News Các quỹ ETF Bitcoin spot đạt mốc 4 tỷ USD AUM trong 7 ngày đầu tiên

Trong một sự phát triển đáng chú ý trong lĩnh vực tiền điện tử, chín quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) giao ngay mới được giới thiệu gần đây đã thu về tổng cộng hơn 4 tỷ đô la Bitcoin chỉ sau bảy ngày giao dịch.
1706139950240.png

Tổng tài sản được quản lý (AUM) của các quỹ ETF này hiện đã vượt quá 100.000 BTC, tương đương khoảng 4 tỷ USD, không bao gồm quỹ Bitcoin Trust (GBTC) đã được Grayscale chuyển đổi.

Chín quỹ ETF nổi bật thúc đẩy lượng nắm giữ Bitcoin tăng vọt này bao gồm BlackRock (IBIT), Fidelity (FBTC), Bitwise (BITB), Ark 21Shares (ARKB), Invesco (BTCO), VanEck (HODL), Valkyrie (BRRR), Franklin Templeton ( EZBC) và WisdomTree (BTCW). Theo dữ liệu từ K33 Research, Bitcoin ETF (IBIT) giao ngay của BlackRock dẫn đầu, với lượng nắm giữ 40.213 BTC, theo sát là FBTC của Fidelity với 34.152 BTC.


Tính đến dữ liệu mới nhất vào thứ Hai, lượng nắm giữ tích lũy của các quỹ ETF mới này đạt 109.221 BTC. Đáng chú ý là tính toán này không bao gồm Bitcoin Trust (GBTC) của Grayscale, vốn đã chứng kiến sự sụt giảm tài sản được quản lý 2,8 tỷ USD trong cùng kỳ.

Sự suy giảm của GBTC và dòng vốn chảy vào ETF

Vào ngày thứ bảy của giao dịch Bitcoin ETF giao ngay tại Hoa Kỳ vào ngày 22 tháng 1, tổng khối lượng giao dịch đạt 2,1 tỷ USD, trong đó GBTC của Grayscale dẫn đầu ở mức 1,1 tỷ USD.

Tuy nhiên, các quỹ ETF Bitcoin giao ngay mới đã có dòng vốn vào đáng kể, tổng trị giá 564,5 triệu USD vào thứ Hai, theo báo cáo của nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg ETF. IBIT của BlackRock đã ghi nhận dòng vốn vào đáng kể là 272 triệu USD, tiếp theo là FBTC của Fidelity ở mức 159 triệu USD. Hơn nữa, các quỹ ETF khác cũng chứng kiến dòng vốn vào dưới 100 triệu USD.

Những thách thức và dòng tiền chảy ra

Bất chấp dòng vốn tích cực, thị trường tiền điện tử vẫn gặp phải thách thức, đặc biệt đối với quỹ GBTC đã chuyển đổi của Grayscale. Quỹ đã chứng kiến dòng vốn chảy ra hàng ngày đáng kể nhất cho đến nay, với tổng trị giá 640,5 triệu USD. Điều này dẫn đến dòng tiền ròng 76 triệu USD khi giá Bitcoin giảm xuống dưới 40.000 USD lần đầu tiên sau 7 tuần. Hiện tại, Bitcoin đang giao dịch ở mức 39.227 USD.


Sự tích lũy nhanh chóng của Bitcoin bởi các quỹ ETF giao ngay được giới thiệu gần đây cho thấy mối quan tâm của tổ chức ngày càng tăng đối với thị trường tiền điện tử. Động lực thay đổi, cùng với những thách thức mà GBTC của Grayscale phải đối mặt, nhấn mạnh bối cảnh phát triển của đầu tư Bitcoin và ảnh hưởng của các công cụ tài chính này trên thị trường rộng lớn hơn. Ngoài ra, những tuần sắp tới sẽ rất quan trọng trong việc đánh giá tác động bền vững của ETF đối với không gian tiền điện tử.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,338
Messages
7,070,234
Members
170,461
Latest member
thanhthaoo

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom