News Cameron Winklevoss: Lập trường chống crypto sẽ khiến Đảng Dân chủ lâm thế khó

Cameron Winklevoss, đồng sáng lập sàn giao dịch Gemini, cho rằng lập trường chống tiền mã hóa sẽ đặt Đảng Dân chủ vào thế khó trong cuộc bầu cử tiếp theo.

20230612050554-6ee36cc3-6836-4516-8509-f642cb5618ca-21.jpg
Cameron Winklevoss: Lập trường chống crypto sẽ khiến Đảng Dân chủ lâm thế khó

Việc siết chặt quy định đối với ngành tiền mã hóa ở Mỹ sẽ cô lập cả đảng Dân chủ, Cameron Winklevoss đưa ra nhận định trong dòng tweet ngày 11/06.Theo một phân tích của CNN, Đảng Dân chủ có thể đã thua cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020 nếu không có sự ủng hộ quan trọng từ lực lượng cử tri trẻ, đặc biệt là thế hệ millennials và GenZ.

Phát ngôn của Winklevoss được đưa ra trong bối cảnh hai thành viên thuộc đảng Dân chủ là Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren và chủ tịch SEC Gensler ngày càng thể hiện thái độ thù địch và muốn làm suy yếu ngành tiền mã hóa.

Tuần trước, SEC đã đâm kiện hai trong số các nền tảng giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới là Binance và Coinbase. Trong khi đó, nữ chính trị gia đã lên kế hoạch thành lập đội quân anti-crypto và tuyên bố hầu hết fentanyl tuồn vào Hoa Kỳ được sản xuất tại Trung Quốc đang được thanh toán bằng tiền mã hoá.

Những phát ngôn và hành động trên có thể gây ác cảm, đánh mất niềm tin của thế hệ trẻ và đe dọa đến khả năng chiến thắng của đảng trong cuộc bầu cử sắp tới. Nhà sáng lập Gemini lưu ý:

"Crypto đã chiếm được tình cảm và tâm trí của Millennials và GenZ. Họ không tranh luận về giá trị của tiền mã hóa, mà chỉ quan tâm những phát triển tiếp theo của lĩnh vực này. Hàng triệu người đã đặt cược số tiền tiết kiệm cả đời vào crypto. Do đó, họ sẽ không dễ dàng chấp nhận sự hủy hoại mà Warren và Gensler đã tạo ra".

Theo Winklevoss, bản thân Đảng Dân chủ có thể không thật sự hiểu những gì Warren và Gensler đang làm, hoặc họ đang “lầm đường” và sẽ phải trả giá cho cuộc bầu cử 2024.

Hai anh em nhà Winklevoss nổi tiếng ủng hộ Bitcoin và từng dự đoán rằng đồng coin vua này sẽ chạm ngưỡng 500.000 USD. Trong quá khứ, Cameron cũng được biết đến là nhân vật ủng hộ đảng Cộng hòa.

Về Gemini, đây là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lâu đời tại Mỹ. Đầu năm nay, sàn đã xảy ra mâu thuẫn với nền tảng lending Genesis khi 850 triệu USD tiền gửi của người dùng bị kẹt lại do Genesis bị FTX liên đới. Đồng thời, còn có đồn đoán rằng hai sáng lập viên phải bỏ tiền túi để giải cứu Gemini. Mới đây sàn còn lãnh cáo buộc vi phạm quy tắc bảo vệ nhà đầu tư từ Ủy ban Chứng khoán Mỹ và Philippines.

Nguồn: Coin68 tổng hợp
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,306
Messages
6,988,765
Members
165,880
Latest member
congcong
Back
Top Bottom