News Bitcoin (BTC) đang từ Binance đổ sang Coinbase

Lượng Bitcoin dự trữ trên sàn Binance đã sụt giảm mạnh, trong khi con số thống kê trên nền tảng đối thủ Coinbase lại tăng lên gấp đôi.

1700790189114.png

Theo dữ liệu on-chain từ CryptoQuant, Binance đang bị “chảy máu” Bitcoin, tuột mất lượng lớn vào tay đối thủ Coinbase, sàn crypto có tiếng tại Mỹ.


Kể từ hôm qua, ngay sau tin Changpeng Zhao (CZ) nhận tội và từ chức CEO, dự trữ của Coinbase đã tăng khoảng 12.000 BTC, trong khi Binance đã giảm 5.000 BTC.

1700790214994.png

Bradley Park, nhà phân tích của CryptoQuant, cho biết đối tượng làm xê dịch lượng dự trữ trên chủ yếu là các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Nữ lãnh đạo bộ phận research của VDX Greta Yuan cũng đưa ra nhận định:

“Thị trường vẫn còn hoang mang về cơn bão pháp lý gần đây với Binance. Trong ngắn hạn, chúng ta sẽ chứng kiến nhiều người tìm kiếm nơi trú ẩn khác.”
Đại diện nền tảng Matrixport thì cho rằng, thông qua thỏa thuận với Bộ Tư pháp Mỹ, kỳ vọng về ETF Bitcoin có thể tăng lên thành 100% vì ngành tiền mã hóa sẽ buộc phải tuân thủ các quy tắc mà ngành tài chính truyền thống đang được nghiêm trị.

Lượng Bitcoin được nạp vào Coinbase cũng có thể xuất phát từ kỳ vọng về ETF spot sẽ được bật đèn xanh tại Mỹ, nhiều hơn là vì lằn ranh pháp lý đang ập đến Binance. Bởi lẽ, Coinbase được hầu hết các ông lớn Phố Wall chọn làm đơn vị lưu ký cho sản phẩm ETF của mình. Song, đây cũng có khả năng là khúc mắc khiến Ủy ban Chứng khoán (SEC) phải trì hoãn thêm lần nữa, theo lời của CEO BitGo.

Khuya ngày 21/11 (giờ Việt Nam), ông Changpeng Zhao đã chính thức nhận tội danh liên quan đến rửa tiền và tuyên bố rời vị trí CEO Binance, như một phần của thỏa thuận nộp phạt 4,3 tỷ USD cho Bộ Tư pháp Mỹ. Từ đây, cuộc điều tra nhiều năm giữa sàn và chính quyền Hoa Kỳ tạm thời được tháo gỡ.

Dòng tiền chảy ra khỏi sàn được đánh giá là rất đáng kể, gần với cú sốc từng xảy ra trong quá khứ, khi Binance bị SEC đệ trình 13 cáo buộc vào tháng 6. Song, Binance vẫn đang nắm giữ hơn 65 tỷ USD tài sản khách hàng và giữ vững ngôi vương là sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới.

Trong tâm thư gửi cho nhân viên, ông CZ đã đích thân thừa nhận sai phạm và gánh mọi trách nhiệm, cũng như gửi gắm niềm tin vào Richard Teng - cựu Giám đốc thị trường khu vực toàn cầu - CEO mới của sàn. Ông Zhao còn bị phạt riêng 50 triệu USD, và có thể đối mặt mức án tù 18 tháng tù. Thời gian tuyên án của tòa với CZ dự kiến là 23/02/2024 và Bộ Tư pháp yêu cầu tòa án giữ lại cựu CEO ở Mỹ cho đến lúc đó.

Bình luận về sự kiện rúng động trên, CEO Coinbase là ông Brian Armstrong cho rằng ngành tiền mã hóa sẽ có một khởi đầu mới sau sai phạm của Binance.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,318
Messages
7,069,988
Members
170,446
Latest member
longpnc

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom