News Bộ Tư pháp Mỹ tăng cường lực lượng điều tra ngành crypto

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đang sáp nhập Nhóm Thực thi tiền mã hóa Quốc gia vào Bộ phận Tội phạm mạng và Sở hữu Trí tuệ.


1689996846649.png


Bộ Tư pháp Hoa Kỳ lên kế hoạch siết chặt, truy lùng tội phạm tiền mã hóa. Bắt đầu từ tuần này, DOJ sẽ sáp nhập Nhóm Thực thi crypto Quốc gia (NCET) vào Bộ phận Tội phạm mạng và Sở hữu Trí tuệ (CCIPS), Nicole Argentieri, Phó Trợ lý Tổng chưởng lý cho biết.

“Đã đến lúc đưa NCET lên một tầm cao mới. NCET là một startup vô cùng thành công. Sáp nhập vào CCIPS sẽ cung cấp thêm nguồn lực cho đơn vị này.”
Quyết định trên sẽ tăng gấp đôi số lượng luật sư phân ban hình sự có thể tiếp quản các vấn đề liên quan đến tiền mã hóa, Argentieri nói thêm.

Claudia Quiroz, một trợ lý luật sư lâu năm tại Hoa Kỳ, sẽ giữ quyền giám đốc NCET, quan chức này cho biết. Trong khi đó, Eun Young Choi - nữ lãnh đạo đã dẫn dắt đội từ tháng 02/2022, sẽ ở lại cống hiến cho DOJ.

Nhóm Thực thi Tiền mã hóa được ra mắt hồi tháng 10/2021, tập trung lật tẩy tội phạm mạng và rửa tiền. Kể từ đó, NCET đã góp công trong việc "phong sát" sàn giao dịch Bitzlato và bắt giữ người sáng lập hồi tháng 1, vì cáo buộc chuyển tiền hơn 700 triệu USD bất hợp pháp.

Riêng DOJ, từ đầu năm đến nay đã liên tiếp thực hiện điều tra cũng như có hành động pháp lý siết chặt ngành tiền mã hóa, có thể kể đến:

- Dự tính mở chiến dịch đàn áp crypto
- Mở rộng điều tra Binance
- Làm rõ sụp đổ của các ngân hàng Signature Bank và Silicon Valley Bank, LUNA-UST chấn động một thời
- Phản đối thương vụ Binance.US mua lại Voyager
- “Tuýt còi” đội ngũ sáng lập Forsage
- Tịch thu 450 triệu USD cổ phiếu Robinhood tranh chấp trong vụ FTX
- Bắt giữ kẻ chủ mưu vụ hack Mango Markets
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,797
Messages
6,983,349
Members
165,588
Latest member
iwinsinfo
Back
Top Bottom