News Cho Dù Có Bitcoin ETF Hay Không, Đừng Mong Đợi Quá Nhiều Từ Đợt Tăng Giá Tiền Điện Tử

Cuộc chạy bùng nổ tiền điện tử tiếp theo sẽ không giống như lần trước, và các nhà đầu tư nên hạn chế kỳ vọng rằng giá tiền điện tử sắp tăng vọt lên.

Ít nhất là điều mà Lars Seier Christensen, người sáng lập của Concordium enterprise blockchain, đã nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Trong khi hầu hết thị trường tiền điện tử đang nhìn nhận về các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin đề xuất với một lối tư duy lạc quan, Christensen nghi ngờ rằng việc chấp thuận chúng sẽ là một đòn bẩy ý nghĩa ngay lập tức cho thị trường tiền điện tử.

"Thậm chí nếu bạn có một chạy bùng nổ Bitcoin, tôi không nghĩ bạn nên tự động cho rằng mọi thứ sẽ tăng lên cùng với nó."

"Điều đó có nghĩa là Ethereum và nhiều đồng tiền thay thế cũ khác cũng sẽ tăng giá vì điều đó? Tôi nghĩ rằng điều đó hầu như chắc chắn sẽ không xảy ra", Christensen bổ sung.

Christensen cho biết, trong khi giá tài sản số đã giảm trong suốt 18 tháng qua, thì ngược lại, sự quan tâm đối với công nghệ blockchain từ phía doanh nghiệp vẫn không giảm.

Điều này có nghĩa là bước tiến lớn tiếp theo cho ngành này sẽ không được đánh dấu bằng một chạy bùng nổ "quyến rũ" đặc biệt, khi giá tiền điện tử tăng chói lọi như đã xảy ra vào năm 2021, mà thay vào đó sẽ là một sự tăng trưởng chậm dần trong vòng 18 tháng tiếp theo, ông lưu ý:

"Nguyên nhân duy nhất mà những loại công ty này cần tiền điện tử là để làm những gì họ muốn trên một blockchain cụ thể. Vì vậy, tôi nghĩ rất rõ ràng rằng bạn cần phải nhớ rằng họ thực sự không cần một loại tiền điện tử cụ thể nào đó tăng giá đáng kể."

Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng tình với Christensen.

Ben Simpson, người sáng lập nền tảng giáo dục về tiền điện tử Collective Shift, cho biết có rất nhiều dữ liệu và chỉ số cho thấy chúng ta đang thấy giai đoạn đầu của một thị trường bò Bitcoin.

"Sự giảm từ đỉnh lịch sử biểu đồ và tỷ lệ giá trị thị trường so với giá trị thực sự gợi ý rằng chúng ta đang ở giai đoạn tích lũy cuối cùng, thường là một điểm mở đầu cho thị trường," Simpson giải thích.

Khi nói về các tài sản có tiềm năng bùng nổ lớn nhất, Simpson tin rằng thị trường bò tiếp theo sẽ mang lại sức sống mới cho Bitcoin, ETH cũng như các đồng tiền và lĩnh vực ứng dụng cụ thể như trò chơi.

"Các đồng tiền DeFi có rủi ro nhưng phần thưởng lớn, và tôi tin rằng Bitcoin sẽ nổi bật như "người chiến thắng im lặng" trong cảnh quan rộng rãi về sự tiếp nhận và là điều tôi lạc quan nhất", Simpson nói.

Hai năm qua đã khó khăn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Sự cứng rắn ngày càng gia tăng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cùng với một số sụp đổ nổi bật, bao gồm FTX và Celsius Network, đã làm giảm đầu tư vào ngành này, kéo giá tiền điện tử xuống.

Với quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tạm dừng mọi tăng lãi suất trong tuần trước, nhà phân tích thị trường của eToro Markets Josh Gilbert đánh giá triển vọng toàn cầu với tư duy lạc quan.

"Cuối cùng, chúng ta có môi trường macro cải thiện với các ngân hàng trung ương trên toàn cầu sắp cắt lãi suất. Khi lãi suất bắt đầu giảm và lạm phát giảm đi, các nhà đầu tư sẽ chấp nhận nhiều rủi ro hơn, triển khai nhiều vốn vào thị trường tài chính và tiền điện tử sẽ trở thành tâm điểm," Josh Gilbert nói.

Giống như nhiều nhận định trên thị trường trong thời gian gần đây, Gilbert khẳng định rằng năm tới có vẻ sẽ mang lại sự hồi phục.

"Năm 2024 có thể là một năm mạnh mẽ cho Bitcoin và thị trường tiền điện tử rộng rãi. Sự chia mỏng Bitcoin nằm ở trung tâm của lý thuyết này và đó là tác nhân chính mà các nhà đầu tư lạc quan đang tập trung vào."

Tuy nhiên, Tina Teng, nhà phân tích thị trường tại CMC Markets, giải thích rằng còn quá sớm để bắt đầu lo lắng về việc có lãi lớn trong tương lai gần. Thay vào đó, các nhà đầu tư nên sẵn sàng cho một làn sóng không chắc chắn mới.

"Quá sớm để nói rằng đây là khởi đầu của một thị trường bò. Điều này sẽ phụ thuộc vào môi trường macro và vào việc các ngân hàng trung ương có sẵn lòng kết thúc chu kỳ tăng lãi suất của họ để cung cấp đủ thanh khoản cho thị trường," Teng bổ sung:

"Chính sách tiền tệ chặt chẽ chịu trách nhiệm cho sự giảm sút của các loại tài sản rủi ro hơn, như các công ty khởi nghiệp, các công ty vốn hóa nhỏ và tiền điện tử. Lịch sử cho thấy các cơn sốt thị trường tiền điện tử đã xảy ra trong các chu kỳ cắt lãi suất của Fed, không phải là các chu kỳ tăng lãi suất."

Teng tiếp tục:

"Sự tăng cao của lãi suất trái phiếu chính phủ và sự đảo ngược liên tục của lãi suất trái phiếu cung cấp các tín hiệu cảnh báo về sự không ổn định kinh tế phía trước."

1695512136866.png

Theo Teng, để thuyết minh cho lý thuyết thị trường bò sắp tới, Bitcoin cần phải vượt qua đường trung bình động 50 ngày và bắt đầu một chạy bùng nổ khác.

Nguồn:
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
407,897
Messages
6,984,369
Members
165,653
Latest member
thevuds

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom