News Binance Labs đã hoàn trả tiền từng huy động lập quỹ 500 triệu USD

Đây cũng là lần đầu tiên Binance Labs huy động vốn từ các nhà đầu tư bên ngoài, song vẫn chưa rõ tại sao đơn vị này lại hoàn trả phần lớn tiền lại.

1700663490608.png

Binance Labs, quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 9 tỷ USD của sàn crypto cùng tên, đã trả lại tiền cho các nhà đầu tư từng tài trợ cho quỹ phát triển web3 của sàn.

Tháng 06/2022, Binance Labs đã công bố ra mắt một quỹ đầu tư riêng trị giá 500 triệu USD, mang tên “Binance Labs Fund II”, tham vọng đẩy mạnh vào web3. Mặc dù Binance vẫn đóng góp phần lớn trong số ngân sách này, song đây cũng là lần đầu tiên Binance kêu gọi vốn bên ngoài, với sự hậu thuẫn từ DST Global, Breyer Capital và nhiều đơn vị công ty, tập đoàn giấu tên khác.

Đến nay nguồn tin thân cận tiết lộ với The Block, Binance Labs đã hoàn trả phân nửa số vốn đầu tư, khoảng 150 triệu USD, cho các nhà đầu tư từ quý 2 năm nay. Họ thông tin thêm, số vốn trên vẫn chưa được triển khai vào bất cứ startup nào.

Binance Labs là cái tên quen thuộc trong thị trường crypto, với khối tài sản tăng đều đặn từ 7,5 lên thành 9 tỷ USD từ sau vụ sập FTX. Nhánh đầu tư của Binance đã hỗ trợ hơn 200 dự án và thu về lợi nhuận trên giấy tờ gấp hơn 10 lần những gì đã bỏ ra. Gần đây, Binance Labs còn thường xuyên góp mặt trong các vòng gọi vốn của công ty crypto, ví dụ như Sleek, CyberConnect, Arkham Intelligence, Neutron, Radiant Capital, Helio Protocol, Delphinus Lab, Pendle Finance, Initia...

Bắt đầu từ tháng 4 năm nay, đã xuất hiện dấu hiệu cho thấy Binance Labs dần thoát ly khỏi thị trường Mỹ. Và cũng kể từ đó, cơn bão pháp lý ngày càng tác động sâu lên công ty mẹ Binance.

Binance Labs hiện được dẫn dắt bởi Yi He, người đồng sáng lập Binance cùng với cựu CEO Changpeng Zhao. Quỹ chứng kiến nhiều xáo trộn về mặt nhân sự trong thời gian qua, với sự rời đi của hai lãnh đạo cấp cao Bill Qian và Nicole Zhang, đấy còn chưa kể đến rối ren trong bộ sậu của công ty mẹ và chi nhánh Mỹ nói riêng. Yibo Ling, người giữ chức Giám đốc Kinh doanh của Binance, cũng đã từ nhiệm.

Rạng sáng nay (22/11), đồng sáng lập kiêm CEO Binance Changpeng Zhao đã tuyên bố từ chức và chấp nhận nộp phạt 4,3 tỷ USD cho chính quyền Mỹ để khép lại vụ điều tra hình sự đã kéo dài trong nhiều năm qua. Cựu CEO Binance đã nhận tội, đồng ý đóng phạt 50 triệu USD và đang đối mặt với mức án 18 tháng tù. Ngoài ra, CZ còn bị cấm đảm nhiệm chức vụ quản lý tại Binance trong 3 năm tới, nhưng vẫn tiếp tục là cổ đông lớn của sàn.

Richard Teng đã được bổ nhiệm làm người kế vị CZ, trở thành tân CEO của sàn. Binance cũng tuyên bố sẵn sàng cho tương lai “bình cũ rượu mới” cùng Richard trong 50 năm tới.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,646
Messages
7,044,312
Members
168,882
Latest member
DauDau2025

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom