News Bitcoin đã gây ra khoản lỗ 5 tỷ USD trong quý 2 cho các tổ chức nào?

15B57249-9CDE-43BF-B.jpeg

Sự sụt giảm 59% của Bitcoin trong quý 2 đã dẫn đến những thiệt hại đáng kể cho Tesla, MicroStrategy và Block.

Việc đặt cược của Tesla, MicroStrategy và Block vào Bitcoin (BTC) đã dẫn đến khoản lỗ tổng hợp 5 tỷ USD trên sổ sách trong quý 2, Bloomberg News đưa tin vào ngày 22/7.

Theo báo cáo, sự sụt giảm 59% của Bitcoin trong quý đã dẫn đến những khoản lỗ đáng kinh ngạc cho các công ty này dựa trên việc tiết lộ cổ phần trước đó của họ.

MicroStrategy

MicroStrategy chiếm 70% trong khoản lỗ 5 tỷ USD vì đã chi khoảng 4 tỷ USD để mua 129.699 Bitcoin. Khoản lỗ của công ty ước tính vào khoảng 3,4 tỷ USD.

Tuy nhiên, điều đó đã không ngăn cản được công ty cũng như Giám đốc điều hành Michael Saylor, tiếp tục nắm giữ BTC. Lần mua cuối cùng của MicroStrategy là 10 triệu USD BTC vào ngày 29/6.

Tesla

Tesla cho biết vào ngày 20/7 rằng họ đã bán 75% số Bitcoin nắm giữ với giá 936 triệu USD với giá bán trung bình là 29.714 USD cho mỗi BTC.

Trong khi đó, Tesla tiết lộ rằng khoản lỗ do Bitcoin của họ đã ảnh hưởng đến lợi nhuận của họ.

Mặc dù thua lỗ, Elon Musk ám chỉ rằng nhà sản xuất ô tô điện vẫn sẵn sàng mua thêm Bitcoin trong tương lai và việc bán công ty không nên được coi là “phán quyết” đối với tài sản.

Block Inc

Block Inc. do Jack Dorsey lãnh đạo đã sở hữu 336 triệu USD Bitcoin tính đến 31/3. Dữ liệu của Coingecko chỉ ra rằng số tiền lưu trữ hiện trị giá khoảng 190 triệu USD, lỗ 146 triệu USD trong quý 2.

Sự mất mát dường như không làm nản lòng Dorsey, người đã tiếp tục truyền bá Bitcoin. Người sáng lập Twitter gần đây đã hợp tác với Jay Z để thiết lập một chương trình giáo dục có tên Học viện Bitcoin nhằm nâng cao nhận thức về crypto ở những khu vực kém may mắn.

Góc nhìn của chuyên gia

Theo các chuyên gia đã nói chuyện với Bloomberg, khoản lỗ cho thấy các công ty có nguy cơ mua một tài sản dễ bay hơi như Bitcoin.

Matt Maley nói thêm rằng các công ty nắm giữ đồng tiền này có thể bị cám dỗ để bán nếu tài sản có một đợt sụt giảm đáng kể khác.


Tuy nhiên, những người đam mê crypto như Justin Sun cho biết khả năng Tesla bán số tiền trị giá gần 1 tỷ USD cho thấy tính thanh khoản trên thị trường. Anh ta hy vọng sẽ có “nhiều quân đoàn lớn hơn” mua tài sản này trong tương lai.

Nguồn: Cryptoslate
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
394,728
Messages
6,845,409
Members
156,626
Latest member
zippophothong