News Binance Đang Làm Gì Để Xóa Bỏ Nỗi Lo Thao Túng Thị Trường

Binance đang tập trung vào việc tăng cường các dự án tiền điện tử có giao dịch với tính thanh khoản thấp giữa những lời đồn về việc thao túng thị trường...

Trong tuần vừa qua, nhân viên tại Binance đã liên hệ liên tục với nhiều dự án khác nhau để hỏi về chi tiết về mối quan hệ với các nhà làm thị trường và mời họ xem xét việc đóng góp tiền vào sản phẩm tiết kiệm của sàn giao dịch. Đây là thông tin được tiết lộ từ đoạn trích xuất tin nhắn mà cộng đồng đã nói về trong những ngày gần đây. Cụ thể, Binance đã hỏi liệu những dự án như vậy có thể xem xét đóng góp từ 1-5% số token đang lưu hành vào một tài khoản tiết kiệm để nhận lãi suất hay không.


Ngoài ra, Binance cũng yêu cầu các dự án phải giải thích nếu họ không có mối quan hệ với những người làm thị trường hoặc không muốn đóng góp vào sản phẩm tiết kiệm của họ.

Một người phát ngôn của Binance cho biết việc tiếp cận này là một phần của "sáng kiến quản lý rủi ro" liên tục mục tiêu vào một số ít công ty tiền điện tử mà token của họ được niêm yết trên sàn giao dịch, nhưng lại có các cặp giao dịch với thanh khoản thấp hoặc vốn hóa thị trường nhỏ. Người đó nói rằng điều đó có thể đặt người dùng vào tình trạng nguy hiểm, "bao gồm rơi vào tình huống thao túng thị trường."

"Mục tiêu chính của phương pháp quản lý rủi ro của chúng tôi là khuyến khích các nhóm dự án tăng cường bảo vệ tính thanh khoản của họ. Khiến cho người làm thị trường hỗ trợ là một cách để tăng cường bảo vệ. Người làm thị trường cũng là nguồn cung cấp thanh khoản và họ có thể đồng ý mua tài sản với giá cố định để duy trì hoạt động trơn tru của sàn giao dịch. Một biện pháp khác để giảm thiểu rủi ro có thể là đóng góp vào quỹ tiết kiệm, như Binance Savings. Đây là nơi người dùng có thể mượn token thông qua giao dịch ký quỹ hoặc cho vay và giao dịch tích cực hơn để tăng thanh khoản trên thị trường hiện tại," người phát ngôn cũng nhấn mạnh rằng đóng góp là tùy ý.

Các sản phẩm kinh tếCác sản phẩm tiết kiệm của Binance sẽ mang lại lợi ích cho người dùng với lãi suất biến đổi tùy theo thời hạn. Những sản phẩm như vậy đã phải đối mặt với sự kiểm tra nghiêm ngặt của cơ quan quản lý trong suốt năm qua sau khi các nền tảng như BlockFi, Celsius và Voyager Digital sụp đổ - tất cả đều cung cấp lãi suất cao cho khoản gửi tiền điện tử trước khi nộp đơn. đăng ký phá sản.

Bản thân Binance hiện đang đối mặt với áp lực quản lý gia tăng. Cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hàng hóa (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) của Hoa Kỳ đã đệ đơn nhiều cáo buộc chống lại CEO Binance - Changpeng Zhao (CZ) trong năm nay. CFTC cáo buộc Binance vi phạm luật liên bang Hoa Kỳ và không đăng ký để mở một sàn giao dịch ở Mỹ, trong khi SEC cáo buộc họ gian lận, thao túng thị trường và làm cho khách hàng bị lừa về an toàn của tài sản của họ.

Binance đã phủ nhận cả hai cáo buộc này, nhấn mạnh rằng họ đang làm việc để tuân thủ các quy tắc và hợp tác với các cơ quan quản lý.

Matt Batsinelas, người sáng lập Glass Markets, một nền tảng phân tích theo dõi tính thanh khoản của sàn giao dịch, cho biết một số sàn giao dịch, trong đó có Binance, đã tìm cách theo dõi chặt chẽ hành vi của người làm thị trường trên nền tảng của họ.

"Chúng tôi xem điều này như một tích cực đối với sàn giao dịch khi họ theo dõi người làm thị trường để đảm bảo họ cung cấp thanh khoản tốt nhất."

Một người phát ngôn của Binance nói rằng "tài sản tiền điện tử chất lượng cao" giúp bảo vệ người dùng; trong đó tính thanh khoản cũng như vốn hóa thị trường là hai tiêu chí chính mà các sàn giao dịch cần theo dõi.

"Mục đích của Binance là tạo môi trường giao dịch an toàn và bảo mật cho người dùng; và hiện các nhóm dự án cũng đã sẵn sàng đóng góp nỗ lực của họ vào công việc này."
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
407,723
Messages
6,982,460
Members
165,534
Latest member
suarobothutbuihc
Back
Top Bottom