News Bitcoin vượt qua Visa và JPMorgan về vốn hóa thị trường

Trong bối cảnh hỗn loạn của hệ thống ngân hàng, áp lực mua tăng mạnh gần đây của bitcoin đã thu hút một dòng tiền đáng kể chảy vào thị trường giúp tạo đà tăng và nâng giá trị vốn hóa của bitcoin lên cao hơn các loại tài sản khác.
bitcoin-vuot-qua-visa-ve-von-hoa-thi-truong.jpg

Theo dữ liệu ghi nhận ngày 24/3 từ Company Market Cap cho thấy vốn hóa thị trường của bitcoin đạt 542 tỷ USD, với mức vốn hóa hiện tại khiến bitcoin trở thành tài sản lớn thứ 11 trên toàn cầu, xếp ngay sau Tesla.

von-hoa-bitcoin.png

Bitcoin chỉ còn cách Tesla khoảng 60 tỷ USD vốn hóa là sẽ trở lại vị trí top 10 danh mục tài sản có giá trị nhất.

Đà phục hồi trong thời gian qua đã đẩy vốn hóa của bitcoin vượt qua nhiều ‘gã khổng lồ’ tài chính như VISA, hiện đứng thứ 15 với vốn hóa thị trường là 460 tỷ USD và ngân hàng đầu tư nổi tiếng JPMorgan Chase, nằm ở vị trí thứ 21 với vốn hóa 365 tỷ USD.

von-hoa-bitcoin-1.png

Theo một báo cáo của Finbold cho biết “Hiệu suất của bitcoin đã trở nên tốt hơn sau cuộc khủng hoảng ngành ngân hàng vừa qua”. Báo cáo lưu ý thêm rằng “năm ngân hàng hàng đầu của Hoa Kỳ đã mất 108,92 tỷ USD vốn hóa vào ba tháng đầu năm 2023, trong khi vốn hóa bitcoin tăng thêm 219 tỷ USD trong cùng thời kỳ”.

Ngành ngân hàng rơi vào khủng hoảng khi những ngân hàng cho vay nổi tiếng sụp đổ như Silvergate Bank, Silicon Valley BankSignature Bank. Trong khi ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse gặp rắc rối về tài chính và buộc phải bán lại cho UBS.

Sự tăng trưởng của bitcoin diễn ra khi nhiều ngân hàng phá sản đã khiến những người ủng hộ tiền điện tử ngày càng có niềm tin rằng “bitcoin là nơi trú ẩn an toàn”.

Tại thời điểm viết bài, giá BTC vẫn đang duy trì ổn định trên ngưỡng 27.800 USD mặc cho Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) thông báo tăng lãi suất lần thứ chín liên tiếp.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
404,056
Messages
6,943,136
Members
163,473
Latest member
detkimkienhoa
Back
Top Bottom