News BTC trở lại mốc 27.000 USD, Bitcoin lần đầu chiếm 50% vốn hoá thị trường sau 2 năm

Đồng tiền mã hóa lớn nhất là Bitcoin mới đây đã vượt mốc 50% tỷ lệ chiếm lĩnh thị trường trong bối cảnh nhà đầu tư hoang mang tìm kiếm nơi trú ẩn.
Vào khoảng tối ngày 19/06, Chỉ số Bitcoin Dominance - được đo bằng vốn hoá thị trường của Bitcoin trên tổng vốn hóa của toàn thị trường tiền mã hóa - đã chạm ngưỡng 50% và duy trì cho đến hiện tại, theo dữ liệu Tradingview. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2021 Bitcoin Dominance trở lại mốc 50%.

Điều này có nghĩa chỉ riêng Bitcoin đã chiếm một nửa tổng vốn hoá 1,1 nghìn tỷ USD của toàn ngành tiền mã hoá. Theo Coingecko, vốn hoá của BTC đang đứng ở mốc 519 tỷ USD.

Đáng chú ý, tỷ lệ thống trị thị trường của Bitcoin đã tăng hơn 10,5% kể từ ngày 27/11/ 2022, mức tăng này phần lớn là đến từ các nhà đầu tư tìm đến một nơi “trú ẩn an toàn" sau cuộc khủng hoảng FTX và hiện thời là bối cảnh toàn ngành bị các cơ quan quản lý giám sát chặt chẽ.

Bên cạnh BTC, đồng token theo sau nó là ETH cũng chiếm quanh 20% vốn hoá. Như vậy, chỉ riêng Bitcoin và Ethereum đã chiếm khoảng 70% giá trị thị trường tiền mã hoá.

Michael Saylor, người đã đặt cược hàng tỷ đô của công ty mình là MicroStrategy vào Bitcoin, mới đây còn dự đoán tỷ lệ thống lĩnh thị trường của Bitcoin sẽ lên đến 80% trong thời gian tới và phần lớn các altcoin sẽ “biến mất". Ông cho rằng:

“Toàn bộ lĩnh vực crypto được định sẵn để hợp lý hóa thành một ngành tập trung vào Bitcoin.”
Saylor cũng lưu ý rằng Bitcoin là đồng tiền mã hóa duy nhất mà Chủ tịch SEC Gary Gensler khẳng định không phải chứng khoán. Trong khi đó, cơ quan này đã tuyên bố 52 loại tiền mã hoá là chứng khoán chưa đăng ký.

Đợt tăng trưởng hiện tại của BTC đến từ tin tức quỹ quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock nộp đơn đăng ký thành lập quỹ ETF dành cho Bitcoin, củng cố mạnh mẽ uy tín của đồng coin vua đối với nhà đầu tư.

BTC hiện đang dao động quanh mốc 26.900 USD, tăng 1.72% trong vòng 24 giờ gần nhất, và đã có lúc tăng lên mốc 27.179 USD vào sáng ngày 20/06 - ngưỡng giá trị cao nhất kể từ hôm 05/06. Giá trị Bitcoin đã tăng hơn 3% trong 7 ngày dẫu cho “chỉ số sợ hãi" của thị trường đang bị đẩy lên mức cao nhất trong 3 tháng qua.

 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,299
Messages
6,988,632
Members
165,874
Latest member
kvbetid
Back
Top Bottom