News Buffet Tiếp Tục Thể Hiện Sự Thiếu Hiểu Biết Của Mình Về Bitcoin

Tại cuộc họp Cổ đông thường niên của Berkshire Hathaway vào thứ Bảy, Warren Buffet đã giải thích lý do tại sao ông cho rằng bitcoin không có giá trị gì.

buff.jpeg

"Nếu bạn cung cấp cho tôi tất cả bitcoin trên thế giới với giá 25 đô la, tôi sẽ không lấy nó"

Những quan điểm nổi tiếng của Warren Buffet về bitcoin không hề thay đổi. Anh ấy và số 2 Charlie Munger của mình đã đánh giá cao bitcoin ở mọi cơ hội, và đã so sánh nó với “thuốc diệt chuột” vì tác dụng của nó đối với các nhà đầu tư mua nó.

Tại cuộc họp cổ đông thường niên vào thứ Bảy, Buffet đã nhắc lại rằng bitcoin “không phải là tài sản hữu hiệu” và nó “không tạo ra bất cứ thứ gì hữu hình”.

CNBC đã phát trực tiếp sự kiện và các bản cập nhật đã được thêm vào phạm vi đưa tin của nó khi cuộc họp diễn ra trong vài giờ cộng với phần Hỏi và Đáp. Có lúc Buffet giải thích lý do tại sao ông không mua bitcoin, nói rằng:

“Liệu nó tăng hay giảm trong năm tới, hay 5 hay 10 năm nữa, tôi không biết. Nhưng có một điều tôi khá chắc chắn là nó không tạo ra bất cứ thứ gì, ”

Anh ấy nói thêm:

“Tài sản, để có giá trị, phải cung cấp một cái gì đó cho ai đó. Và chỉ có một loại tiền tệ được chấp nhận. Bạn có thể nghĩ ra đủ thứ. Chúng tôi có thể đặt tiền Berkshire, đặt tiền Berkshire nhưng cuối cùng, đây là tiền, ”anh nói và giơ tờ 20 đô la. "Và không có lý do gì trên thế giới tại sao chính phủ Hoa Kỳ ... lại để tiền Berkshire thay thế tiền của họ."

Buffet tiếp tục nói rằng bitcoin “không có giá trị hữu hình như thế nào”, một chủ đề lặp đi lặp lại liên tục của Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway. Ông nhấn mạnh các tài sản khác như đất nông nghiệp, bất động sản và nghệ thuật, có giá trị hữu hình như thế nào.

Theo Buffet, có vẻ như nếu bạn thực sự không thể chạm vào một thứ gì đó, thì nó không có giá trị gì cả và đó chính là nguyên nhân khiến những giả định của ông đổ bể. Anh ta dường như không thể tiếp nhận bất cứ thứ gì dọc theo dòng tài sản kỹ thuật số tồn tại trong một sổ cái trực tuyến, mà bạn không thể chạm vào thực tế. Đây có vẻ là một cách tiếp cận gần như trẻ sơ sinh đối với chủ đề này, nhưng khi bạn cho rằng Buffet nói chung đã sai, hoặc ít nhất là cực kỳ muộn đối với cổ phiếu công nghệ, thì bạn bắt đầu có một số ý tưởng về cách trí óc của ông ấy hoạt động.

Một trong những thái độ có vẻ cực kỳ sai lầm khác của anh ấy là niềm tin của anh ấy vào đồng đô la Mỹ. Không có nhiều người, bên ngoài hệ thống ngân hàng truyền thống, mơ ước ủng hộ đồng đô la hoặc bất kỳ loại tiền tệ fiat nào khác cho vấn đề đó, chống lại sự trượt dài vĩnh viễn của họ về phía giá trị cuối cùng bằng 0.

Đúng vậy, tại thời điểm này, bitcoin là một tài sản đầu cơ và có thể lập luận rằng nó có thể không được sử dụng như một dạng tiền tệ. Tuy nhiên, một tiện ích lớn nhất của nó là nó là một kho lưu trữ giá trị, được công nhận trên toàn thế giới, với sự khan hiếm hơn cả vàng. Với một tài sản như vậy nằm trong tầm tay của các nhà đầu tư thông thường, Buffet và Munger thật sai lầm khi khai thác các ưu điểm của tiền tệ fiat bằng giá của loại tiền tốt là bitcoin.

Cả Buffet và Munger đều không giống những kẻ xấu xa. Cả hai đều trông như thể họ có thể là ông ngoại của ai đó, và dường như ít nhất họ cũng phải chú ý đến lợi ích của các cổ đông. Nhưng thực tế khá khó tin vẫn là cả hai đều mù quáng để tiến bộ. Với sự thành công phi thường của họ trong lĩnh vực cổ phiếu và cổ phiếu nói chung, chúng ta phải đặt vấn đề này xuống, chứ không phải là một niềm tin vô lý vào hệ thống tài chính như nó vốn có.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
392,052
Messages
6,810,880
Members
154,789
Latest member
ad579

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week