News Các quỹ Bitcoin ETF của BlackRock và Fidelity lọt vào top 10 ETF trong tháng 1

Các quỹ Bitcoin ETF giao ngay của BlackRock và Fidelity đã lọt vào danh sách các quỹ ETF có dòng vốn lớn nhất trong tháng 1, với tổng trị giá khoảng 4,8 tỷ USD.

blackrock-fidelity-bitcoin-etf-volume.jpeg

Theo báo cáo ngày 3 tháng 2 từ nhà phân tích nghiên cứu Morningstar, iShares Bitcoin Trust (IBIT) của BlackRock có dòng vốn ròng ước tính là 2,6 tỷ USD, đạt vị trí thứ tám, trong khi Fidelity Wise Origin Bitcoin ETF (FBTC) đứng ở vị trí thứ mười với dòng vốn ròng là 2,2 tỷ USD. Báo cáo sử dụng số liệu gần đúng từ website của các tổ chức phát hành.

Dữ liệu cũng cho thấy Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) có dòng vốn chảy ra cao thứ hai trong số các quỹ ETF vào tháng 1, với ước tính 5,7 tỷ USD đã rời khỏi quỹ trong tháng.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ có ngày này,” chủ tịch công ty tư vấn đầu tư ETF Store, Nate Geraci, viết trong một bài đăng X chia sẻ dữ liệu.

Trong một bài đăng X riêng biệt, Geraci cho biết quỹ của BlackRock và Fidelity đang ở trong một “cuộc đua song mã rõ ràng” trong số 9 quỹ Bitcoin mới.

Ông đã bổ sung quỹ ETF chung từ ARK Invest và 21 Shares, cùng với quỹ của Bitwise – cả hai đều có tài sản được quản lý khoảng 650 triệu USD – đang phát triển như một “tầng lớp trung lưu mạnh mẽ” và dự đoán họ sẽ đạt được 1 tỷ USD tài sản trong “một tương lai không xa.”

Báo cáo của Morningstar được đưa ra trong bối cảnh các quỹ Bitcoin ETF giao ngay của Hoa Kỳ ghi nhận dòng vốn ròng dương trong sáu ngày liên tiếp với tổng trị giá gần 715 triệu USD, phần lớn trong số đó được thực hiện bởi quỹ của BlackRock và Fidelity, theo dữ liệu được đăng lên X vào ngày 3 tháng 2 bởi BitMEX Research.

Những ngày giao dịch từ ngày 26 tháng 1 đến ngày 2 tháng 2 đã chứng kiến dòng tiền chảy vào 9 quỹ Bitcoin ETF giao ngay mới vượt qua dòng ra kéo dài từ Grayscale, vốn đã chậm lại trong tuần, với việc GBTC có ngày dòng ra thấp thứ hai vào ngày 2 tháng 2 ở mức 144,6 triệu USD.Dòng vốn vào kéo dài sáu ngày xuất hiện sau chuỗi dòng ra kéo dài bốn ngày từ ngày 22 đến ngày 25 tháng 1 khi dòng ra GBTC đạt đỉnh và tổng cộng 431,8 triệu USD đã thoát khỏi 10 quỹ ETF.

Nhà phân tích ETF cấp cao của Bloomberg, Eric Balchunas, đã viết trong một bài đăng X ngày 3 tháng 2 rằng “thực sự có điều gì đó đáng chú ý” khi 9 quỹ ETF kìm hãm GBTC “trở lại sau đợt giảm vào tuần trước”.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
419,444
Messages
7,085,858
Members
171,496
Latest member
huonghoang

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom