News Bản nâng cấp Dencun trên Ethereum: Kích thước làn sóng gia nhập tiền điện tử

Bản nâng cấp Dencun của Ethereum, được mong chờ từ lâu, hứa hẹn mang theo các giải pháp cho một số hạn chế cấp thiết nhất của mạng lưới. Dencun giới thiệu một khái niệm gọi là “proto-danksharding“, được thiết kế để tăng cường lưu lượng giao dịch và giảm chi phí. Điều này đặt nền móng cho các bản nâng cấp trong tương lai như danksharding, sẽ có thể làm thay đổi hoàn toàn khả năng của Ethereum.

1707380227419.png

Với bản nâng cấp Dencun, Ethereum nhằm mục tiêu tăng cường sức mạnh xử lý giao dịch của mình một cách đáng kể, có thể cho phép hơn 100.000 giao dịch mỗi giây. Điều này là một cải tiến đáng kể và một bước quan trọng đối với Ethereum để hỗ trợ sự tiếp nhận toàn cầu. Các mạng tiền điện tử cần có khả năng mở rộng mạnh mẽ để trở thành các hệ thống tài chính và máy tính của tương lai. Dencun đưa Ethereum gần hơn với tầm nhìn này.

Dencun giới thiệu một cấu trúc dữ liệu khối mới gọi là “blob” (EIP-4844), có thể giảm đáng kể chi phí lưu trữ và tính toán liên quan đến rollups bằng cách nén dữ liệu giao dịch ngoại tuyến. Bằng cách lưu trữ tạm thời chỉ các dữ liệu xác minh cần thiết trong các blob, kích thước được giảm. Hiệu quả chi phí dịch sang một trải nghiệm người dùng mượt mà hơn và dễ truy cập hơn. Với bản nâng cấp Dencun, có thể thêm nhiều không gian blob để cung cấp tính dư thừa và phân phối tải. Bằng cách chia nhỏ lưu trữ tạm thời trên các không gian blob, lưu lượng xử lý giao dịch và sức mạnh xử lý dữ liệu đồng thời được tăng lên nhiều lần.

Nâng Cấp Dencun: Chìa Khóa của Ethereum để Mở Khóa Biên Giới Tiền Điện Tử Tiếp Theo

Việc hoàn thành triển khai mạng thử nghiệm của Dencun đang dần cho thấy việc ra mắt mạng chính sắp diễn ra. Điều này có thể kích hoạt một đợt tăng giá và khôi phục lại niềm tin thị trường vào khả năng của Ethereum để triển khai các cải tiến phức tạp nhằm tăng cường khả năng của mạng lưới. Sự tiến hóa vĩ đại này hứa hẹn mở khóa tiềm năng toàn diện của Ethereum, mở ra một kỷ nguyên mới của hiệu quả, khả năng mở rộng và đổi mới không giới hạn.

Tác động của việc nâng cấp Dencun sẽ lan rộng trên toàn hệ sinh thái Ethereum và xa hơn nữa. Với lưu lượng xử lý tăng cấp mạnh mẽ, Ethereum có thể thu hút hàng triệu người dùng mới và hỗ trợ các ứng dụng phân cấp tiên tiến có ích thực tiễn. Điều này sẽ kích thích sự phát triển và thúc đẩy sự tiếp nhận rộng rãi. Nhưng cụ thể, Dencun mang lại điều gì cho sự phát triển của các ứng dụng thế hệ tiếp theo?

Ở tận gốc của nó, Dencun sẽ tăng tốc độ xử lý giao dịch thông qua proto-danksharding, cuối cùng làm giảm tắc nghẽn đã làm chặn sự tiến bộ của các ứng dụng. Nhưng nó đi xa hơn nữa – bao gồm các EIPs (các đề xuất cải tiến Ethereum) giải quyết các khía cạnh đa dạng của hệ sinh thái Ethereum, chẳng hạn như giảm chi phí lưu trữ dữ liệu, tăng cường khả năng tương tác, tối ưu hiệu suất và tăng cường bảo mật. Dencun vượt xa Proto-Danksharding, bao gồm các đề xuất cải tiến Ethereum khác nhau giải quyết các khía cạnh khác nhau của hệ sinh thái blockchain.

Tổng Quan về Các EIPs Quan Trọng trong Bản Nâng Cấp Dencun
  • Trên mặt bảo mật, các EIPs 4788, 6780 và 7514 tăng cường các biện pháp bảo vệ ở cả cấp độ giao thức và ứng dụng. EIP-4788 cải thiện việc tổng hợp dữ liệu cho trạng thái đồng thuận. EIP-6780 sửa đổi mã hóa SELFDESTRUCT để loại bỏ mã an toàn hơn. EIP-7514 đặt ra giới hạn tạm thời về sự thay đổi của validator để tăng cường khả năng phục hồi.
  • Đối với việc giao dịch, các EIPs 7044 và 7045 nhằm mục tiêu làm trải nghiệm mềm mại hơn. EIP-7044 cho phép các sự rời khỏi tự nguyện tự động cho các validator được ủy quyền. EIP-7045 mở rộng cửa sổ chứng nhận để giảm thời gian xác nhận khối.
  • Cuối cùng, các EIPs 5656 và 1153 tập trung vào tối ưu hóa chi phí gas. EIP-5656 thêm mã lệnh MCOPY để giảm chi phí sao chép. EIP-1153 giới thiệu mã lệnh lưu trữ tạm thời TLOAD và TSTORE để cải thiện hiệu suất trong các giao dịch phức tạp.
Những cải tiến mở ra một loạt các khả năng cho DeFi, gaming, thế giới ảo, và xa hơn nữa. Các khả năng là rộng lớn. Việc chờ đợi đã được kéo dài để đảm bảo sự ổn định vững chắc và một trải nghiệm mượt mà, nhấn mạnh cam kết của đội ngũ đối với sự xuất sắc. Nhưng sự chờ đợi kéo dài chỉ làm nổi bật thêm tầm quan trọng của những gì sắp xảy ra.

Dencun đại diện cho nhiều hơn chỉ là một bản nâng cấp điển hình, cố định tiềm năng của Ethereum để dẫn đầu trong cuộc cách mạng tiền điện tử. Sự mong đợi háo hức của cộng đồng phản ánh sự hiểu biết rằng đẩy ranh giới đòi hỏi sự kiên nhẫn. Khi thời gian ra mắt được lên lịch, sự hào hứng một cách chính đáng đang tăng lên. Ethereum đã sẵn sàng với Dencun trong tay để thiết lập một tiêu chuẩn mới về những gì blockchain có thể đạt được, mang lại một trải nghiệm hiệu quả và dễ tiếp cận cho tất cả mọi người. Dencun chỉ là bước khởi đầu – các giải pháp mở rộng tham vọng hơn đang trong quá trình phát triển.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
418,075
Messages
7,067,044
Members
170,225
Latest member
miqos
Back
Top Bottom