News Các nhà đầu tư tổ chức bán tháo cổ phiếu Mỹ với tốc độ kỷ lục

Các nhà đầu tư tổ chức đang tháo chạy khỏi thị trường chứng khoán Mỹ với tốc độ kỷ lục với đợt bán tháo cao thứ hai kể từ năm 2008. Đây là đợt bán tháo chứng khoán Mỹ hàng tuần lớn thứ hai kể từ vụ sụp đổ thị trường gây ra suy thoái kinh tế năm 2008.
1706912025096.png

Từ các khách hàng tổ chức đến từ lĩnh vực công nghệ, chứng khoán và mặt hàng chủ lực. Ngành công nghệ đang trải qua đợt cắt giảm việc làm trên quy mô lớn với việc Microsoft và những gã khổng lồ khác sa thải nhân viên của họ.

Bank of America đưa tin : “Khách hàng bán ròng cổ phiếu Mỹ lần đầu tiên sau ba tuần” . Các nhà phân tích Jill Carey Hall, Nicolas Woods và Savita Subramanian của ngân hàng nhấn mạnh rằng các khách hàng tổ chức chủ yếu châm ngòi cho đợt bán tháo.

1706912044619.png


Dữ liệu gần đây từ Bank of America cũng cho thấy các nhà đầu tư tổ chức không chỉ hạn chế việc họ rút lui khỏi chứng khoán Mỹ. Các đợt bán tháo quy mô lớn cũng được kích hoạt ở các quỹ tương hỗ và quỹ hưu trí. Các khách hàng tổ chức cũng đến từ các công ty bảo hiểm và ngân hàng trên khắp Hoa Kỳ.

Chứng khoán Mỹ được chú ý sau đợt bán tháo của các tổ chức

Trong khi các nhà tư bản nhảy việc, các nhà đầu tư bình thường lại lo lắng vì nghĩ rằng các tổ chức biết điều gì đó mà các nhà đầu tư bình thường không biết. Việc bán tháo xảy ra vào thời điểm một số nhà phân tích tài chính đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về một cuộc suy thoái sắp tới. Điều này đặt chứng khoán Mỹ vào tình thế mà một đợt bán tháo khác có thể gây tổn hại sâu sắc cho thị trường chứng khoán.

Hiệu ứng gợn sóng cũng có thể ảnh hưởng đến các thị trường trên toàn thế giới khi lĩnh vực chứng khoán của Hoa Kỳ được kết nối chặt chẽ trên toàn cầu. Chứng khoán Mỹ sụt giảm phản ánh tiêu cực tới thị trường toàn cầu khiến hầu hết cổ phiếu đều chuyển sang sắc đỏ. Tuy nhiên, người được hưởng lợi duy nhất trong diễn biến này sẽ là vàng vì giá kim loại quý này có thể tăng vọt.

Chỉ số XAU/USD của vàng đã tăng lên trên mốc 2.050 USD và hiện đang chuẩn bị chạm mức 2.070 USD.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
418,511
Messages
7,072,567
Members
170,605
Latest member
tuannguyenfx4u

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom