News Binance dẫn đầu về khối lượng giao dịch trong tháng 1 bất chấp các rắc rối pháp lý

Theo báo cáo của công ty phân tích blockchain CryptoRank, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến sự gia tăng hoạt động giao dịch vào tháng 1 năm 2024, đạt mức cao nhất trong 12 tháng là hơn 800 tỷ USD. Báo cáo cũng tiết lộ rằng Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng, chiếm gần một nửa tổng khối lượng giao ngay, mặc dù phải đối mặt với những thách thức pháp lý ở một số quốc gia.

binance-khoi-luong-giao-dich.jpeg

Khối lượng giao dịch tiền điện tử đạt mức cao mới

Báo cáo của CryptoRank, được công bố vào ngày 4 tháng 2 năm 2024, cho thấy khối lượng giao ngay trên các sàn giao dịch tập trung hàng đầu đã tăng 10,4% so với tháng 12 năm 2023, đạt mức cao mới trong 12 tháng là 803,7 tỷ USD. Báo cáo cho rằng sự tăng trưởng này là do sự quan tâm và nhu cầu về tiền điện tử ngày càng tăng, đặc biệt là Bitcoin.

Báo cáo cũng nhấn mạnh hiệu suất của các sàn giao dịch khác nhau, xếp hạng chúng theo sự thay đổi khối lượng giao ngay hàng tháng. Binance đứng đầu danh sách với mức tăng 9,8%, tiếp theo là Coinbase với 18,6% và Kraken với 12,1%. Sàn tăng nhiều nhất là Upbit, chứng kiến khối lượng giao ngay tăng 44,6%, trong khi nền tảng giảm nhiều nhất là Gate.io, giảm 34%.

1707051484540.png

Binance thống trị thị trường bất chấp áp lực pháp lý

Phát hiện đáng chú ý nhất của báo cáo là sự thống trị của Binance, chiếm 400,4 tỷ USD tổng khối lượng giao ngay, tương đương 52% thị phần. Điều này có nghĩa là Binance xử lý khối lượng lớn hơn chín sàn giao dịch tiếp theo cộng lại. Binance cũng có số lượng người dùng hoạt động cao nhất, với hơn 20 triệu lượt truy cập hàng tháng và số lượng cặp giao dịch cao nhất, với hơn 1.000 coin được niêm yết.

Hiệu suất ấn tượng của Binance diễn ra trong bối cảnh sàn giao dịch này phải đối mặt với sự giám sát ngày càng tăng của cơ quan quản lý ở một số khu vực pháp lý, bao gồm Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Nhật Bản, Đức và Singapore. Binance đã bị cáo buộc hoạt động mà không có giấy phép thích hợp, tạo điều kiện cho hoạt động rửa tiền và cung cấp chứng khoán chưa đăng ký, cùng nhiều cáo buộc khác. Binance đã phủ nhận mọi hành vi sai trái và tuyên bố rằng họ cam kết tuân thủ luật pháp và quy định của địa phương.

Giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao, còn được gọi là CZ, đã bày tỏ sự lạc quan về tương lai của ngành công nghiệp tiền điện tử và sàn giao dịch của mình, bất chấp những rào cản pháp lý. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, CZ nói rằng ông kỳ vọng thị trường tiền điện tử sẽ tăng trưởng gấp 10 lần trong 5 năm tới và Binance sẽ tiếp tục đổi mới cũng như cung cấp các sản phẩm và dịch vụ mới cho người dùng.

Bitcoin ETF thúc đẩy việc chấp nhận tiền điện tử

Một yếu tố khác góp phần vào sự tăng trưởng của thị trường tiền điện tử và khối lượng giao dịch là sự xuất hiện của các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF), là các sản phẩm đầu tư theo dõi giá Bitcoin và cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với tiền điện tử mà không cần phải mua hoặc lưu trữ trực tiếp. Bitcoin ETF đã được phê duyệt và ra mắt ở một số quốc gia, chẳng hạn như Canada, Brazil và Dubai, đồng thời đã thu hút dòng vốn đáng kể từ các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
418,077
Messages
7,067,078
Members
170,228
Latest member
hopphoiquangodf
Back
Top Bottom