News Bitcoin (BTC) đối mặt với sự bế tắc sau tháng 1 hỗn loạn – Giá sẽ tăng hay giảm trong tháng 2?

Giá Bitcoin (BTC) đã tăng trong hai tuần qua sau khi giảm xuống mức thấp $38.505 vào ngày 23 tháng 1.

Bất chấp sự gia tăng, BTC vẫn giao dịch dưới mức kháng cự ngang và Fib quan trọng một chút. Liệu nó sẽ bùng nổ hay bị từ chối?

Bitcoin đấu tranh với mức kháng cự dài hạn

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần cho thấy giá Bitcoin đã giảm kể từ khi đạt mức cao $49.050 vào tháng 1. Mức cao được thực hiện ngay tại mức kháng cự Fib thoái lui 0,618.

Cùng tuần đó, Bitcoin đã tạo ra một nến giảm giá (biểu tượng màu đỏ) và giảm xuống kể từ đó. Mặc dù BTC tăng nhẹ trong hai tuần qua nhưng nó vẫn giao dịch ở mức kháng cự Fib thoái lui 0,5.


Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng tuần cho kết quả giảm giá. Các trader trên thị trường sử dụng chỉ số RSI làm chỉ báo động lượng để xác định các điều kiện mua quá mức hoặc bán quá mức và để quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

btc-be-tac

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Chỉ số trên 50 và dốc lên cho thấy phe bò vẫn có lợi thế, trong khi chỉ số dưới 50 cho thấy điều ngược lại. Chỉ số RSI hàng tuần giảm xuống dưới 70 (vòng tròn màu đỏ) sau khi chạm vùng quá mua, dấu hiệu cho thấy xu hướng đang suy yếu.

Dự đoán giá BTC: Việc điều chỉnh đã kết thúc chưa?

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày cho thấy giá BTC giao dịch dưới vùng hợp lưu quan trọng của các mức kháng cự trong khoảng từ $43.600 đến $44.800.

Vùng kháng cự được tạo ra bởi mức kháng cự Fib thoái lui 0,5-0,618, vùng kháng cự ngang và đường hỗ trợ của kênh song song tăng dần trước đó. Chỉ số RSI hàng ngày củng cố tầm quan trọng của vùng kháng cự này khi vừa chạm đến đường phân kỳ giảm (đường màu xanh lá cây) trước toàn bộ chuyển động đi xuống.

Vì vậy, xu hướng BTC được coi là giảm trừ khi giá bứt phá và đóng cửa trên mức hợp lưu của các mức kháng cự $43.600 – $44.800. Một đột phá lên trên vùng này có thể kích hoạt mức tăng 16% tới đường kháng cự của kênh ở $49.500.Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu Bitcoin không vượt qua vùng kháng cự quan trọng này thì nó có thể giảm 16% xuống mức hỗ trợ gần nhất là $35.500.

Credit: SN_Nour
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,221
Messages
7,068,714
Members
170,368
Latest member
aluvn6
Back
Top Bottom