News Binance quyết định ngừng hoạt động ở thị trường Canada

Theo xác nhận từ phía Binance, khung quy định stablecoin và giới hạn đầu tư mới là nguồn cơn của quyết định thoái lui khỏi thị trường Canada.

20230513033204-5e9f3a0f-de17-4573-936c-9685086ea2e7-128.jpg

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới - Binance vừa thông báo sẽ ngừng hoạt động tại Canada, trước sức ép pháp lý ngày càng dâng cao.Thông báo viết:

"Chúng tôi hy vọng cho phần còn lại của ngành blockchain Canada. Thật không may, hướng dẫn mới liên quan đến stablecoin và giới hạn hoạt động của sàn giao dịch crypto khiến thị trường Canada không còn là vùng đất phù hợp cho Binance ở thời điểm này."

Vào tháng 2/2023, Cơ quan Quản lý Chứng khoán Canada (CSA) đã ban hành hướng dẫn mới. Trong đó có lệnh cấm nền tảng crypto bản địa cho khách hàng mua hoặc gửi stablecoin mà không được sự chấp thuận trước của CSA. Để đạt phê duyệt này, các công ty tiền mã hóa nơi đây phải vượt qua kiểm tra thẩm định khắt khe của CSA. Cuối năm ngoái, quốc gia Bắc Mỹ này còn cấm cả giao dịch ký quỹ (margin) và đòn bẩy trong crypto.

Trong dòng tweet hôm qua, Binance bày tỏ quan điểm không đồng tình với quy định mới, song vẫn mong muốn hợp tác với giới chức Canada phát triển khung pháp lý crypto trong tương lai. Ông lớn còn để ngỏ khả năng quay lại thị trường tiềm năng này một khi bức tranh pháp lý được nới lỏng hơn.

Không chỉ riêng Canada, Binance trong năm qua còn liên tục nhận đòn pháp lý từ sự giám sát khắc nghiệt ở Mỹ, tiết lộ đang cân nhắc chấm dứt quan hệ với các đối tác kinh doanh nơi đây.

Hơn nữa, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao còn là một công dân Canada. Công ty mô tả việc rời khỏi đất nước là để “bảo toàn tình cảm” với quốc gia này, không chỉ đơn thuần nằm ở vấn đề kinh doanh.

Trước Binance, Paxos và dYdX cũng đưa ra quyết định “cắt đứt” với Canada. Các sàn khác như OKX, Bybit, Kucoin đều từng dính cáo buộc vi phạm luật chứng khoán tại đây. Hai ông trùm “market maker” Jane Street và Jump Crypto mới đây cũng thận trọng cắt giảm quy mô crypto ở Mỹ.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,643
Messages
7,099,439
Members
172,700
Latest member
dangcau

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom