News Chainlink bắt đầu hỗ trợ staking LINK

Sản phẩm staking sẽ mang đến thêm nhiều ưu đãi đưa Chainlink phát triển, theo đồng sáng lập Sergey Nazarov.

chainlink-staking-v0.1.jpg

Chainlink, nền tảng oracle đầu ngành, đã chính thức triển khai Staking v0.1 để tăng cường bảo mật cho toàn mạng lưới. Song tính năng hiện đang dành cho người dùng truy cập sớm và sẽ mở cửa hoàn toàn từ ngày 08/12.


Chainlink Staking là một cơ chế bảo mật kinh tế, các bên tham gia sẽ khóa LINK vào mạng lưới thông qua hợp đồng thông minh (smart contract) để nâng cao hiệu suất cho dịch vụ oracle.

Bản beta v0.1 là giai đoạn đầu tiên của Chainlink Staking, bao gồm một pool ETH/USD trên Ethereum. Pool staking được giới hạn ở mức 25 triệu LINK, chiếm 5% nguồn cung lưu hành hiện tại hay 2,5% tổng cung và sẽ nâng dần quy mô lên 75 triệu LINK. Pool ban đầu chỉ dành cho hai dạng staker: Node Operator Staker (2,75 triệu LINK) và Community Staker (22,25 triệu LINK). Mỗi operator đang tích cực phục vụ mạng lưới được cấp 50.000 LINK ban đầu.

Chainlink đã xử lý hơn 6,6 nghìn tỷ USD giá trị giao dịch trong năm qua, đồng sáng lập Sergey Nazarov cho biết. Staking là sáng kiến cốt lõi và không thể thiếu của Chainlink Economics 2.0 khi mạng tiếp tục mở rộng và tăng trưởng bền vững.

Sau khi tính năng staking được bắt đầu, giá token LINK dường như đã không phản ứng nhiều, thậm chí còn giảm hơn 3% trong 24h qua và đang được giao dịch quanh mốc 7,075 USD.

LINK-07.12.22.jpg

Gần đây là chuỗi ngày khá bận rộn đối với nền tảng oracle được sử dụng rộng rãi nhất trong ngành này. Chainlink đã hợp tác kết nối mạng của SWIFT, hệ thống giao tiếp liên ngân hàng phục vụ nhu cầu thanh toán xuyên biên giới, với gần như tất cả các nền tảng blockchain. Cùng thời điểm, dự án cho ra mắt chương trình Chainlink BUILD dành cho các dự án giai đoạn đầu trên hệ sinh thái và Chainlink SCALE thúc đẩy sự phát triển mạng.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
394,353
Messages
6,840,834
Members
156,431
Latest member
happyxnow

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week