News Cơ quan quản lý Hàn Quốc sẽ buộc nhân viên của mình khai báo tiền điện tử

Cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Hàn Quốc sẽ buộc nhân viên của mình tuyên bố việc nắm giữ tiền điện tử của họ sau hậu quả của vụ bê bối “Coin Gate”.
1688800636060.png

Vụ bê bối Coin Gate là vụ các nhà lập pháp đã bị chỉ trích vì nghi ngờ giao dịch nội gián, một nghị sĩ bị buộc tội bán mã thông báo của mình trước khi triển khai một phần quy định mới về tiền điện tử.

Vụ “Coin Gate” đã chứng kiến các nghị sĩ, cơ quan quản lý và các quan chức khác đều kêu gọi tiết lộ việc nắm giữ tiền điện tử của họ.

Theo Yonhap đưa tin điều này hiện đã lan đến các nhân viên của Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của quốc gia.

FSC là một trong những cơ quan chính phủ chính chịu trách nhiệm điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử của quốc gia và có khả năng tiến hành kiểm tra các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước.

Ủy ban tuần này đã cập nhật Quy tắc ứng xử dành cho nhân viên, cấm nhân viên “làm việc với tài sản ảo, đầu tư vào tiền ảo bằng cách sử dụng thông tin bí mật thu thập được trong khi thực hiện nhiệm vụ của họ”.

Quy tắc mới yêu cầu bất kỳ nhân viên nào sở hữu mã thông báo phải “báo cáo điều này với Ủy ban Dịch vụ Tài chính”.

Việc chặn giao dịch tiền điện tử sẽ áp dụng cho “các quan chức nhà nước hiện đang thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến tài sản ảo và những nhân viên đã thực hiện các nhiệm vụ đó trong sáu tháng trước đó”.

Nhân viên sẽ được yêu cầu nộp một biểu mẫu mới có tên là Báo cáo về việc sở hữu tài sản ảo.

Biểu mẫu này yêu cầu bất kỳ nhân viên nắm giữ tiền điện tử nào phải thông báo cho FSC về “loại tài sản ảo được nắm giữ”, “ngày mua”“số lượng” mã thông báo được nắm giữ.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,210
Messages
6,987,373
Members
165,820
Latest member
LeonidaS2
Back
Top Bottom