News Cá Voi Ethereum Rút Và Đặt Cược Hàng Triệu ETH

Ba người giữ Ethereum ($ETH) lớn, được gọi là “cá voi” trong giới, đã rút tổng cộng hơn 64 triệu đô la trị giá của loại tiền điện tử này khỏi các sàn giao dịch tập trung trong vòng sáu ngày qua.​


1709118950102.png

Một giao dịch rút tiền đáng chú ý bao gồm 14,632 ETH, trị giá khoảng 45.5 triệu đô la, từ sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance. Theo dịch vụ phân tích on-chain Lookonchain, đã báo cáo trước về các giao dịch này, cá voi này đã gửi toàn bộ số tiền vào việc staking, có thể cho thấy một tư thế tích cực trong dài hạn đối với tương lai của Ethereum.

Staking cho phép các chủ sở hữu ETH tham gia vào sự đồng thuận Proof-of-Stake của mạng lưới như các nhà xác minh, nơi họ nhận được phần thưởng cho việc giúp xác minh các giao dịch trên mạng lưới. Các phần thưởng này đến từ việc phát hành Ethereum, được bù trừ bởi việc đốt cháy basefee trong các giao dịch.

Ngoài ra, Lookonchain cũng xác định được hai ví cá voi khác đã chuyển đi tổng cộng 6,000 ETH, trị giá khoảng 18.7 triệu đô la, từ sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến Kraken trong vòng hai ngày.


Một cách riêng biệt, Lookonchain đã theo dõi hoạt động mua của một cá voi khác, người này đã tích luỹ 2,000 ETH, trị giá 6.2 triệu đô la, từ Kraken vào thứ Hai. Cá voi cụ thể này đã liên tục tăng lượng ETH mà họ nắm giữ từ tháng 5 năm 2023, tích lũy tổng cộng 26,380 ETH với giá trung bình là 2,255 đô la mỗi ETH.

Với giá hiện tại dao động xung quanh 3,230 đô la, số dự trữ của họ hiện đang trị giá hơn 85.2 triệu đô la, đại diện cho một lợi nhuận chưa thực hiện lớn hơn 26 triệu đô la.


Đáng chú ý, một nhà đầu tư đã tham gia vào đợt chào bán token đầu tiên (ICO) của Ethereum vào năm 2014 đã gần đây xuất hiện lại để chuyển nửa số dự trữ ETH của mình lên sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến Kraken sau hơn chín năm không hoạt động.

Hành động này đến sau khi nhà đầu tư Ethereum mua 3,465 ETH với giá khoảng 0.31 đô la mỗi token trong đợt chào bán token ban đầu. Giao dịch của họ hiện đang trị giá hơn 11 triệu đô la sau khi tăng hơn 1,000,000%.

Các di chuyển của cá voi này đến vào thời điểm mà Ether được đặt cọc trên Beacon Chain đã đạt đến 30.2 triệu ETH, điều này có nghĩa là khoảng một phần tư của nguồn cung lưu hành của Ethereum hiện đang bị khóa và bảo vệ mạng, với hơn 940,000 nhà xác minh hoạt động đóng góp vào an ninh và phân tán mạng lưới.

Sự giảm sút của nguồn cung có thể dẫn đến việc đẩy giá của Ethereum tiếp tục tăng lên. Theo dữ liệu từ Ultrasound Money, nguồn cung của Ethereum hiện đang giảm với tốc độ khoảng 0.5% mỗi năm. Sự giảm này đã dẫn đến mất mất 11,500 ETH trong nguồn cung lưu hành trong tuần qua.

Hơn nữa, sự mong đợi về việc phê duyệt của một quỹ giao dịch Ethereum (ETF) trong nước trong năm nay đang tăng lên. Các tổ chức tài chính hàng đầu, bao gồm Franklin Templeton, BlackRock và Fidelity, đã nộp hồ sơ để ra mắt ETF Ether, cho phép các nhà đầu tư tiếp cận với tiền điện tử mà không cần trực tiếp sở hữu một ví.

Ngoài ra, Ethereum đang tiến gần tới bản nâng cấp proto-danksharding của mình, dự kiến sẽ giúp giảm đáng kể chi phí giao dịch trên mạng. Bản nâng cấp đã được triển khai trên ba mạng thử nghiệm và dự kiến sẽ được triển khai trên mạng chính vào khoảng ngày 13 tháng 3.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
419,443
Messages
7,085,838
Members
171,495
Latest member
w88giving

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom