News Binance quyên góp 3 triệu USD BNB viện trợ nạn nhân động đất ở Morocco

Binance Charity quyết định quyên góp 3 triệu USD token BNB cho người dùng Binance ở Morocco chỉ 2 ngày sau thảm hoạ động đất đã "cướp đi" gần 3.000 mạng sống.

1694511622707.png


Sáng ngày 12/09/2023, Binance Charity, Tổ chức Từ thiện dựa trên blockchain của sàn giao dịch Binance, đã công bố kế hoạch quyên góp trực tiếp Binance Coin (BNB) trị giá 3 triệu USD đến người dùng Binance cư trú tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất kinh hoàng ở Morocco.

Hành động từ thiện của Binance nhằm mục đích viện trợ tài chính cấp thiết cho các cá nhân và cộng đồng đang vật lộn với hậu quả từ thảm họa thiên nhiên diễn ra vào ngày 09/09/2023.


Cụ thể, khoản quyên góp 3 triệu USD token BNB sẽ được phân bổ chủ yếu ở tỉnh Marrakesh-Safi ở Morocco, do đây là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi trận động đất. Việc xác định người dùng Binance ở khu vực này sẽ dựa trên Bằng chứng về Địa chỉ (POA) trước ngày 09/09/2023.

Tuy nhiên, sàn giao dịch nhận thấy một số cá nhân bị ảnh hưởng có thể chưa hoàn thành POA trước ngày quy định. Do đó, Binance Charity đã mở rộng hỗ trợ ra làm 2 trường hợp:

- Đối với người dùng đã hoàn thành POA trước ngày 09/09/2023: Mỗi người nhận được 100 USD token BNB trực tiếp vào tài khoản Binance của họ.

- Đối với người dùng hoàn thành POA trong khoảng thời gian từ ngày 09/09/2023 - 30/09/2023: Mỗi người sẽ chỉ nhận được 25 USD token BNB trực tiếp vào tài khoản của mình.

Ngoài ra, Binance sẽ airdrop 10 USD token BNB cho người dùng đang hoạt động giao dịch trên toàn Morocco ở ngoài khu vực tỉnh Marrakesh-Safi. Khoản viện trợ sẽ đến tay người dùng bắt đầu từ ngày 12/09/2023. Đội ngũ Binance hy vọng rằng nỗ lực này sẽ tiếp cận khoảng 70.000 người dùng Binance đang sinh sống ở "quốc gia bị chia làm 2 khu vực bởi dãy núi Atlas".

Sau hậu quả của thiên tai, mọi người thường mất khả năng tiếp cận ngân hàng truyền thống để rút tiền trang trải vật tư y tế, thực phẩm và các nhu cầu thiết yếu khác. Do đó, cách viện trợ chủ động này của Binance nhằm đảm bảo chính xác những người đã hoàn tất xác minh có thể nhận được tiền thuận lợi, nhanh chóng giải quyết các nhu cầu cấp thiết của mình.

Ông Changpeng Zhao (CZ), nhà sáng lập và CEO của Binance cho biết:

“Tác động của trận động đất đối với người dân Morocco là tàn khốc. Chúng tôi hy vọng có thể hỗ trợ một phần nhỏ cho những người bị ảnh hưởng. Những người dùng Morocco nhận được khoản quyên góp nhưng không bị ảnh hưởng bởi trận động đất, chúng tôi yêu cầu họ chuyển tiền cho những người cần nhất.”

1694511661780.png


Tổ chức Từ thiện của Binance cho biết:

“Với tất cả những gì chúng tôi nhận được tại địa chỉ này, chúng tôi sẽ quyên góp toàn bộ số tiền crypto cho một tổ chức phi chính phủ được ủy quyền (sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất) để giúp đỡ người dân có nhu cầu".

Các khoản quyên góp cho "Morocco Earthquake Emergency Appeal" được chấp nhận bằng nhiều loại tiền điện tử khác nhau, bao gồm: BNB, BTC, ETH, USDC, USDT hoặc BUSD.

Đây không phải lần đầu tiên sàn giao dịch Binance tham gia viện trợ để hỗ trợ một quốc gia khắc phục hậu quả do thiên tai. Còn nhớ vào tháng 02/2023, một thảm hoạ động đất huỷ diệt ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria cũng đã "cướp đi" sinh mạng lên đến hơn 2.300 người cùng khoảng 13.000 người bị thương.

Binance cũng là một trong những sàn giao dịch tiên phong tham gia cứu trợ với tổng số tiền quyên góp lên đến 5 triệu USD token BNB. Các sàn giao dịch crypto bao gồm Binance, Gate.io, BitGet, Huobi và Bitfinex cũng tham gia với các gói viện trợ khác nhau.

Vào tháng 04/2019, Binance Charity còn kêu gọi quyên góp tiền điện tử để tái thiết Nhà thờ Đức Bà Paris (Notre-Dame) sau vụ cháy trước đó. Thậm chí, Quỹ từ thiện blockchain này còn từng tặng máy thở cho 2 Bệnh viện Đa khoa ở miền Trung, Việt Nam trong chiến dịch chống lại covid-19 hồi cuối năm 2021.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,151
Messages
7,067,865
Members
170,290
Latest member
nconbetlol

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom