News Bonk đốt token phân bổ dành cho đội ngũ dự án, giá vẫn suy sụp

Như đã công bố, khoảng 5% nguồn cung BONK đã bị xóa khỏi lưu thông, trong khi giá token đã giảm 30% trong 24 giờ qua.

bonk-1.jpg

Đội ngũ phát triển đứng sau dự án memecoin đang “gây sốt” hệ Solana Bonk Inu đã đốt hơn 5.000 tỷ token BONK, tương đương với 5% tổng cung dành cho đội ngũ dự án, dữ liệu blockchain cho thấy.


Trong 24 giờ qua, các sàn giao dịch cả tập trung (như Gate.io) và phi tập trung (ví dụ CremaFinance) đã lần lượt thúc đẩy ra mắt sự kiện giao dịch BONK và mint NFT cho người dùng.


Theo Dune Analytics, đã có hơn 3 triệu giao dịch BONK được thực hiện trên khung 3D qua. Số ví nắm giữ BONK đã cán mốc hơn 86.000 tính đến ngày 06/01, đã tăng hơn 3 lần so với hồi đầu tuần này.

Tuy nhiên, động thái chốt lời và các sàn giao dịch như Bybit hỗ trợ futures đã “chặn đứng” đà tăng của BONK, hiện đã tăng hơn 1.300% trong tuần. Giá BONK đã chia 4 so với ngày 05/01 và đang giao dịch quanh mốc 0,000002033 USD, theo CoinMarketCap. Vốn hóa thị trường 24h gần như đứng yên với 98 triệu USD và volume giao dịch đã giảm gần 17% trên cùng khung tham chiếu.

BONK-7.1.23.jpg

Bonk đã tiến hành airdrop “hào phóng” 50% nguồn cung token cho người dùng hệ Solana, với điều kiện cực kì đơn giản. 20% tổng cung sẽ dành cho hodler các bộ sưu tập NFT trên Solana, bao gồm hơn 297.000 NFT riêng lẻ. 10% khác được phân bổ cho những người “có công” xây dựng và phát triển NFT. Trong khi đó, các nhà lập trình nền tảng nhận được 5% token BONK.

Đợt airdrop đã biến BONK trở thành điểm sáng duy nhất cho toàn hệ sinh thái, kể từ khi thị trường chìm vào khủng hoảng FTX. Các pool thanh khoản trên các DEX Solana như Orca đã thu hút hơn 20 triệu USD khối lượng từ các cặp giao dịch liên quan đến BONK và hàng nghìn đô tiền phí. Dữ liệu từ Orca cho thấy, khối lượng giao dịch của cặp BONK/SOL đã đạt hơn 14 triệu USD và 6,2 triệu USD đối với cặp BONK/USD.

BONK là một memecoin hệ chó thông thường, cùng loại với Dogecoin (DOGE) và Shiba Inu (SHIB), chưa có đường hướng rõ ràng. Nhóm phát triển chỉ tạo ra dự án chỉ vì quá ngán ngẩm với các tokenomics độc hại bởi các quỹ như Alameda và muốn mang đến cho mọi người cơ hội công bằng. Dự án vừa công bố Whitepaper, song khá là qua loa và sơ sài.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,459
Messages
7,110,537
Members
173,624
Latest member
huonlee4th

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom