News Cầu Nomad sắp sửa nối lại hoạt động sau vụ hack 190 triệu USD vào tháng 8

Dự án cầu nối cross-chain Nomad cho biết sẽ khôi phục hoạt động sau 4 tháng gián đoạn vì vụ tấn công gây thiệt hại 190 triệu USD.

Nomad-Pillars-scaled.jpg

Cầu nối cross-chain Nomad thông báo đã sẵn sàng nối lại hoạt động và bồi thường một phần cho những người dùng bị ảnh hưởng sau vụ hack 190 triệu USD vào tháng 08/2022.

Đội ngũ Nomad cho biết:

“Kể từ vụ tấn công cầu nối Nomad, đội ngũ phát triển đã nỗ lực để khôi phục lượng tiền bị lấy cắp và triển khai những cập nhật kỹ thuật cần thiết để tái triển khai.”
Thời điểm nối lại hoạt động vẫn chưa được Nomad xác nhận cụ thể.


Nomad yêu cầu người dùng phải tiến hành xác minh danh tính KYC thông qua nền tảng CoinList để có thể được bồi thường. Dự án cho biết bắt buộc KYC để đảm bảo hoạt động hoàn tiền tuân thủ với các quy định.

Sau khi KYC, người dùng sẽ nhận được một NFT đặc biệt, đại diện cho quyền sở hữu một phần số tiền đã được Nomad khôi phục trên Ethereum. Những NFT này sẽ không thể được chuyển gia cho người khác (soulbound) và cho phép người nắm giữ nhận được thêm tiền trong trường hợp Nomad khôi phục được các khoản bị đánh cắp khác.

Như đã được Coin68 đưa tin, vào ngày 02/08/2022, cầu nối cross-chain Nomad đã bị phát hiện có lỗ hổng bảo mật, dẫn đến việc tiền bị kẻ xấu bòn rút ra ngoài. Tuy nhiên, một nhóm nhỏ người dùng crypto đã sao chép lại giao dịch của hacker và tiến hành “hôi của”, lấy đi gần như toàn bộ 190 triệu USD tài sản trên Nomad.

Mặc cho Nomad đã yêu cầu người dùng tham gia lấy tiền hãy tự giác trả lại, song đến nay vẫn chỉ có khoảng 22 triệu USD được các hacker mũ trắng gửi lại lên dự án. Nomad sau đó đã cho phép người lấy tiền được giữ 10% tài sản làm phần thưởng bug bounty và đe dọa báo cáo những ai lấy tiền lên cơ quan điều tra, song vẫn không mang lại kết quả.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
421,709
Messages
7,114,117
Members
173,891
Latest member
chungbien

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom