News Binance.US cáo buộc SEC cố tình "xuyên tạc" việc sàn trộn lẫn tiền của khách hàng

Trong hồ sơ gửi lên tòa án, phía Binance.US tố ngược lại rằng SEC đã đưa ra "các tuyên bố gây hiểu lầm" liên quan đến việc sàn trộn lẫn tiền của khách hàng.

1687481317966.png

Kể từ khi SEC đệ đơn kiện CEO Changpeng Zhao (CZ) và Binance vào ngày 05/06, hai bên đã liên tục có những đấu tranh pháp lý và đều tỏ vẻ "không thể nhượng bộ".

Dù bước đầu đạt được thỏa thuận sàn không cần đóng băng tài sản, nhưng vẫn còn nhiều khía cạnh khác mà cả hai vẫn liên tục buộc tội đối phương.

Về phía SEC, cơ quan này khẳng định CZ và Binance đã tham gia vào một mạng lưới lừa đảo rộng lớn, xung đột lợi ích, cố tình không minh bạch và trốn tránh pháp luật có tính toán. Do đó, SEC đã đệ trình 13 cáo buộc chống lại Binance và CZ.

Về phía Binance, sàn này đầu tiên là tiết lộ Gary Gensler từng xin làm cố vấn Binance trước khi trở thành Chủ tịch SEC. Từ đó làm dư luận dấy lên nghi vấn về động thái thực sự đằng sau của Genser.

Tiếp đến trong hồ sơ gửi lên Tòa án Quận Columbia vào ngày 21/06, Binance tố ngược lại rằng SEC đã đưa ra "các tuyên bố gây hiểu lầm" liên quan đến việc xử lý tài sản của sàn.

Đội ngũ pháp lý của Binance nhấn mạnh rằng SEC không có bằng chứng nào cho thấy sàn đã trộn lẫn 12 tỷ USD tiền khách hàng hay chuyển tài sản tùy ý.

“Thông cáo báo chí của SEC dường như cũng được viết với những lời lẽ để tạo ra sự nhầm lẫn không chính đáng. Điều này có thể gây hại cho khách hàng hơn là bảo vệ họ.
Những tuyên bố này cũng có nguy cơ làm bồi thẩm đoàn có cái nhìn sai lệch về bằng chứng liên quan đến phía Bị cáo."
Chính CZ cũng đăng tweet hàm ý khẳng định điều này:


Nếu kiến nghị của Binance được thẩm phán tòa án chấp thuận thì SEC sẽ không thể tiếp tục đưa ra các tuyên bố này trước công chúng, làm xấu đi hình ảnh của sàn.

Giá BNB hiện đang giao dịch quanh 253 USD nhờ vào động lực tích cực của thị trường khi Bitcoin vừa trở lại mốc 30.000 USD sau tròn 2 tháng.


1687481365211.png
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,312
Messages
6,988,878
Members
165,882
Latest member
Longlelatoi123

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom