News Binance rút giấy phép đăng ký hoạt động tại Đức

Quyết định này đến sau khi Cơ quan quản lý tài chính của Đức từ chối cấp phép cho Binance và sàn giao dịch cũng "rút lui" khỏi một số thị trường như Áo, Hà Lan, Anh Quốc.

1690382046278.png

Theo một tuyên bố được gửi qua email cho CoinDesk, sàn giao dịch Binance đã rút đơn xin cấp phép hoạt động từ Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang Đức (BaFin).


Phát ngôn viên của sàn giao dịch crypto hàng đầu cho biết:

"Binance xác nhận rằng họ đã chủ động rút đơn đăng ký cấp phép hoạt động với BaFin. Với tình cảnh hiện tại, bao gồm tình hình thị trường toàn cầu và các quy định pháp lý đã thay đổi đáng kể, nhưng Binance vẫn dự định nộp đơn xin cấp phép hoạt động tại Đức. Tuy nhiên, điều quan trọng là việc thu hồi đơn của chúng tôi đã phản ánh chính xác những thay đổi này."
Như Coin68 đã đưa tin, vào cuối tháng 06/2023, Binance đã bị từ chối cấp phép bởi BaFin, người phát ngôn của Binance tuyên bố không thể tiết lộ thông tin về quá trình đối thoại với BaFin, nhưng vẫn đang làm việc với giới chức tài chính.

Đây là quốc gia thứ 6 mà Binance thông báo rút lui chỉ trong hai tháng qua, sau Canada, Hà Lan, Anh Quốc, Đảo Síp, và Áo.

Binance kể từ khi bị Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) kiện vào đầu tháng 6 còn đối mặt với làn sóng khó khăn pháp lý đến từ nhiều quốc gia, bao gồm ở Bỉ, Pháp, và Brazil.

Binance còn bị tước giấy phép giao dịch phái sinh ở Úc và bị nhiều ngân hàng của nước này ngừng hợp tác. Thương vụ mua lại sàn GOPAX của Hàn Quốc để Binance có thể tái giao dịch thị trường này cũng đang bị tạm ngưng.

Sàn vào ngày 29/06 cũng bị đối tác ngân hàng xử lý giao dịch euro thông báo dừng hợp tác kể từ cuối tháng 9.

Sàn giao dịch này thời gian qua đang cho thấy động thái tìm kiếm đồng stablecoin mới thay thế BUSD kể từ sau khi Paxos - BUSD bị chính quyền Mỹ "sờ gáy" cùng với TUSD bị dính quá nhiều FUD, khi niêm yết stablecoin First Digital USD (FDUSD) và miễn phí giao dịch cặp FDUSD.

Động thái "ưu ái" rõ ràng này làm cộng đồng dự đoán FDUSD sắp trở thành "đứa con cưng" mới của sàn với một số nghi vấn xoay quanh stablecoin mới.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,797
Messages
6,983,360
Members
165,588
Latest member
iwinsinfo
Back
Top Bottom