News Binance chấm dứt quan hệ đối tác thanh toán với Advcash

Sàn giao dịch Binance lên kế hoạch cắt đứt hợp tác với công ty xử lý thanh toán Advcash, theo tờ Wall Street Journal.


1698890626223.png

Binance sẽ chấm dứt hợp tác với Advanced Cash (hay Advcash), công ty thanh toán có trụ sở tại Belize, được xem là cầu nối chuyển tiền giữa các ngân hàng Nga bị trừng phạt và sàn giao dịch.


Tuy nhiên, đại diện phát ngôn của Advcash xác nhận với The Block rằng công ty vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin chính thức nào từ Binance về việc này. Đại diện tổ chức thanh toán làm rõ:

"Chúng tôi nghiêm túc phủ nhận Advcash tiếp tay cho bất kỳ ngân hàng bị trừng phạt nào và Binance. Advcash đã ngừng xử lý tiền gửi đồng RUB bằng thẻ tín dụng cho khách hàng của mình vào tháng 03/2022."
Vị đại diện Advcash nói thêm, Advcash là một nền tảng thanh toán hợp pháp, họ cam kết tuân thủ tất cả các luật hiện hành. Trong đó, nền tảng luôn chú trọng sàng lọc người dùng, từ chối phục vụ những ai nằm trong danh sách bị xử phạt, luôn áp dụng các biện pháp KYC và AML đầy đủ.

Binance lần đầu tiên hợp tác với Advcash vào năm 2019, để xử lý thanh toán cho đồng rúp Nga. Lúc bấy giờ, người dùng có thể nạp rút đồng rúp và chuyển đổi tiền pháp định sang crypto một cách dễ dàng.

Động thái hôm nay diễn ra sau khi Binance tuyên bố rời thị trường Nga, sau khi xuất hiện cáo buộc qua mắt chính quyền, giúp Nga trốn tránh lệnh cấm vận. Đồng thời, Binance đã "bán mình" cho sàn giao dịch địa phương CommEx, song quá trình ngừng hoạt động có thể mất tới 1 năm.

Trong diễn biến liên quan, Binance mới đây đã hợp tác với một số nhà cung cấp dịch vụ mới, nhằm nối lại hoạt động nạp rút đồng euro cho người dùng, sau 1 tháng bị Paysafe đơn phương chấm dứt thỏa thuận.

Ngoài ra, tuần trước nền tảng giao dịch crypto lớn nhất thị trường còn bị các Nghị sĩ Mỹ buộc tội nhúng tay vào hoạt động tài trợ khủng bố, liên quan đến xung đột Israel - Hamas đang diễn ra.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,785
Messages
7,045,454
Members
168,951
Latest member
Thinhngao
Back
Top Bottom