Chat BÁO ĐỘNG TOÀN DÂN: NẠN NHA TẶC ĐANG HOÀNH HÀNH TRONG XÃ HỘI

246368015_417345016589807_5751282425244327136_n.jpg
 
View attachment 236507

BÁO ĐỘNG TOÀN DÂN: NẠN NHA TẶC ĐANG HOÀNH HÀNH TRONG XÃ HỘI​

BÁO ĐỘNG TOÀN DÂN!

Nạn NHA TẶC dụ dỗ, lừa gạt nạn nhân Mài răng khoẻ - Bọc răng sứ cho đẹp nhưng không hề nói cho nạn nhân biết tác hại cực kì kinh khủng phía sau như: Phạm tuỷ - Đau khớp - Ê buốt kéo dài - Hôi miệng - Viêm nứu - Thậm chí mất răng phạm khoảng sinh học (sứ thật hay kim loại thì sài 1 thời gian hôi hết nhé, chỉ là sớm hay muộn. Còn bọn nha khoa bán răng luôn bảo không hôi).

Không phải 100% các ca đều hư và hư liền nhưng đã quá nhiều trường hợp bị hư, gặp nhiều biến chứng cực kì nặng nề sau vài năm sử dụng,

 • Viêm nứu - Hầu như ai làm sứ cũng đều phải trải qua. Nhìu ca bị tụt nướu phải thay đi thay lại, cực kì ngán ngẩm và ám ảnh.
 • Ê buốt kéo dài do mài phạm tuỷ dẫn tới phải lấy tuỷ răng là cực kì nhiều.
 • Viêm nhiễm có thể gây biến chứng dẫn tới áp xe nhiễm trùng, rồi ảnh hưỡng xương hàm nữa. Mắt thần kinh đau nhức các kiểu (đau răng hành ghê lắm).
 • Làm xong ăn sẽ thấy không còn vị ngon như trước, nhiều người bị đen chân răng thâm nướu.

 • Còn có hình thức lừa gạt bệnh nhân làm veneer là: cái này sẽ không mài răng, ăn uống thoải mái. Sau này không thích thì tháo ra thôi, không ảnh hưởng gì.

  Sau này bệnh nhân mới biết đã veneer rồi thì xác định không quay lại được (veneer có mài) và sau khi làm mới có hướng dẫn sử dụng kiêng cử từa lừa.

  Veneer mỏng dể rớt, dể bể, nếu không kiêng khem cẩn thận. Nhiều bệnh nhân vì bất tiện quá không chịu được mà đi bọc luôn.

  Rất nhiều bệnh nhân sau khi làm sứ bị hôi/viêm yêu cầu bảo hành. Nha khoa lại đổ hết 100% là do bệnh nhân này nọ nhất quyết sống chết không bảo hành. Còn có người ép nó được thì nó bảo: Bảo hành gãy hết răng thì ráng chịu, bệnh nhân sợ quá phãi chạy đi nơi khác làm lại.

  Có người bị hư khủng khiếp thì củng không dám quay lại nha khoa cũ bão hành (vì hư kinh khủng quá, sợ làm hư hơn nửa).

  Nhiều nha khoa tung chiêu: Bảo hành trọn đời nhưng chỉ mở cửa tầm 3 năm là di dời sang nơi khác, thay tên lột xác để tiếp tục lừa gạt, hại người.

  Nhiều ca lúc đầu rất đẹp, sau cực kì thê thảm vì bọn ác phá răng, mài phạm tuỷ bất chấp lương tâm sau này bệnh nhân hư hay phải nhổ bỏ hết răng củng kệ.

  100% mình khẳng định không bao giờ bền trọn đời như bọn ác tặc nói.

  Đã bọc sứ rồi thì lâu năm chắc chắn phải thay lại dù ca đó thành công hay thất bại. Nhiều năm sau nướu và chân răng nó yếu đi nhiều nên nhiều ca chưa kịp thay đã gãy.

  Các ca để được 10 hay 15 năm thì sau khi thay đi thay lại con đường cuối cùng vẫn là implant hoặc tháo lắp. Nếu xui implant mà hư tháo còn kinh dị nữa.

  Sẳn chuẩn bị lun tiền implant sau này nửa ạ (1 cái chỉ 20 triệu và nha khoa sẽ giàu thay chúng ta).

  Vì sao mà con người có thể ác đến vậy?

  Bởi vì 1 bộ răng chúng nó ăn được tới 10-20% hoa hồng (nghĩa là bạn làm 150 triệu thì nó được 15 triệu) nên họ dụ được bệnh nhân làm càng nhiều càng tốt.

  Còn nha khoa lời 1 bộ răng tới 70-80 triệu nên các nha khoa đều cài cò đi dụ khách về nên bạn bè anh chị các vị đều có thể là cò (rất nhiều người từng bị gạt hiện tại đều rất thê thảm) 1 tháng bọn ác dụ tầm 5 bộ là giàu sụ (nghe ko hư, ko hôi, ai củng ham làm đẹp mà ko biết địa ngục chờ họ phía sau).

  Nhiều người làm xong hư tới ám ảnh mất ăn mất ngủ, khóc lóc, lại nha khoa thì nha khoa cho giang hồ xử bệnh nhân thậm chí nhốt bệnh nhân bắt kí giấy hứa không khiếu nại.

  Có nha khoa còn tuyên bố:

  Bố mày bao hết công an, tao cho mày kiện đó, nhà nước mình rất lỏng lẽo trong việc quản lý nha khoa nên giờ thằng chăn trâu mướn bằng cũng mở được nha khoa (nha tặc hoành hành khắp nơi và có cả giang hồ bão vệ).
  Giờ con người ác với nhau lắm vì tiền cái gì họ cũng dám làm.

  Bonus thêm có nhiều ca đi niềng răng bị hư lắm.

  Gãy răng, mài chỉnh quá đà lệch nhân trung, thưa hở to, ê buốt khiến nạn nhân phải trám hoặc bọc luôn cái bị hư đó. Từ đi niềng răng vài chục triệu -> thành bọc xứ chỉnh niềng lại cả trăm triệu (ko phải ai niềng xong cũng đẹp, phải đến chuyên môn có thẩm mỷ cao đánh giá nhé).


  Nha sĩ chân chính kêu họ mài răng khõe của bệnh nhân họ còn chửi cho mà nghe.

  Răng mổi người chỉ có 1 bộ, quý như vàng ngọc mà bọn nha tặc giờ toàn dụ dổ mài răng.

  Đáng buồn là có những bạn đi trám răng thôi mà rất nhìu cơ sở nha khoa lớn và uy tín đều dụ làm sứ hết hàm.

  Nếu làm mà không tác hại thì răng bác sĩ nào củng trắng sáng hết rồi nhé.

  Bản thân họ ko dám làm, khuyên người nhà ko làm mà lại lôi kéo dụ dổ người khác làm.

  Mình ko nói tất cả các nha khoa đều vậy nhưng quá nhìu nha tặc bán răng, vô cùng ác.

  Các ca sứ hư nhiều đến kinh khủng. Tinh thần bệnh nhân cực kỳ hổn loạn đến mức rơi vào trầm cảm.

  Nhiều người cứ nghĩ nha khoa lớn hiện đại là ko có hư, xin lổi nó hư cũng đầm đìa, chỉ có điều nó xóa phốt cực nhanh.

  Không phải tất cả nha khoa đều là nha tặc nhưng nha tặc bây giờ nhiều kinh khủng tràn lan chạy quảng cáo cực kỳ mạnh, cực kỳ nhiều thủ đoạn.

  Sâu răng hư răng răng có vấn đề thì phải điều trị sớm nơi uy tín có tâm. Hư cái nào thì trị hay bọc cái đó thôi. Đừng nghe ai dụ mà làm hết hàm.

  Răng sứ chỉ được khuyên sử dụng khi răng chết tủy - răng hư - hoặc sâu 1 mảng to. Mất 1 hay nhiều răng ko thể hồi phục. Răng xô lệch gập ghềnh mà mài bọc sứ lun sau này nhiều hệ lụy kinh lắm.

  Xin hãy tha cho răng khỏe để sau này già còn có răng để nhai

  Các ban hãy suy nghĩ kĩ xem có cần mài hết răng khỏe để bọc ko?

  Răng là của bạn, do bạn quyết định.

  Răng hư sâu ráng trị sớm để giử răng, đừng nhổ vội, khổ bạn sau này (răng khôn sâu và nằm ngang nhổ sớm).

  Mình viết bài là theo bệnh nhân mình gặp và các ca mình chứng kiến nên các bạn muốn biết mình viết đúng sai thì xin hãy xác minh hỏi các ca làm sứ lâu năm xác thực xem đúng hay không.

  Tuyệt đối ko "phủ sứ" nano, kim cương, ngọc trai cho răng khỏe nhé -> Hư thúi banh chành hàm.


  Răng thật khỏe mới là chân lý bà con ơi

  1 số bình luận của nạn nhân & bác sĩ về vấn đề răng sứ:​

  Với cái răng sứ này người giới thiệu được hoa hồng cao lắm: 30-40% tùy chỗ, nên người này giới thiệu người kia tè le hột me hết. Mà muốn người ta làm mình phải làm trước, rồi mới đi quảng cáo nói ngon nói ngọt người ta làm mình mới có hoa hồng chứ.

  Răng xấu có nhiều nguyên nhân:
  • Răng lệch lạc => niềng.
  • Hình dạng răng méo mó, màu xấu (nhiễm tetra) => tẩy trắng/dán sứ veneer.
  • Riêng combo niềng + veneer giải quyết được 99% những khiếm khuyết hình thể và lệch lạc răng của các bạn rồi.
  • Răng sâu vỡ lớn ko giữ được => implant.
  • Tuy nhiên, ở Việt Nam thì gần như tất cả các thứ trên được nha tặc quy về "bọc sứ thẩm mỹ".

  Thật ra đ.é.o có "thẩm mỹ" gì ở đây cả, chúng nó mài nhỏ, lấy tủy máu trong răng bạn cho mất cảm giác (tuy nhiên việc này làm răng bị nhiễm trùng => vài năm nữa CHẮC CHẮN hư => buộc phải nhổ bỏ).

  Tóm lại: nha tặc dụ khách mài răng bọc sứ vì đẹp nhanh, còn lại tất cả đều có hại.
  Mà thật ra có đẹp gì đâu, tụi nó làm gì có trình làm sứ cho đẹp, làm như c.ứ.t. Bác sĩ chúng tôi gọi là sứ bồn cầu (trắng tinh như bồn cầu mấy bạn ngồi ỉa đó, mùi phát ra từ miệng mấy đứa bọc sứ cũng thum thủm vậy luôn).

  Nha khoa hiện đại trên thế giới bây giờ thì bọc sứ nguyên hàm đã tuyệt chủng.

  Chỉ còn ở Việt Nam, nha tặc bất chấp đạo đức mà làm thôi (lợi nhuận quá cao).

  Lý do chính là nhanh và thay đổi ngay. Làm răng sứ 1 hôm mài, hôm sau lắp là khác hẳn rồi.

  Gặp bác sĩ có tâm người ta sẽ tư vấn chỉnh nha cho đều trước rồi muốn làm thẩm mỹ thì làm veneer mài ít mặt ngoài thôi. Nhưng nhiều người không chịu được khoảng thời gian chỉnh nha (đau, vướng víu khó chịu, mất ít nhất là 6 tháng -1 năm dàn đều răng)

  -> Gặp những người như thế nhiều khi bác sĩ lại tư vấn lựa theo bệnh nhân, lờ đi những tác hại sau này. Kinh tế thị trường mà, anh không làm thì mất khách => Sinh ra 1 thế hệ thợ mài răng.

  MÌnh nạn nhân đây, cách đây chục năm ngu ngơ bị bọn chó này dụ làm nguyên 2 hàm, giá 9 triệu. 9 triệu bây giờ chả mua đc cái gì to tát mà nó nỡ đi hại người khác để lấy vài triệu tiền hoa hồng.

  Biến chứng thì y như trong bài đã nói nên mình ko nhắc lại.

  Hầu như ai đã làm răng sứ thẩm mỹ thì đều hối hận sau 1 khoảng thời gian khi răng yếu đi thấy rõ.

  Khuyên mấy bác đừng tin bọn nha khoa tư nhân, bọn này chỉ biết có tiền thôi, cái răng của mình bị viêm lợi 1 cái, đi nha khoa nào nó cũng bắt phải làm lại nguyên hàm, mình hỏi vì sao bị 1 cái mà phải làm nguyên hàm thì nó không giải thích được.

  Nếu có làm gì về răng thì vào Bệnh Viện RHM mà làm ít ra trong đó bác sĩ còn có tâm tư vấn đúng cho mình.

  nguồn : kiến lửa • !!! Xin hãy đọc hết bài này !!!!
  ●răng mới sâu đi trám tốn 100 200k trám trong 5 phút( nhanh gọn rẻ ) .nhưng bạn sợ đau và tốn kém. và thế là cứ để nó sâu to vào tủy
  ● sâu to vào tủy ,bắt buộc phải chửa tủy rồi (chữa tủy cũng tầm 200 đến 750k 1 cái tủy răng tùy chất liệu và tay nghề )(răng chết tủy thì như cây đả chết ,nên bọc bảo vệ)
  tiền bọc răng sứ (tốn tầm 3 đến 7 triệu /1 cái ) ,thời gian làm 3 đến 7 hôm là xong nhưng bạn lại chê đau và đắt ko chữa,cố chịu đựng
  ● và thế là sâu hết cùi và chân răng hư tét.nứt te tua hết luôn.tới đó nhức quá rồi,hôi quá rồi ko chịu đựng được thì bạn mới mò ra nha khoa và cái kết báo trước.nhổ bỏ cái răng (tiền nhổ củng tầm 300 đến 1 triệu tùy nha khoa và tùy vị trí)
  ● lúc này mất cái răng các nha khoa sẻ tư vấn ko nên để trống và tư vấn cách để giúp tránh răng sô lệch ảnh hưởng sau này ( ko làm thì nó di răng sau này ãnh hưởng khớp,thần kinh ,nướu, hệ quả lâu dài này kia.dài thòn lòn...và bạn là người lãnh hết.)
  ● bạn nghe theo thì có 4 cách
  1.đeo hàm duy trì ( hàm này hay dc dùng sau niềng ấy)(tìm hiểu kỹ rồi hãy sử dụng)
  2.đeo răng tạm tháo lắp chờ sau này có tiền impant hoặc cầu( răng tạm cũng khó chịu và ko thể nào đeo cả đời dc.vì vị trí răng bị mất theo thời gian sẻ tiêu xương ấy teo quá sao đeo )(có trường hợp đặc biết ko tiêu xương nhưng hiếm người ko bị lắm) . rẻ củng vài trăm ngàn .nghe nói đeo tháo lắp lâu dài gây ảnh hưởng ,hư các răng trụ ấy.
  3.cầu răng ( mài 2 răng cạnh ra làm cầu.lâu năm răng bị mất nó teo xương hở ra và hôi là điều đương nhiên.và chưa kể là cầu răng có hại cho 2 răng cạnh.( gãy cầu .gảy răng ko phải là trường hợp hiếm )( khuyến cáo chỉ nên sử dụng cho các bệnh nhân có tuổi.và k có đièu kiện sức khỏe để implant )( 1 răng sứ là tầm 3 đến 5 triệu cứ nhân 3 răng lên nhé.chi phí khá cao)
  4.implant đắt, nhưng ko làm hư các răng cạnh.và ko phải ai củng thích hợp để làm .phải khám xét nghiệm máu,tim,đường huyết,huyết áp .khám sức khỏe chụp xương kỹ mới tiến hành được..)( implant mà ko kiễm tra kỷ lưỡng cắm đại dễ chết như chơi ) và implant mà hư, gảy ,hay biến chứng viêm nhiểm còn sợ nửa.vì nó dù sao cũng là đồ giã .nhiều ca bị đào thải phãi cắm lại (implant mà tốt như quãng cáo thì mình đề nghị tất cả nha sĩ nào ca ngợi nó hơn răng thật thì nhổ hết răng rồi cắm implant cho dân mình thêm phần tin tưởng ) chứ riêng mình là mình ko tin .implant tôt cở nào cũng ko bằng răng thật của chúng ta (giá implant trung bình tầm 10 đến 35 triệu 1 cây.và đau.thời gian làm cũng lâu nửa).
  ●implant muốn bền thì phải vệ sinh thật sạch sẽ ,kiêng cử thuốc lá , bia, rượu để tránh đào thãi sớm
  ● nhiều trường hợp nhổ xong nha khoa lấy tiền xong là hết.ko tư vấn cho các bạn cách để phòng ngừa răng di chuyển gì cả ( mấy ca này mình gặp nhiều lắm.) Hậu quả là bệnh nhân lảnh hoàn toàn
  ●●●●nhiều bạn còn xui hơn ra nha khoa gặp nha tặc thấy sâu là nhổ.ờ thì nhổ 1 cái vẩn nhai được.sau đó lại sâu nhổ tiếp cái nửa ,cố cố vẩn nhai được ,lại sâu lại nhổ tiếp ..nhỗ tiếp...uh nhổ hết thì răng còn đâu nửa mà nhai(tháo lắp 2 hàm hay implant 2 hàm đây..)..răng còn thì nó cũng sô lệch từa lưa( google đễ tìm hiễu tác hại cũa mất răng nhe ")
  ●TỐN VÀI TRĂM NGÀN HAY VÀI TRĂM TRIỆU ,ĐIỀU TRỊ 5 PHÚT HAY VÀI NGÀY VÀI THÁNG LÀ DO CÁC BẠN TỰ CHỌN
  ●SÂU HƠI HƠI VÀ SÂU TO MÀ CHÂN RĂNG CÒN TỐT CÙI CÒN TO """ TUYỆT ĐỐI KO ĐƯỢC NGHE BỌN NÓ NHỔ BỎ ĐỂ IMPLANT HAY BẮC CẦU NHÉ""""( chiêu này nhiều nha khoa dùng để bào tiền bệnh nhân lắm.)
  ● Điều trị nơi nha sĩ có tâm chứ ko phãi nơi nha tặc nhé(KO NHA TẶC NÀO NÓ NHẬN NÓ LÀ NHA TẶC ĐÂU.Điều tra CẨN THẬN NHA TẶC VÀ CÒ NÓ GIĂNG BẨY dụ )
  ● hư răng nào thì nên trị hay bọc cái đó thôi ,tránh làm hư các răng cạnh(tùy trường hợp)
  ■■■■■■■Cái kết tự hỏi ...vậy tại sao răng các bạn vừa sâu ko đi trị bà nó cho rồi vừa rẻ vừa nhanh.vừa dể trị.lại bền
noi thật là ước gì từ nhỏ có ai đó chỉ hoặc biết bài này sớm hơn, đa số là sợ đau, để nặng mới trị ,giơ mất mấy cái răng nhai nó khổ ơi là khổ...cái răng cái tóc là gốc con ng quả ko sainha
 
noi thật là ước gì từ nhỏ có ai đó chỉ hoặc biết bài này sớm hơn, đa số là sợ đau, để nặng mới trị ,giơ mất mấy cái răng nhai nó khổ ơi là khổ...cái răng cái tóc là gốc con ng quả ko sainha
CÁI RĂNG CÁI TÓC LÀ GÓC CON NGƯỜI , MỖI NGƯỜI CHỈ CÓ MỘT BỘ DUY NHẤT, QUÝ NHƯ VÀNG NHƯ NGỌC HÃY GIỮ GÌN NÓ , TRÂN TRỌNG NÓ
 
noi thật là ước gì từ nhỏ có ai đó chỉ hoặc biết bài này sớm hơn, đa số là sợ đau, để nặng mới trị ,giơ mất mấy cái răng nhai nó khổ ơi là khổ...cái răng cái tóc là gốc con ng quả ko sainha
đang lên đỉnh điểm rồi đó , sắp có thuốc mọc răng rồi , ráng chờ nha bạn , mọc lại 1 lần duy nhất là lần 3 đó , đời người cần 3 bộ răng là sống tốt
 
sự thật là hiện nay ai cũng làm vì kinh tế, rất ít người còn có tâm. mình đi đâu thấy người ta tư vấn gì cũng cảm thấy như để moi móc túi tiền của khách hàng là chính. nên rất ngại đi, những cũng vì thế mà tự hại mình. so sad
 
sự thật là hiện nay ai cũng làm vì kinh tế, rất ít người còn có tâm. mình đi đâu thấy người ta tư vấn gì cũng cảm thấy như để moi móc túi tiền của khách hàng là chính. nên rất ngại đi, những cũng vì thế mà tự hại mình. so sad
cái này bên trung quốc qua nha bạn , vì bên đó nó cung cấp máy móc nguyên liệu mà , nên nó đào tạo ra bọn phá răng để làm 1 chuỗi sản xuất bạc tỷ đó , tàn ác lắm
 
sự thật là hiện nay ai cũng làm vì kinh tế, rất ít người còn có tâm. mình đi đâu thấy người ta tư vấn gì cũng cảm thấy như để moi móc túi tiền của khách hàng là chính. nên rất ngại đi, những cũng vì thế mà tự hại mình. so sad
giờ động cái là nó đòi lấy tuỷ với bọc sứ , ngày xưa lộ tuỷ bác sĩ còn cố trám che tuỷ rồi phục hình theo dõi các kiểu ,giờ là nó lấy luôn rồi tư vấn bọc sứ
 
sự thật là hiện nay ai cũng làm vì kinh tế, rất ít người còn có tâm. mình đi đâu thấy người ta tư vấn gì cũng cảm thấy như để moi móc túi tiền của khách hàng là chính. nên rất ngại đi, những cũng vì thế mà tự hại mình. so sad
nếu bạn ngại thì cứ vào bệnh viện nha , bệnh viên răng hàm mặt của nhà nước càng tôt , chỉ có cái là phải ngồi chờ thôi
 
Mình xin trình bày quá trình làm răng như sau để mọi người coi thử là mình đúng hay sai ạ,và cốt lõi là để mấy con sale mặt dày ko bit gì mà vô cào phím như đúng rồi ạ.E xin làm phiền và cảm ơn mọi người
🥺
🥺

Chuyện là thế này,cuối năm 2020 a Đại Răng này có mở thêm nha khoa thứ 2 tên là Lucky smail hoạt động tại 616 Hoàng Văn Thụ,P4,Tân Bình.Còn nha khoa chính là Sunshine tại số 49 đường 3/2 P11 quận 10.
Ngày 6/1/2021 e có đến tại nha khoa lucky smail để làm răng sứ,nhưng chỉ đến đầu tháng 6 là răng e bị hở,viêm,đau nhức,sưng hôi.E có nhắn tin vào trang hỏi nha khoa có hoạt động không để e qua kiểm tra,nha khoa nói dịch nên tạm thời đóng cửa,khi nào mở thì thông báo,e đợi đến tháng 10 nhắn lại cũng chỉ nói 1 câu y chang,e gọi vào hotline thì cũng nói chưa mở.E ko tin nên tới tận địa chỉ để kiểm tra thì thấy nha khoa đóng cửa thật.E mới nhắn tin hỏi Đại Răng(tạm gọi là a ĐR)thì nói ko còn liên quan gì nữa,nên ko bit...E đau nhức quá ko chờ được nữa thì có nói qua nha khoa a ĐR kiểm tra,khi kiểm tra xong a ĐR nói là răng e hở hết cả 2 hàm.E mới hỏi lại là: vậy là làm lại hết 2 hàm luôn hay sao,a gật.E mới nói a có hỗ trợ làm lại cho e ko?A ĐR:"ko,a có còn liên quan gì đâu mà làm cho e,e làm ở đâu thì qua nha khoa đó.".E mới nói ngày xưa e làm, a là chủ thì bây giờ a phải có trách nhiệm chứ.Thôi a làm dùm e,e gửi ít tiền a uống nước..A nói:" ko,a ko còn liên quan gì hết,nha khoa đó a đưa lại cho thằng e a quản lý rồi thì e phải qua nha khoa đó bảo hành".Mình mới nói thế a cho e số của e a để e gọi khiếu nại nó,a nói a ko có số,e nói: ae với nhau thì làm sao ko có số đc,a nói: ae giang hồ nên ko có số.Nói 1 hồi a lại nói a là quản lý thôi ko bit chủ là ai nên ko có số.Ụa vậy khi a thanh lý mặt bằng a chuyển qua cho người ta a llac bằng cái gì???Bây giờ cái nha khoa lucky smail đóng cửa rồi mà a cứ nói e qua đó thì e qua e cạp cửa hay gì vậy a?Mọi người cho e hỏi vậy giờ e là khách của nha khoa đóng cửa hay nha khoa Sunshine ạ?
😭
Nó phủ bỏ hoàn toàn trách nhiệm.Nó lươn lẹo,lương tâm nó không bit để đâu luôn á.
Bây giờ e muốn kiện nó thì đúng hay sai ạ?
Nguồn copy khóc cho nạn nhân tin vào lời hứa bão hành nay còn đâu
 
Đây là 1 chiếc trải nghiệm TỆ ( Hơi dài vì e nói rõ ràng để khách quan, mn thông cảm)
Đầu tiên e xin giới thiệu, em và bạn trai cùng đi tư vấn khám và bắt đầu niềng răng vào cuối tháng 2/2021. Tại nha khoa ĐĂNG LƯU cơ sở 1.
Tình trạng răng:
- Nữ: khấp khểnh lộn xộn, sâu răng hàm. Phác đồ dự kiến: nhổ răng sâu + răng đối xứng (2r5 hàm dưới, 1r4 1r5 hàm trên), bắt 2 vít. Răng khôn nhổ tuỳ thời điểm. Chọn mắc cài thường. Tổng tiền 34.000.000. Đưa trước 5.000.000
- Nam: thưa nhẹ. Phác đồ dự kiến: kéo răng sát lại. Chọn mắc cài kim loại tự đóng. Tổng tiền 36.000.000. Đưa trước 10.000.000
Vì niềng 1 lúc 2ng nên cả 2 đứa mình đc giảm 5% và tặng kèm máy tăm nước.
Sau khi đến khám, xquang và nghe phác đồ, mình đc cskh tư vấn đc tặng tăm nước nếu cọc + đặt chun liền. Nên qdinh đặt chun luôn. Cọc trước mỗi đứa 1tr, tuần sau quay lại gắn mắc cài đóng thêm đủ phần mỗi đứa (9tr và 4tr)
Bác sĩ phụ trách case cho mình: Bsi Thu.
Sau 1 tuần, đến lắp mắc cài mình mới biết bác Thu chỉ khám thôi. Còn ng thực hiện trên răng là ng khác, không cố định, có khi là phụ tá. Và máy tăm nước sau gần 2 tháng mình mới đc nhận.
* Sau lắp mắc cài xong, tháng tiếp theo mình thực hiện nhổ răng. Chia ra 2 lần nhổ mỗi lần 2 răng trên và dưới cùng 1 bên. - Lần nhổ thứ nhất, 1 anh bs hay phụ tá j đó mình k biết tên nhưng thấy mặc đồ xanh. Lúc này răng mình có 1 cái đã chữa tuỷ nên hình như khó nhổ hơn bt. Sau nhổ mình bị đau âm ĩ cả tuần và nhiễm trùng. Phải đến xin toa thuốc. Ng nhổ cho mình tiêm tê ẩu, tay rung cầm cập, vừa tiêm vừa nhìn phụ tá khác nc, chứ k nhìn vào răng mình. - Lần nhổ thứ 2, cũng có 1 răng đã chữa tuỷ và bị bể gần như hết, chỉ còn chân răng, cũng mặc đồ xanh, nhưng mình thấy tên Trọng. Ng này nhổ rất êm, nhẹ nhưng nhanh, mình lành vết nhổ cũng nhanh.
* Lần tái khám tiếp theo: bắt vis. Trước đó trong lịch hẹn bsi KHÔNG BÁO TRƯỚC là tháng tiếp theo sẽ bắt vis. Mình cứ tưởng đến siết răng bt nên đã không ăn sáng. Đến bsi bảo bắt vis rồi đè mình ra tiêm tê. Bs Trọng bắt vis. Êm. K đau. Về chỉ đau 30p mình uống giảm đau là hết liền.
* Lần tái khám tiếp theo: mình hỏi bsi vì sao răng k chạy, không hề có sự thay đổi sau 3 tháng đeo mắc cài. Bsi Thu chỉ cười hì hì “chờiiii, mới 3 tháng là làm quen mắc cài trong miệng thôi chứ chạy cái j” chưa hết, bsi còn kéo mấy ng phụ tá trong đó lại chỉ chỏ vào mình cười r nói “mới 3 tháng nó đòi thay đổi haha”. Mình cảm thấy không được tôn trọng, thay vì cư xử như vậy, bsi có thể nói cho mình phác đồ nó sẽ như thế nào, cần làm j trc j sau. Cần kéo cái j,.... không! Bsi cứ cười r kêu mình từ từ. Đã hoang mang còn hoang mang hơn.
Mặt khác, răng người yêu mình bị thưa (như hình) nhưng trong 3 tháng đeo mắc cài, k hề thay đổi dù 1 tí, hỏi thì nhận đc kiểu trả lời như trên. Lúc thì bsi trả lời “Từ từ, làm quen mắc cài, 3 tháng sao chạy đc” rồi 5p sau “Do răng rớt mắc cài mới k chạy đó” trong khi đó rớt mắc cài buổi trưa thì chiều btrai mình đã đến gắn lại rồi.
* Từ đầu đến lúc khám lần 3, chỉ chụp 1 tấm xquang duy nhất lúc tư vấn, lúc đó bác nói răng khôn này khi nào nhổ cũng đc, niềng xong nhổ cũng đc ksao. Nhưng lần tái khám thứ 3, bác cầm tấm phim đó lên r la làng “Sao k nhổ vậyyyyy, NHỔ, NHỔ LIỀNN,...” ?? Sao trên 1 tấm phim mà lúc phán này lúc phán kia vậy ta?
* Mình không hài lòng với chất lượng dịch vụ ở đây, nên đã gặp qly để complaint và xin chuyển qua cơ sở khác, cs3.
* Qly đưa cho mình 1 tờ a4 yêu cầu mình ghi hết những j mình k vừa ý ra và kí tên. Ok mình vẫn làm. Sau đó mình đc thông báo chuyển qua cs3. Cả mình và ny nhé.
TRẢI NGHIỆM Ở CS3.
* Ngày 27/5 mình đc nvien ở cs3 gọi để hẹn 28/5 đến tái khám lúc 2h. Ok chốt lịch.
* Mình từ gò vấp qua q5 xa, nên 1h trưa mình đã đi. Qua tới nơi đóng cửa. Trên page k 1 thông báo đóng, không 1 tin nhắn hay cuộc gọi huỷ hẹn. Trong khi bên đó chủ động hẹn mình, thì nếu có huỷ cũng phải chủ động liên hệ mình chứ. Nghe thông báo đóng cửa thì lo mạnh ai nấy phóng về hết à? Mình quá bực vì giữa trưa đi hơn 10km từ Gv qua q5 r bị như vậy, nên đã nt page nc với giọng khá bức xúc.
* Sau mấy tháng cách li vì dịch. Mình đã tự chủ động gọi book lịch khám vào ngày 1/10, đc hẹn ngày 6/10 khám, nvien tổng đài nói nếu chưa tiêm đủ 2 mũi thì test nhanh phí 200k/ng và nếu đi 2ng niềng chung thì chỉ cần test 1ng. Mình đã mang theo bộ test của mình đến, nhưng lúc này, 1 ng phụ trách ở đó lại nói “2 em khám luôn phải k? Test luôn 2ng nha” mình bực rồi vì mỗi lúc nói mỗi khác là cái thói của cái nha khoa này. Mình ok, bỏ thêm tiền ra test ở đó, vừa test xong có 1 ng khác trong đó bước ra nói “2ng đi chung test 1ng đc r” chưa kịp tl thì cái chị mới nãy kéo chị này vào trong liền. Mình đã hiểu chuyện j rồi đó.
* Tụi mình đến như lịch hẹn, khi đến giờ khám họ vẫn chưa có hồ sơ của tụi mình. Họ bảo đợi chút 2h bên cs1 chuyển hồ sơ qua r khám. Họ hẹn mình tái khám từ tháng 5 mà giờ tháng 10 chưa có hồ sơ? Rồi ok chờ. Hồ sơ mình chuyển qua gồm: 1 bức hình chụp bằng đt, chụp phần ghi lại quá trình các tháng trc ấy, rồi in tấm hình đó ra bằng máy in giấy a4, nó đen hết 1 tờ giấy nhìn k thấy chữ. Hồ sơ đưa qua chỉ tờ giây màu đen vậy chứ k hề có xquang. Bsi tiếp nhận case của tụi mình bên này là bs Thuỷ. Bác k hề tư vấn lại phác đồ bác sẽ làm j với răng mình, cũng y chan bên kia, chọc ngoáy mồm 1 hồi r kêu ra đợi gọi tên, đó là với btrai mình. Còn mình thì vì bị đau nguyên 1 bên hàm trái nên đã yêu cầu bsi khám vì sao đau. Do k có xquang, nên bsi phán do mình nhai mạnh blabla. Mình không chịu và yêu cầu đc chụp phim lại. Ok lên chụp lại. Với chất lượng phim xquang kém như vậy, bsi đã nói răng mình bị nhiễm trùng 2 chân răng ( răng 7, đã lấy tuỷ 5 năm trc), yêu cầu mình nhổ răng 7, và dựng răng khôn lên thế chổ.
* Mình đc nhân viên dắt qua kế bên, phòng điều trị, giao cho lễ tân bên đó, lễ tân gọi cho bsi nào đó nói có case nhổ răng 7 nhiễm trùng cần khám báo giá nhổ. Mình có hỏi trong hợp đồng nói nhổ răng sẽ bao gồm trong tiền niềng, trừ nhổ răng khôn, vậy sao răng 7 nhổ thì tốn tiền ngang ngữa nhổ răng khôn. Nhân viên tl “Răng 7 bị viêm nên không free”
* Đợi 1 lúc lâu, bạn lễ tân nói mình qua bv RHM nhổ, k nhổ ở đây. Ok mình nói book lịch t7 tuần sau sẽ nhổ.
Vì có ng nhà làm nha khoa, nên mình định sẽ đến nha khoa đó nhổ chứ k đến RHM nữa, khi tới nha khoa đó khám để nhổ thì bsi ở đây khuyên mình hỏi kĩ lại bsiThuy là có nhất thiết nhổ bỏ răng 7 hay k? Vì răng 7 cũng qtrong, hơn nữa mình đã nhổ khá nhìu răng r, nhổ nữa thì chỉ còn 1 cái răng 6, việc kéo dựng răng khôn lên là chuyện hên xui vì răng khôn mình chưa lên và nó đang nằm nghiêng. Nên bsi ở đây họ nói, có hướng giải quyết khác là chữa tuỷ lại hoặc nạo viêm để giữ răng.
Mình đã liên hệ nhân viên đăng lưu để xin zalo bsthuy cho tiện trao đổi thì bị từ chối chỉ đc nhắn lại để họ báo bsi thôi. Sau khi mình trình bày qua 1 nvien trung gian, thì bạn nvien đó nói mình đang theo niềng ở nha khoa sao lại đến nha khoa khác nhổ răng, phải theo 1 bsi để theo dõi blabla. Nhưng thật ra ban đầu bên nha khoa cũng đẩy mình qua RHM mà???
Lí do ở đây là vì Bệnh Viện thường nhổ răng theo yêu cầu khách hàng, mình tới kêu nhổ là họ nhổ thôi. Nên nghe mình nói đi nha khoa khác nhổ họ sợ bị nha khoa khác đánh giá, nên đã kêu mình quay về Đăng Lưu để bsi Thuỷ trực tiếp nhổ. :))
Thgian này mình đang rất đấu tranh, về việc tiếp tục niềng ở đây hay đổi nha khoa, nhưng khi đi khám nhổ răng bên nha khoa kia mình gặp đc 2ng, họ từ đăng lưu qua đây để sửa niềng hỏng. Trong đó có 1ng đã niềng 4 năm. Ôi dồi ôi. Thôi k cần suy nghĩ j nữa. Mình qdinh đổi luôn.
Từ đây thêm 1 câu chuyện nữa:
- tổng số tiền đã đóng của 2 đứa mình: btrai: 14tr, mình: 8tr
Trong hợp đồng có 1 điều về hoàn tiền: trường hợp ngưng niềng mà không phải lí do phía nha khoa, tức là khách hàng tự ý ngưng dịch vụ, sẽ đc hoàn 50% số tiền đã đóng.
Dựa vào điều đó trong hợp đồng, mình đã nhắn tin cho qly để hỏi về việc hoàn tiền, thì qly đã gọi cho mình nói: “vì tiền e đóng vào vừa đủ tiền tái khám, mắc cài, vis, và trừ thêm tăm nước đc tặng nên vị chi ra là vẫn chưa đủ luôn nên không hoàn e nha, bộ mắc cài đã 10.000.000 rồi”
Thạt sự ngay từ lúc qdinh đổi nha khoa mình đã k cần nghĩ tới việc hoàn tiền, vì qtrong nhất là sức khoẻ của mình. Hoàn thì tốt k thì thôi. Nhưng vì anh qly nói bộ mắc cài 10tr, mình thấy cái độ lươn của hệ thống nha khoa này đỉnh quá. Xem thường khách hàng. Mình nhắn tin xin tên dòng mắc cài đang dùng thì lơ tin nhắn luôn. Chán.
* 1 Chút về nha khoa mình sắp chuyển tới. (Xin phép giấu tên, mình sẽ k tiết lộ vì k muốn ảnh hưởng đến họ, nên đừng ai nhắn xin tên nha khoa mình sẽ không rep)
Bác sĩ chính sẽ phụ trách a-z case niềng của mình, ngay cả việc thay chun, cắt dây cung thừa. Phác đồ đtri rõ ràng, nói cho mình hiểu vấn đề mình đang gặp phải, phác đồ cho tổng thể gương mặt chứ không phải chỉ cần đều răng là đc. Họ lấy lại hết dấu răng, chụp xquang, chụp cắt lớp để đánh giá viêm răng của mình thì thật ra mình KHÔNG BỊ VIÊM như bsiThuy nói mà do răng khôn mình đẩy răng 7 làm đau. Mỗi lần tới phòng khám chỉ có vài khách theo lịch hẹn, không đông đúc, bsi tự tay làm hết nên chỉ hẹn đúng case đúng giờ tới làm. Còn như đăng lưu không khác j 1 dây chuyền công nghiệp.
* Bonus 1 câu chuyện vui cuối bài. seeding của đăng lưu chuyên dùng acc clone để nhắn tin với mình :)) (các hình cuối)
Cảm ơn mọi người đã đọc 1 bài dài như này :)), f.ốt thì không phải f.ốt, chỉ là e kể lại 1 trải nghiệm k mấy vui vẻ của lần đầu niềng răng của tụi e. Để mn tham khảo, muốn né thì né, k thì cứ thử vận may :)))
p/s copy
 
241535691_405000141157628_4854696538633115890_n.jpg
 
Mọi người cho em hỏi một chút với , làm răng bọc sứ thẩm mỹ. Cam kết k đụng tuỷ. Mà mới làm 1 tháng hơn ,1 chị gái đã bị “Thối tuỷ” ,còn em thì “Viêm tuỷ 3 răng (Hút “tuỷ sống” răng ra cả mấy cái , Bác sĩ đọc XQuang và chỉ ra thêm răng 2.3 tương lai gần sẽ đau. phải khoan xuyên sứ để rút ra và chữa trị. Điều trị được không bao lâu sau thì có tình trạng xưng to nướu ,và đến kiểm tra bác sĩ thông báo xuất hiện thêm 1 răng cửa (tức là răng 21 Bị nhiễm trùng dưới chóp , bác sĩ chữa răng của em rất xót vì hút tuỷ sống ra rất nhiều cái trong 1 hàm răng toàn những răng quan trọng để ăn nhai, vì vậy...Các bác sĩ đã thảo luận
Để xem có giữ được tuỷ răng này không thì cố gắng giữ , nhưng đã bị nhiễm trùng dưới chóp nên bắt buộc phải lại hút một tuỷ sống răng ra ( Răng đã nhiễm trùng thì bắt buộc phải chữa vì sẽ dẫn đến tình trạng “Chết , Thối tuỷ”
Và cho em hỏi thêm các anh chị đã từng bọc sứ là sau khi bọc xong. Các anh chị về ăn nhai hơi nóng hoặc hơi lạnh , có bị Nhức giật giật từng mạch thấu giây thần kinh như em không ạ?
Liệu thời gian tới còn có bị hỏng thêm cái nào k ạ??? Cả nhà cho Em ý kiến với???
Chứ làm xong mà bị thế này thật đúng là hoang mang lắm!
😷
😷
😷

Nguồn copy
 
Câu chuyện về lòai tu hú
Mình chắc tu không nổi.ko tập trung được.
Và bà con ơi
Trước nay do mình tưởng răng cắm là răng khôn nên hay viết rang cắm bị sâu và nằm ngang nên nhổ sớm tránh biến chứng.(nhưng có vùng miền ngta goi răng cấm là răng khôn thật)
Vì kiến thức y ko có .chỉ theo dân giang và truyền miệng là đa phần.nên nhiều cái cũng sai lắm.giờ thấy bản thân mình giống nha tặc nhiều hơn ai hết
Tôi chân thành XIN LỖI các bạn
Răng hư trị sớm ạ.tránh để sâu vào tũy.(tránh đễ sâu to vỡ lớn)
Răng đã lấy tũy rồi nên bọc răng toàn sứ để bảo vệ tốt cho răng.ko bọc nó gảy ngang cắm implant là thấy bà
sâu to vở lớn nên thăm khám nha khoa uy tín xem có nên bọc ko. Hay trám.còn bọc dc ko .tránh để mất răng(gấp)(tùy trường hợp nhưng phải trị sớm )
Những trường hợp răng sâu to trám đã lâu năm nên lưu tâm khám bác sỉ vì mình gặp nhìu feedback răng sâu to trám tầm 7 đến 15 năm nó bị bể hết răng lúc đó có nguy cơ ko bọc dc răng lun(xui là mất răng lun ).may mắn thì bọc dc.(nên thăm khám nhé)(tùy trường hợp.nhưng nên để ý xíu)
Răng đang khõe ko hư gì ko dc mài ra lấy tủy rồi bọc sứ
Chỉ nhổ răng khi chân răng hư ko cứu được và cùi răng củng mất sạch ko còn lun (răng khôn sâu và nằm ngang nên nhổ sớm.tránh biến chứng)
Tuyệt đối""" không phủ sứ ""nano.ngọc trai.kim cương ..hôi thúi viêm mất sạch răng
Cẩn thận nha tặc
 
Buồn nhất là ở vn mình đầy thể loại nha sĩ họ vẽ
Viêm nướu ra nha khoa .kêu ngta mài hết hàm để bọc sứ mới hết viêm.may sao nạn nhân chạy đi ghé tiệm thuốc mua vài liều thuốc uống hết viêm mấy năm rồi
Răng hơi ê.mà k sâu.cũng xúi ngta diệt tủy bọc sứ.hết 2 hàm.làm 1 hàm ko dc.vì sứ nó cứng hơn sẻ bào mòn răng thật nên sẻ ê hơn nửa(.lý do nghe có lý vải tèo)
Răng to thì xúi bọc sứ làm cho nhỏ
Răng nhỏ thì xúi bọc sứ làm cho to
Rằng đều kêu ko duyên xúi làm khểnh
Răng khểnh chê ko đều xúi bọc hay nhổ cho đều
Nghệ thuật bán hàng của bọn bán răng
 
Phủ sứ nano và dán sứ khác nhau nhé bà con
Hray mình gặp nhìu ca phủ sứ đang hư viêm thúi quá rồi
Kêu họ đi tháo lẹ.mong họ bình an.
Các bạn ai mún làm răng sứ xin hảy nghỉ cho kỷ.mình chỉ đưa các trường hợp mà ko 1 nha khoa nào công bố và sự thật này bị giấu nhẹm đi.
Còn các bạn đả làm rồi mà thành công thì tôi xin chúc mừng các bạn
P/s:góc khuất bị giấu đi của nghành bán răng
240127222_379711503686492_7356350899486915111_n.jpg
240392379_379711617019814_5314337553436152945_n.jpg
240466740_379711403686502_35468783479815444_n.jpg
 
Buồn nhất là ở vn mình đầy thể loại nha sĩ họ vẽ
Viêm nướu ra nha khoa .kêu ngta mài hết hàm để bọc sứ mới hết viêm.may sao nạn nhân chạy đi ghé tiệm thuốc mua vài liều thuốc uống hết viêm mấy năm rồi
Răng hơi ê.mà k sâu.cũng xúi ngta diệt tủy bọc sứ.hết 2 hàm.làm 1 hàm ko dc.vì sứ nó cứng hơn sẻ bào mòn răng thật nên sẻ ê hơn nửa(.lý do nghe có lý vải tèo)
Răng to thì xúi bọc sứ làm cho nhỏ
Răng nhỏ thì xúi bọc sứ làm cho to
Rằng đều kêu ko duyên xúi làm khểnh
Răng khểnh chê ko đều xúi bọc hay nhổ cho đều
Nghệ thuật bán hàng của bọn bán răng
 
235540911_369830391341270_7133855717235781014_n.jpg
 
237057081_369830568007919_2973201966835776305_n.jpg
 

Announcements

Forum statistics

Threads
414,959
Messages
7,039,889
Members
168,639
Latest member
MindHunter
Back
Top Bottom