số người đam mê tiền điện tử, chẳng hạn như Michael Saylor và tỷ phú công nghệ Elon Musk, đã chúc mừng chiến thắng của Milei.
1700633389165.png

Cố vấn tiền điện tử của Tổng thống El Salvador Nayib Bukele, Max Keizer, đã tiết lộ rằng một nhóm sẽ đến thăm Argentina để thảo luận về kế hoạch BTC với Tổng thống mới. Theo Keiser, nhóm sẽ mời Tổng thống mới ‘dùng bữa tối tại Dinh Tổng thống ở El Salvador và nói chuyện về Bitcoin.’

El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên công nhận tiền điện tử gốc là một phương tiện đấu thầu hợp pháp. Quốc gia này cũng có kế hoạch xây dựng một cơ sở khai thác BTC được cung cấp năng lượng từ núi lửa trong khu vực. Hơn nữa, quốc gia này đặt mục tiêu giới thiệu giáo dục BTC trong các trường học của mình vào năm 2024.

Argentina sẽ chấp nhận Bitcoin như một phương tiện đấu thầu hợp pháp?

Mặc dù Milei ủng hộ BTC nhưng không có xác nhận nào về tình trạng của tiền điện tử trong tương lai của quốc gia. Cần lưu ý rằng Argentina hiện đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng kinh tế. Người Argentina đã bỏ phiếu cho Milei chống lại Sergio Massa, bộ trưởng kinh tế của đất nước. Người dân có lẽ không mấy ấn tượng với cách xử lý nền kinh tế.

Tuần trước, các nhà phân tích được ngân hàng trung ương Argentina thăm dò đã tăng ước tính lạm phát hàng năm lên 185%. Mức tăng này thể hiện mức tăng 4,3% so với dự báo 180,7% của tháng trước. Đất nước này đang phải chiến đấu với một trong những trường hợp lạm phát tồi tệ nhất trên toàn cầu. Lạm phát hàng năm đạt 142,7% trong tháng 10, tăng 8,3% so với tháng trước. Trong khi các quốc gia khác đang dần chứng kiến con số lạm phát giảm thì Argentina vẫn tiếp tục phải chịu đựng.

Mặc dù không có xác nhận nào về việc liệu Bitcoin (BTC) có đóng vai trò phục hồi nền kinh tế quốc gia hay không, chúng ta có thể thấy một số quyết định ủng hộ BTC được đưa ra tại quốc hội.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,135
Messages
7,040,929
Members
168,698
Latest member
1HReShare
Back
Top Bottom