News Binance chấm dứt thỏa thuận tài trợ cho tuyển bóng đá Argentina

Sàn giao dịch tiền mã hóa Binance đã bất ngờ chấm dứt thỏa thuận tài trợ cho đương kim vô địch World Cup là tuyển Argentina.

1689650812971.png

Theo thông báo đăng tải trên Twitter, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance đã kết thúc sớm thỏa thuận tài trợ cho tuyển bóng đá Argentina - đương kim vô địch của World Cup.

Được biết, thỏa thuận giữa hai bên được ký kết vào đầu năm 2022 với thời hạn 5 năm và giá trị không được tiết lộ. Binance sẽ trở thành một trong những nhà tài trợ chính cho Albiceleste, với logo của sàn được xuất hiện trên áo tập và sân vận động của các trận giao hữu có sự xuất hiện của Argentina.

Đáng chú ý, thỏa thuận khi đó đã gây ra tranh cãi khi Binance đã tranh giành với dự án phát hành fan token là Chiliz/Socios để được tài trợ cho Messi cùng đồng đội. Socios sau đó đã kiện Liên đoàn Bóng đá Argentina (AFA), yêu cầu chỉ có họ là đối tác fan token duy nhất của tuyển Argentina cho đến năm 2026.


Tuy nhiên, chỉ sau hơn 1 năm, Binance đã đơn phương ngừng hợp tác với AFA. Đại diện sàn tuyên bố:

“Chúng tôi thường xuyên đánh giá kết quả của các thỏa thuận hợp tác tài trợ trên toàn cầu và thật không may, dù đã được trao cho thời gian và cơ hội, AFA đã không đáp ứng nghĩa vụ theo như giao kèo giữa hai bên, đi ngược lại những nguyên tắc hợp tác kinh doanh của chúng tôi.”

Ngoài tuyển bóng đá Argentina, Binance vẫn còn tài trợ áo đấu và phát hành fan token cho các đội bóng S.S Lazio (Ý), FC Porto (Bồ Đào Nha) và Santos FC (Brazil). Trong tháng 01/2022, sàn đã hợp tác với Liên đoàn Bóng đá Châu Phi để tài trợ cho Cúp Bóng đá Châu Phi (CAN) 2021. Rộng lớn, sàn là đối tác của đội đua F1 Alpine. Nền tảng Binance NFT thì hợp tác với siêu sao Cristiano Ronaldo để phát hành các bộ sưu tập NFT cho người hâm mộ.

Binance trong thời gian qua liên tục hứng chịu nhiều tin tức bất lợi cả về pháp lý lẫn hoạt động kinh doanh. Kể từ đầu tháng 6, sàn đã bị Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) khởi kiện, cũng như có tin đồn rằng sắp bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ truy tố tội hình sự. Ngoài ra, sàn đang gặp phải rắc rối ở nhiều quốc gia như Anh Quốc, Hà Lan, Bỉ, Síp, Brazil, Áo, Pháp, Đức và Úc.

Thị phần của Binance đã bị ảnh hưởng nặng nề trong quãng thời gian này, đặc biệt là ở Mỹ khi nền tảng Binance.US đã mất đối tác ngân hàng xử lý giao dịch USD và chỉ còn có thể xử lý yêu cầu nạp rút USD của khách hàng.

Chưa dừng lại ở đó, sàn còn dính tin đồn sa thải nhân sự quy mô lớn, với con số được nhiều hãng truyền thông đưa tin là đến 1.000 vị trí, đồng thời cắt giảm nhiều phúc lợi nhân viên với lý do lợi nhuận suy giảm. CEO Binance Changpeng Zhao tuyên bố việc điều chỉnh nhân sự theo tình hình thị trường là điều bình thường, song nhấn mạnh con số được lan truyền là không chính xác.

Vào cuối tháng 6, một loạt quản lý cấp cao của Binance - gồm Luật sư Trưởng Han Ng, Giám đốc Chiến lược Patrick Hillmann và Phó Chủ tịch Bộ phân Tuân thủ Pháp lý là Steven Christie - đã đồng loạt từ chức với lý do được cho là vì cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ nhắm vào Binance.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,744
Messages
7,114,588
Members
173,919
Latest member
phanbatri2012

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom