News Các ông lớn DeFi mở chiến dịch kêu gọi gia tăng nhận thức về tính phi tập trung

Sau màn “úp mở” gây xôn xao cộng đồng tiền mã hóa, các dự án DeFi lớn đã công bố chiến dịch gia tăng nhận thức về tính phi tập trung của crypto sau sự sụp đổ của nhiều tổ chức lớn trong năm 2022.

Vào sáng ngày 04/02, hàng loạt dự án DeFi có tiếng trên Ethereum đã bất ngờ đăng tải hình ảnh “cụng tay” cùng dòng chú thích “Thứ Hai”, đề cập đến một tin tức quan trọng sẽ được công bố vào ngày 06/02.

Cộng đồng tiền mã hóa đã đồn đoán rất nhiều về thứ sẽ được những ông lớn công bố, từ một giao thức mới kết hợp tất cả các giải pháp DeFi lại, cho đến sự kiện airdrop token của Arbitrum đã được mong chờ từ lâu.

Tuy nhiên, đến giờ G, sự hợp tác của nhóm dự án trên rốt cuộc chỉ là một chiến dịch chung nhằm gia tăng nhận thức về tinh thần phi tập trung trong crypto, được gọi là “thử nghiệm phối hợp cộng đồng”.

Theo đó, khoảng 15 dự án DeFi hàng đầu trên Ethereum, bao gồm Yearn Finance, Maker, Aave, dYdX, Lido, Element, SushiSwap, Balancer, Aura Finance, Kyber Network, 1inch, Dopex, CowSwap, Gearbox Protocol, Opyn, StakeDAO đã cùng đăng tải thông điệp hợp tác với nhau, cũng như những triết lý phi tập trung mà luôn được ca ngợi là nền tảng của toàn lĩnh vực crypto nói chung và DeFi nói riêng, song có vẻ như đã bị lãng quên trong giai đoạn tăng trưởng nóng của thị trường vào năm 2020-2021, dẫn đến những cú sụp đổ dây chuyền trong năm 2022.


Các nhà tổ chức cho biết:

“Sau các cú sụp đổ vừa rồi, nhu cầu dành cho DeFi chưa bao giờ cấp thiết đến như vậy. Các smart contract và dòng code hình thành nên những giao thức phi tập trung đã chứng minh là có thể vượt mặt những con người đầy khiếm khuyết, vốn chỉ biết thuyết phục người khác tin vào mình bằng những lý lẽ độc đoán.
Chiến dịch này là một ví dụ cho thấy các dự án DeFi có thể hợp lực, hợp tác và chia sẻ niềm tin rằng sức mạnh thay đổi nằm ở số đông. Cùng nhau, chúng tôi sẽ mở rộng giới hạn của ngành tài chính truyền thống và gia tăng mức độ tiếp cận tài chính thông qua DeFi.”
Nhón các dự án DeFi trên hy vọng những thông điệp được họ đăng tải có thể tiếp cận được đến 2 triệu người dùng Twitter, gấp 4 lần tổng số người theo dõi các tài khoản của nhóm, vốn chỉ đạt hơn nửa triệu.

Theo thống kê của DeFiLlama, giá trị khóa lại (TVL) của DeFi đã phục hồi theo thị trường trong năm 2023, tăng 25% kể từ ngày 01/01 lên mức của hiện tại là 48 tỷ US
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,515
Messages
7,111,511
Members
173,690
Latest member
helo88in

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom