New Bitcoin là gì và nó có những ứng dụng gì đối với đời sống con người?

dinhman

Junior
Joined
Dec 9, 2020
Messages
133
Reactions
51
MR
0.018
Telegram
Chat with me via Yahoo Messenger
Lang thang trên mạng thấy bài viết này hay chia sẻ cho anh em hy vọng nó giúp anh em hiểu hơn về Bitcoin và những rủi ro cũng như tiềm năng của nó

btc.jpg


Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số phi tập trung sử dụng công nghệ chuỗi khối để tạo điều kiện cho các giao dịch an toàn và minh bạch mà không cần đến các bên trung gian như ngân hàng. Một số ứng dụng tiềm năng của nó đối với đời sống con người bao gồm:

1. Giao dịch trực tuyến: Bitcoin có thể được sử dụng để thực hiện các giao dịch trực tuyến nhanh chóng, chi phí thấp đối với hàng hóa và dịch vụ.

2. Chuyển tiền: Bitcoin có thể được sử dụng để gửi tiền xuyên biên giới một cách nhanh chóng và không tốn kém, rất hữu ích cho những người lao động nhập cư gửi tiền về nhà cho gia đình họ.

3. Bao gồm tài chính: Bitcoin có thể cung cấp dịch vụ tài chính cho những người không có tài khoản ngân hàng hoặc không có tài khoản ngân hàng, chẳng hạn như những người sống ở các nước đang phát triển.

4. Kho lưu trữ giá trị: Bitcoin có thể được sử dụng như một kho lưu trữ giá trị, tương tự như vàng, cung cấp hàng rào chống lạm phát và mất giá tiền tệ.

5. Đầu tư: Bitcoin có thể được sử dụng như một phương tiện đầu tư, tương tự như cổ phiếu hoặc hàng hóa và giá của nó được biết là rất biến động.

6. Ứng dụng phi tập trung: Công nghệ cơ bản của Bitcoin, chuỗi khối, có thể được sử dụng để xây dựng các ứng dụng phi tập trung (DApp) có thể được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau như chuỗi cung ứng, bỏ phiếu, nhận dạng kỹ thuật số, v.v.

7. Điều đáng chú ý là mặc dù Bitcoin có nhiều ứng dụng tiềm năng, nhưng nó vẫn là một công nghệ tương đối mới và chưa được thử nghiệm, đồng thời các ứng dụng và tác động trong tương lai của nó là không chắc chắn.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
398,012
Messages
6,887,061
Members
159,228
Latest member
NEMESISI

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom